5 đặc điểm của người phụ nữ ” vượng phu ích tử”

Ngày đăng: 21/06/2014

Người đàn bà “vượng phu ích tử” là hậu cần đắc lực nhất cho chồng và có có thể lo mọi việc trong nhà, giữ cho gia đình êm ấm.

Yêu chân thật, “đối nhân xử” thế bằng tâm

Xã hội càng phát triển, con người ta càng ngày càng bị tha hoá vì đồng tiền, phụ nữ cũng không ngoại lệ. Rất nhiều cô gái trẻ bây giờ vì tiền mà trở nên ngu muội. Cho nên thứ tình cảm thuần khiết và chân chính trở thành thứ rất ư xa xỉ với nhiều người. Nhưng người phụ nữ “vượng phu” không mang suy nghĩ thực dụng ấy. Họ yêu bằng trái tim và chỉ đơn thuần yêu là yêu thôi. Họ coi trọng việc tình cảm hơn lí trí, coi thường những mối tình nhuốm mùi của đồng tiền. Cho nên khi bên cạnh người đàn ông của mình, họ thường không tạo áp lực về tiền bạc, vật chất nào.

Những người phụ nữ “vượng phu” thường lương thiện, tính tình ôn hoà. Họ đối nhân xử thế bằng tâm và rất dễ tin vào lòng người. Không bao giờ họ lấy tiền để đo lòng người. Những người phụ nữ này họ sẵn sàng giúp người khác nếu họ có thể mà không suy tính chuyện được đáp trả như thế nào.

Đầy sự tinh tế

Người phụ nữ “vượng phu” yêu chân thành chứ không phải là yêu ngu muội. Sự cẩn trọng và thông minh khiến họ trở nên khó để yêu một ai đó, bởi họ biết tình yêu không thể đặt nhầm chỗ cho những người lấy vật chất làm thước đo của hạnh phúc.

Sự tinh tế và sâu sắc khiến họ trở nên nhanh nhạy trong vấn đề nhìn nhận những ưu điểm của người mình yêu, họ rất coi trọng những người sống có tình nghĩa và trách nhiệm chứ không phải là những người giàu có.

Chấp nhận chịu khổ

Là những người thấu hiểu nỗi khổ của chồng, họ đủ khéo léo để không tạo áp lực cho chồng. Đặc biệt, họ sẽ không bao giờ chủ ý than vãn hay đòi hỏi về vật chất, dù chồng có thành công, tiền nhiều hay ít.

Người phụ nữ của gia đình này vốn biết gia đình cần là nơi ấp ám, thoải mái nhất cho bất cứ thành viên nào, cho nên việc giữ mái ấp luôn bình yên là việc họ cần làm. Họ thường âm thầm cho những nỗi khổ của mình và luôn cười với mọi người. Họ để ý những sở thích, thói quen của chồng con để chăm sóc gia đình một cách tuyệt vời nhất. Cho nên bất cứ chuyện gì xảy ra hay có thành viên nào xa nhà đều nhớ da diết, khao khát trở về nơi bình yên ấy và không muốn rời. Đó là điều làm người phụ nữ này hạnh phúc nhất.

Luôn là hậu cần vững chắc khi chồng gặp sóng gió

Những người đàn ông thành công không phải khi nào cũng bình yên trong thành công mãi được, sẽ có những sóng gió, thăng trầm, thậm chí có những giai đoạn thất bại, ý chí như rớt xuống vực thẳm. Đây là giai đoạn đầy thử thách của một gia đình mà trong đó vai trò của người vợ trở nên quan trọng biết nhường nào.

Thay vì trách móc và nhìn vào thất bại của chồng mà than thân trách phận thì người đàn bà “vượng phu” lại động viên chồng, luôn ủng hộ trong chồng. Họ sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ chồng, có thể vận động sự giúp đỡ của cha mẹ, anh em hay họ hàng để động viên chồng trong những lúc thất bại. Điều này giúp người đàn ông trong gia đình nàng biết còn có người thân sát bên để làm lại từ đầu và thận trọng hơn trong việc kinh doanh.

Là trợ thủ đắc lực của chồng

Có thể trước khi chồng là một người thành công, vợ chàng có thể là người nội trợ, chăm lo cho gia đình. Nhưng khi sự nghiệp người đàn ông thăng hoa, thì đòi hỏi người phụ nữ trong gia đình phải học hỏi và phát huy hết khả năng về sắc và trí của mình để trở thành một “trợ thủ đắc lực” của chồng, hỗ trợ chồng về nhân sự bằng con mắt tinh tế của mình.

Đàn ông giỏi về logic và chiến lược, phụ nữ giỏi về giao tiếp và lấy lòng người. Sự tinh tường và sâu sắc bên trong của người phụ nữ “vượng phu” không chỉ phát huy ở vấn đề nhân sự mà còn là người ngoại giao đầy sức thuyết phục, có thể giúp chồng đại thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi cởi bỏ công việc ra thì họ quay về với vai trò vợ hiền dâu thảo, chăm lo cho chồng con. Đây chính là sự hài hoà để giữ lửa trong gia đình.

Dù họ có thể rất tài giỏi, nhưng họ vẫn luôn để người đàn ông của mình lên một bậc. Điều này, vừa làm chồng tự hào, vừa an tâm về chuyện gia đình để mà phát triển sự nghiệp. Bởi một người đàn ông mà cảm thấy vợ mình được coi trọng mà giỏi giang hơn, họ thường tỏ ra nhu nhược, hèn kém.

Người ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” quả không sai và người phụ nữ “vượng phu” là người biết làm cho ngôi nhà của mình trở thành nơi bình yên, luôn ngập tràn hạnh phúc.

 

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua