Đào hoa sát là gì ? cách hóa giải

Phạm đào hoa sát thì sao
Phương pháp “Đào hoa vị” rất dễ trở thành “Đào hoa sát” nếu không đúng vị trí và mục đích. Câu chuyện xưa là một ví dụ điển hình:

 

Hiếu và Đức là hai người bạn đồng môn giỏi, đứng đầu tỉnh. Kỳ thi năm đó, triều đình mở khoa thi lấy trạng Nguyên.
Hai chàng trai trẻ đã đến kinh đô, chọn một khu nhà trọ để ôn luyện kinh sử, chờ ngày vào trường thi.
Hiếu chọn cho mình một ngôi nhà nhỏ giản dị, có dãy cây cau giống quê nhà. Đức thì phấn khởi thuê một căn nhà đẹp bên một hồ nước làm nơi nghỉ chân. Cả hai tranh thủ sớm khuya ôn lại bài học.
Cách đó không xa là một dinh thự của một viên quan thượng thư, có một cô gái tuổi trăng tròn nhưng tính nết lẳng lơ. Thấy có hai chàng trai điển trai gần nhà, cô tìm cách ve vãn. Mỗi ngày cô lén tặng Hiếu những bó hoa hồng đang khoe sắc. Vốn chỉ để tâm đến nghiệp đèn sách, Hiếu thờ ơ, quẳng những bó hoa kia xuống hồ nước bên nhà. Nhìn bạn được cô tiểu thư kia quan tâm, Đức không khỏi chạnh lòng. Anh tiếc thương, vớt những cánh hoa dưới nước mang về phòng trọ cắm. Hành động này của Đức khiến cho cô gái thay đổi mục tiêu.
Một hôm, cô nhờ người đầy tớ mang đến cho Đức một bình cắm hoa cổ. Đức bâng khuân, tẩn ngẩn, nghĩ ngợi rồi đặt chiếc bình lên bàn học. Suốt ngày hôm đó, anh không thể nào tập trung học hành được. Quả nhiên cơ hội đã đến. Đêm đó, cô tiểu thư xuất hiện và cả hai đã lao đầu vào những cuộc ái ân không dứt.
Kỳ thi hôm đó, Đức đau đớn khi bảng vàng đề tên Hiếu. Quá đau đớn, anh đã ốm nặng và qua đời. Cái chết của Đức khiến cho thầy của hai người rất đau buồn. Sau này ông được một nhà phong thủy giải nghĩa ngọn ngành như sau:
Đức học giỏi hơn Hiếu nhưng khi lên kinh thành, cậu ta bị nạn Đào hoa sát. Hiếu có tâm trong sáng hơn, dù học kém một bậc nhưng lại thoát khỏi nạn ái tình nên số phận thành danh hơn.
Nhiều người thích sưu tập bình hoa cổ để trưng trong nhà, vừa là để thỏa mãn sở thích, vừa để làm đẹp cho nhà cửa. Cũng có nhiều người có thói quen tặng bình hoa cho người thân, bạn bè nhân dịp mừng tân gia hoặc đám cưới với ý nghĩa đầy tốt đẹp là mong cho mọi người được “bình an” (Bình an trong chữ “Bình” – Cách chơi chữ cổ mang hàm ý tốt đẹp của người châu Á).
Số đào hoa và những bí mật phong thủy nhà ở - 1
Nhưng ít ai biết được bình hoa đã ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào trong cuộc sống của chúng ta, nhất là việc gây cho chủ nhà ngoại tình trong hôn nhân. Tình huống này được các chuyên gia Phong Thủy cho rằng đã phạm vào “Đào hoa sát”.
“Đào hoa sát” là khi chủ nhà vô ý đặt bình hoa rỗng (không có nước) vào đúng huyệt đào hoa, hay còn gọi là “Đào hoa vị”. Điều này khiến cho người trong nhà tăng thêm vận đào hoa và sẽ xảy ra ngoại tình trong hôn nhân.

Nhiều người tin rằng nếu phong thủy phạm “Đào hoa sát” sẽ có thể dẫn tới sự ngoại tình của vợ hoặc chồng (ảnh minh họa)

Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này, xin giới thiệu với bạn đọc những kiến thức Phong Thủy về “Đào hoa vị” trong nhà và cách hóa giải nếu có lỡ phạm “Đào hoa sát”.
“Đào hoa vị” là gì? Cách tìm vị trí “Đào hoa vị” trong nhà
Theo các chuyên gia Phong Thủy, “Đào hoa vị” trong nhà là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó.

