Loading...

Cúng ông Công, ông Táo thì mấy giờ là đúng?

Ngày đăng: 26/01/2016

Xin chào các bạn, sắp đến 23 tháng chạp chúng ta làm lễ cúng ông Công, ông Táo, vậy cúng ông Công, cúng ông Táo vào mấy giờ là đúng? Các bạn theo dõi bài này để biết chi tiết nhé!


Theo như phong tục của người Việt chúng ta thì hằng năm các gia đình thường sửa soạn mâm lễ đầy đủ, thành kính để cúng ông Công, ông Táo để các ông về trời báo cáo công việc một năm đã qua với Ngọc Hoàng.
Khi đó chúng ta thường chuẩn bị mũ áo, hương hoa, trầu cau, cá chép để phóng sinh, lễ mặn…để cúng ông Táo cầu nguyện những điều may mắn đến với gia đình, nếu vẫn chưa bỏ được vàng mã thì các bạn chọn những bộ mũ áo đơn giản, gọn nhẹ tránh lãng phí nhé các bạn!

Vậy cúng ông Táo vào giờ nào?

Theo thông lệ thị ông Táo sẽ lê trầu trời vào giữa giờ Ngọ ngày 23 tháng chạp, chính vì lẽ đó chúng ta phải cúng ông Táo vào trước thời khắc ông Táo lên trầu trời báo cáo công việc thì mới hiệu quả.
Các bạn chú ý là dậy sớm một chút để bao sái ban thờ và chuẩn bị đồ lễ khấn ông Táo cho đầy đủ nhé, năm nay vào khoảng giờ Tỵ là giờ Hoàng đạo để bạn có thể khấn Táo Quân nhé, hãy thành kính dâng lễ lên các ngày để các ngày lên trầu trời báo cáo công việc trong năm của gia đinh nhé bạn!
Cúng ông Táo lúc mấy giờ
Thời gian đẹp nhất năm nay là giờ Tỵ sớm hơn thì bạn có thể khấn vào giờ Mão nhé, vì vậy sáng ra mọi người nên dậy sớm một chút, cùng nhau sắm lễ cho đầy đủ, thành kính để cúng ông Táo tiên ông Táo về trời báo cáo công việc một năm đã qua.

xem ngày 23 tháng chạp

Các bạn chú ý: Nếu các bạn bận việc quá thì các bạn có thể bao sái ban thờ vào tối ngày hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần làm lễ thôi nhé! Có một số địa phương thì cho rằng giờ chuyển giao giữa ngày 22 sang ngày 23 tháng chạp là phải cúng ông Táo rồi thì bạn cứ theo thông lệ của vùng miền nhé.
Còn những bạn mang cá chép đi phóng sinh thì nhớ mang túi nilon để vào thùng rác, không nên vứt luôn ở sông suối, ao hồ…như vậy thì là không có văn hóa nhé các bạn!