Đá núi lửa ( võ sĩ kim cương )

loading...
Ngày đăng: 22/06/2014

Đá núi lửa (Đen, xanh, vàng, nâu): Nham thạch phun trào bị lạnh ngưng kết đột ngột tạo thành kết cấu của Đá núi lửa. Đá núi lửa thường có màu đen, nhưng cũng có những loại màu nâu, vàng nâu, hồng, xanh lam đến xanh lục. Đá núi lửa có độ cứng là 5.5, thành phần chính là SiO2.


Nhiều cửa hàng bán đá Thạch anh thường gọi Đá núi lửa là Thạch anh, vì có thành phần hóa học gần giống, nhưng thực tế không phải, do bị lạnh ngưng kết đột ngột nên không thể kết tinh dù có thành phần là SiO2.


Đá núi lửa tinh khiết thường có màu tối, tuy nhiên màu có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng tạp chất. Sắt và magiê làm cho Đá núi lửa có màu lục sẫm đến đen. Có rất ít mẫu được tìm thấy ở dạng gần như không màu.
Đá núi lửa được gọi là “Võ sỹ Kim cương”, do có năng lượng lớn, nên cũng hay được dùng làm tượng Phật hay linh phù. Phật bản mệnh chế tác từ đá núi lửa, thường mang màu đen hành Thủy. Đá núi lửa giá trị nhất, và cũng là có năng lượng nhất, là loại đá núi lửa bị đóng băng tại các vùng băng tuyết, khi năng lượng chưa kịp lan tỏa gặp băng lạnh đã đông kết lại.


Đá núi lửa được sử dụng làm dao mổ vì dao tốt làm bằng Đá núi lửa có lưỡi bén hơn nhiều lần so với dao mổ làm bằng thép, với bề dài khoảng 3 nanomét. Ngay cả các dao mổ làm bằng kim loại đều có lưởi lởm chởm như răng cưa nếu nhìn bằng kính hiển vi đủ mạnh; trong khi dao làm Đá núi lửa vẫn bằng phẳng và đều ngay cả dưới kính hiển vi điện tử. Một nghiên cứu cho thấy các vết cắt bằng Đá núi lửa gây ra vết sẹo hẹp hơn, ít tế bào viêm hơn, và ít mô hạt hơn.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...