Các xác định “Đào hoa vị” cũng không khó. Bạn hãy cầm trên tay chiếc la bàn và đứng ở vị trí chính giữa ngôi nhà, chiểu theo cách xác định dưới đây, bạn sẽ biết Đào hoa vị của nhà mình nằm tại đâu.
* Nhà hướng Nam, thuộc Hỏa: thì Đào hoa vị nằm ở hướng Tây (hướng Dậu).
* Nhà hướng Tây, Tây Bắc, thuộc Kim: thì Đào hoa vị nằm ở hướng Bắc (hướng Tý).
* Nhà hướng Bắc, thuộc Thủy: thì Đào vị nằm ở hướng Đông (hướng Mão).
* Nhà hướng Đông, Đông Nam, thuộc Mộc: thì Đào hoa vị nằm ở hướng Nam (hướng Ngọ).
* Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, thuộc Thổ: thì Đào hoa vị nằm ở hướng Tây (hướng Dậu).

Với người còn đang cô đơn, chưa kết hôn

Những cô nàng đang ế nên tìm hiểu về phong thủy của sự đào hoa (ảnh minh họa)
Người chưa kết hôn hoặc muộn kết hôn, mà muốn gặp “Đào hoa vận”, thì ngoài 4 hướng chính như trên, cần phải kết hợp năm sinh của một người mới có thể định ra “Đào hoa vị” của người đó.
* Tuổi: Hợi, Mẹo, Mùi: Hướng Tý (Bắc) là Đào hoa vị.
* Tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng Ngọ (Nam) là Đào hoa vị.
* Tuổi: Dần, Ngọ, Tuất: Hướng Mẹo (Đông) là Đào hoa vị.
* Tuổi: Thân, Tý, Thìn: Hướng Dậu (Tây) là Đào hoa vị.
Khi xác định được đào hoa vị của người đó, cần phải đặt tại vị trí này một số vật khí phong thủy để kích thích vận đào hoa, giúp tìm được người bạn đời lý tưởng. Ví dụ như: tranh mẫu đơn, tranh uyên ương…
Phạm “Đào hoa sát” nghĩa là gì?
Số đào hoa và những bí mật phong thủy nhà ở - 5
Chồng bạn dễ sa ngã vào lòng các cô gái trẻ trung xinh đẹp (ảnh minh họa)
“Đào hoa sát” nghĩa là khi người sống trong nhà vô tình không biết mình đã đặt những vật cấm kỵ tại hướng “Đào hoa vị” của mình hoặc chồng/vợ mình. Đó là:
* Bình hoa rỗng
* Bể cá không có nước.
Khi phạm phải “Đào hoa sát”, người sống trong nhà rất có thể phạm phải ngoại tình, gây đổ vỡ trong hôn nhân.
Cách kích thích Đào hoa vận và tránh phạm phải Đào hoa sát
a – Tránh phạm vào Đào hoa sát
Để tránh phạm phải “Đào hoa sát”, thì sau khi biết Đào hoa vị trong nhà tốt nhất bạn nên:
* Đặt bể không có cá, nhưng đầy nước lên Đào hoa vị.
* Đặt bình hoa có nước, trong đó chưng hoa tươi, hoặc cây thủy sinh, lên Đào hoa vị.
b – Hình dáng
Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là, những loại bình hoa/bể cá nào có thể kích thích Đào hoa vận? Các chuyên gia Phong Thủy cho rằng, tốt nhất bạn nên chọn bình hoa hình tròn. Bởi vì hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, đầy đủ.
Ngoài đặt bình hoa ra, có thể đặt một số con vật tượng trưng cho điềm lành như chim bồ câu, hoặc bức tượng ông tiên tại vị trí này.

Nên bày bình hoa dạng tròn…
Số đào hoa và những bí mật phong thủy nhà ở - 7
… hoặc bể thủy sinh vào “Đào hoa vị”
c – Màu sắc
Đa số bình hoa đều có hoa văn màu sắc sặc sỡ, như vậy trong trường hợp này chỉ cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa. Bình hoa có màu sắc nhã nhặn thì càng đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể tuân theo những quy tắc sau:
* Đào hoa vị ở hướng Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.
* Đào hoa vị ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu Đỏ, Tím, Cam.
* Đào hoa vị ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu Vàng kim (Vàng óng), màu Trắng.
* Đào hoa vị ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu Đen, Xám.
Sau đó cắm hoa tươi vào bình, và bạn sẽ thấy mình sẽ gặp vận đào hoa trong một thời gian không xa.
(Theo Vzone)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *