Loading...

Cô nàng Ma Kết thông minh và đầy tham vọng

Ngày đăng: 02/07/2014

Ma Kết (sinh ngày từ 22/12 đến 19/01) là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất và được cai trị bởi sao Thổ. Những nhân nữ thuộc cung hoàng đạo này nhưng có ngày sinh gần với cung Nhân Mã thường sống cởi mở và chan hòa hơn, còn những cô nàng có ngày sinh gần với cung Bảo Bình thường có một trí tuệ thông thái hơn một Ma Kết điển hình.

Phụ nữ Ma Kết là những cô nàng thông minh, biết mình là ai, mình muốn gì và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đó. Ma Kết còn được đánh giá là mẫu người tự giác, có tính kỷ luật riêng và nghiêm túc làm theo có chủ ý chứ không hề theo những thói quen thất thường.

Ma Kết còn nổi tiếng là những người rất tham vọng. Những “chú dê” này không chỉ muốn leo lên đến tận đỉnh của ngọn núi mà còn muốn ở đó giữ mãi vị trí độc tôn ấy. Với cách sống thực tế, Ma Kết sẽ không để những phiền nhiễu bên ngoài làm ảnh hưởng đến công việc chính của nàng. Một Ma Kết điển hình thường rất đáng tin, ổn định và nàng sẽ làm được những gì cần phải làm.

Tuy nhiên, những phụ nữ Ma Kết thường có xu hướng nghiêm trọng vấn đề. Ma Kết rất quan tâm đến những gì mọi người xung quanh nghĩ về mình. Vì thế mà nàng luôn cố gắng tự chủ, kiểm soát mọi thứ theo một kết thúc tốt đẹp. Vốn đã là người rất hay lo lắng nên không cần thêm bất cứ dư luận tiêu cực nào để làm nàng phải lo lắng hơn.

Đôi khi vì thiếu tự tin (lo lắng về những gì người khác nghĩ), Ma Kết có thể để tuột mất cảm giác thoải mái trong những hoàn cảnh lãng mạn nhất. Nàng có thể quá tập trung quan tâm vào những gì người bạn đời của mình nghĩ về nàng mà quên đi những giây phút để được thư giãn và tận hưởng tình yêu.

Và đương nhiên, Ma Kết thường chọn bạn đời là người đàn ông được rất nhiều người quen của nàng ngưỡng mộ, đó là người nàng không chỉ lấy làm chồng mà còn là một “món trang sức” vô giá. Người bạn đời lý tưởng cho Ma Kết là người có thể đáp ứng được những chuẩn mực bên ngoài xã hội và đem lại cho nàng tình yêu, sự thoải mái và cảm giác an toàn bên trong tổ ấm.
Tuy nhiên, Ma Kết lại không thuộc mẫu phụ nữ ghen tuông mù quáng, dường như nàng hiểu được cảm giác của đối phương khi bị ghen thái quá. Nếu chàng trai của nàng đang tán tỉnh người khác và làm nàng mất mặt, thì với nàng đó là lý do chính đáng hơn bất kì lí do nào khác để nàng rời bỏ anh ta dễ dàng, và có thể đặt cược rằng trong trường hợp ấy, nàng sẽ không bao giờ quay trở lại.

Nhìn chung, Ma Kết có khả năng hòa hợp tuyệt vời nhất với hai cung hoàng đạo cùng thuộc nguyên tố Đất là Xử Nữ và Kim Ngưu. Ba cung hoàng đạo này có cá tính khá tương đồng, khá hiểu nhau và thường thuộc về một phe. Tương tự, Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí, Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, Song Ngư và Thần Nông thuộc nguyên tố Nước cũng là những cung hoàng đạo có nhiều điểm chung và hòa hợp tốt với Ma Kết. Ngược lại, Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, Sư Tử và Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa, Song Tử và Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí đều không phải là những cung hoàng đạo có thể giữ được hòa khí lâu dài với Ma Kết.

Có thể nói phụ nữ Ma Kết là một đồng nghiệp giỏi, một người bạn tốt và sẽ là một người vợ thủy chung. Tuy nàng có thể có những giây phút trở nên “bất trị” nhưng nếu bạn thật lòng quan tâm đến nàng thì chắc chắn sự đáp trả của nàng sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng.