Biểu tượng phong thủy: Tranh chim bồ câu

Ngày đăng: 03/10/2014

Chim bồ câu tượng trưng cho hoà bình, đó là điều cả thế giớ công nhận. Chim bồ câu trở thành biểu tượng cho hoà bình có thể coi là sáng tạo của hoạ sỹ người Tây Ba Nha Picasso.

Biểu tượng phong thủy: Tranh chim bồ câu

Tháng 11 năm 1950, để kỷ niệm đại hội Thế giới Hoà bình của các nước Xã hội chủ nghĩa diên ra ở Vacsava (thủ đô của Ba Lan), hoạ sỹ Picasso đã vẽ bức tranh một con chim bồ câu đang tung cánh.

Khi đó, thi nhân nổi tiếng người Chilê là Pablo Nenida đã gọi tên bức tranh là Bồ câu hoà bình. Từ đó, chim bồ câu được xem là sứ giả hoà bình thế giới.

Một trong những thuyết của người Châu Á cho rằng: “Hãy sử dụng những biểu tượng phong thủy qua các bức tranh nghệ thuật, tranh vẽ…trong phòng khách. Năng lượng của chim sẽ giúp ta lấy được sự trong sáng, niềm cảm hứng và chúc may mắn cho chính bản thân mình”.

Chim bồ câu còn tượng trưng cho niềm vui, trong các dịp lễ tết người ta thường thả chim bồ câu để thể hiện niềm vui và nguyện cầu sự bình an.

Bồ câu là một loài chim tình nghĩa. Người nuôi chim để thử lòng thường mang bồ câu đến một nơi thật xa để thả, để cho chim tự tìm đường về, chim bồ câu luôn tìm về đúng ngôi nhà của mình. Do vậy, bồ câu còn tượng trưng cho lòng trung trinh, mang biểu tượng hạnh phúc.

Đây sẽ là món quà cưới thật tuyệt vời để dành tặng cô dâu trong ngày cưới, cầu chúc bình yên và tình yêu bền chặt của vợ chồng.

Cách sử dụng:

Bức vẽ chim bồ câu nên treo ở những vị trí cát lợi của ngôi nhà.

Chim bồ câu mang tính của loài chim. Do vậy những người cầm tinh loài rồng, rắn, trâu ( người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu ) tương hợp với loài chim, thích hợp treo bức tranh này.

Những người cầm tinh con mèo, chó, gà ( người tuổi Mão, Tuất, Dậu) tương khác với loài chim, không nên treo.

Bồ câu vốn mang thuộc tính của loài chim, do vậy không nên treo tranh ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Đó là vị trí tương xung với loài chim.

Nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông Bắc thì phù hợp. Hoặc treo ở hướng chính Tây là phương vị tương hợp của loài chim.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua