Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất

Ngày đăng: 02/12/2014

Để tìm kiếm nhanh & giải đáp nhanh về giấc mơ của bạn, các bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+F sau đó nhập giấc mơ của mình vào và Enter nhé!

Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất
Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất
Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!
Giải mã giấc mơ thấy Ong

Ong tượng trưng cho đức tính cần cù và làm việc hiệu quả. Không những vậy, ong luôn là những người bạn cộng tác hoàn hảo. Rất có thể giấc mơ dự báo trong thời gian tới cuộc sống của bạn sẽ thay đổi vì một người bạn lí tưởng sắp đến với thế giới của bạn.Tuy nhiên, ở một số vùng, ong bị đe dọa vì chúng ảnh hưởng tới năng suất vụ mùa. Liệu bạn đang lo lắng về chuyện gì đó liên quan tới những nhu cầu sống cơ bản, như thực phẩm hàng ngày?Nhiều người bị dị ứng với ong, do vậy khi mơ thấy ong, có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe dọa.
Giải mã giấc mơ thấy Rồng

Trong nền văn hóa phương Đông, rồng là biểu tượng của sức mạnh và uy lực của phái mạnh. Nếu bạn sinh năm Rồng, gặp rồng trong giấc mơ, thì theo chiêm tinh học, bạn có thể thuộc dòng dõi hoàng gia, có quyền lực và giàu có. Hơn nữa, rồng tượng trưng cho sự kì diệu.
Giải mã giấc mơ thấy Rắn

Thời cổ đại, rắn mang hàm ý về sự lành lạnh của một vết thương, sự biến đổi và nỗi sợ hãi. Có thể bạn đang mang trong mình một nỗi day dứt, lo âu, sợ hãi trong thời gian gần đây mà không nhận ra.Trong Kinh thánh, một chú rắn đã xúi giục Eva phạm tội trong vườn Eden khiến cả Eva và Adam đều bị trừng phạt. Đôi khi, rắn được so sánh với cảm giác xấu hổ, tội lỗi, sự xúi giục, trừng phạt.
Giải mã giấc mơ thấy Nhện

Thông thường, nhện khiến hầu hết mọi người thấy sởn gai ốc và rùng rợn. Trong giấc mơ, nhện tượng trưng cho những điều bạn khiếp sợ trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, giấc mơ nhện còn có nghĩa bạn đang bị lôi cuốn, thu hút bởi một điều bí mật nào đó.Những dãy núi trùng điệp giống như những thử thách bạn phải đương đầu trong cuộc sống. Một dãy núi khó đi có thể là những chông gai bạn cần vượt qua nếu muốn đạt được ví trị mới. Một khu rừng rậm dày đặc có thể là phép ẩn dụ cho những thứ bạn không thể nhìn ra. Có phải bạn đang chôn mình trong những dự định hoặc đang mất phương hướng cho tương lai phía trước không?Nếu bạn thấy mình đang đứng trên đỉnh núi, có thể bạn sắp vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp hay sự thành công. Các dãy núi còn mang hàm ý những hành trình tìm kiếm để vươn tới tinh thần giác ngộ.
Giải mã giấc mơ thấy Cây

Cây cối đại diện cho cuộc sống, sự hiểu biết, gia đình. Tùy theo tôn giáo, vùng miền bạn đang sinh sống mà giấc mơ về cây có ý nghĩa khác nhau. Nhưng khi mơ về cây bạn nên kiểm nghiệm lại những gì bạn học được trong thời gian vừa qua, những thay đổi trong cuộc sống và gia đình bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Nước

Nước là điềm báo về những thay đổi về nội tâm mà bạn đang trải qua. Khi rối loạn, bạn sẽ mơ thấy những đợt sóng vỗ ào ạt vào chân hay bạn đang bị nhấn chìm trong trận sóng thần. Khi cuộc sống êm ả, hài hòa, dòng nước sẽ phẳng lặng, thú vị.
Giải mã giấc mơ thấy Gió

Trong giấc mơ, gió đôi khi được giải mã như cơn gió mùa hạ dịu dàng hoặc như một cơn bão táp kinh hoàng. Cơn gió nhẹ nhàng tượng trưng có một niềm vui giản dị sắp đến với bạn. Trong khi đó, cơn bão táp lại tượng trưng cho sự nguy hiểm hoặc nhiều thay đổi lớn sắp xảy ra.Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!
Giải mã giấc mơ thấy Địa danh

Mơ về một địa điểm gắn liền với thời ấu thơ là ám hiệu ngầm khuyên bạn nên nhìn về một điều đã xảy ra khi bạn còn nhỏ. Nếu địa điểm đó gợi lại khoảng thời gian cha mẹ bạn li hôn, có thể giấc mơ khuyên bạn nên rút ra bài học từ những mâu thuẫn của họ để giữ gìn các mối quan hệ hiện tại.
Giải mã giấc mơ thấy Cây cầu

Cây cầu có rất nhiều ý nghĩa. Nếu bạn trông thấy chiếc cầu vững chắc thì có nghĩa bạn đang có những trải nghiệm rất quý báu tạo nên bước chuyển biến lớn cho tương lai. Ngược lại, nếu cây cầu đó yếu ớt, mỏng manh, có thể bạn đang lo lắng về hướng đi sắp tới. Không những vậy, cây cầu còn tượng trưng cho sự cố gắng của bạn để xây dựng cầu nối trong mối quan hệ với ai đó.
Giải mã giấc mơ thấy Cánh cổng

Nếu bạn thấy mình đang đi qua cánh cổng hoặc một chiếc đu quay đang ở trước mặt, thì thế giới bí mật đang báo hiệu cho bạn về lối đi mới, sự kiện trọng đại sắp diễn ra. Cánh cửa mở sẵn tiên đoán cho một điều gì chắc chắc sẽ xảy ra, còn cánh cửa đóng tượng trưng cho sự bế tắc.Nếu bạn thấy mình bước qua cánh cổng trong giấc mơ, thì trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, bạn đã không thành công trong việc gì đó. Trong trường hợp bạn tò mò về những thứ nằm sau cánh cổng, thì thực ra, bạn đang có ý tưởng về một thứ khá mới mẻ chưa xuất hiện bao giờ.
Giải mã giấc mơ thấy Con số

Hầu như giấc mơ nào cũng xuất hiện con số: số nhà, số phòng khách sạn, số người, số điểm,…Và có những trùng hợp ngẫu nhiên liên quan tới con số như, bạn mơ thấy mình đang đi cầu thang máy lên tầng 30 khi bạn chuẩn bị sang tuổi 30.Khi con số hiện lên trong giấc mơ, hãy nghĩ xem nó liên quan như thế nào tới đời sống thực. Con số ấy có thể gợi nhớ tới những dự định sắp tới của bạn, như ngày sinh nhật mẹ, ngày giỗ cụ Tổ, ngày bạn tốt nghiệp đại học, ngày bạn biết mình mang thai,…
Giải mã giấc mơ thấy Con đường

Con đường tượng trưng cho sự lựa chọn của bạn. Bạn mơ thấy mình đang lái xe đường dài, gặp chướng ngại vật, đường nguy hiểm, đây là những tín hiệu báo trước bạn đang đương đầu với nhiều khó khăn trong công việc, mối quan hệ và học tập.Nhưng bạn lại thấy mình đứng cuối con đường, điều này có nghĩa bạn đã có quyết định cho vấn đề nào đó. Gặp ngã ba, ngã tư là bạn sắp phải đấu tranh với bản thân để đưa ra quyết định. Trong một vài giấc mơ, bạn bị lạc và không tìm ra đường, hình ảnh này đồng nghĩa với chuyện bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống.
Giải mã giấc mơ thấy Người ngoài hành tinh

Có phải bạn đang quan tâm tới một vấn đề quốc tế hay giữ liên lạc với người ngoại quốc? Bạn đang học ngoại ngữ hoặc sắp ra nước ngoài? Trong giấc mơ, bạn thấy mình là người ngoài hành tinh, điều này báo hiệu bạn sắp bắt tay vào việc gì đó mới mẻ, như tham gia vào nhóm mới, chuyển công ty mới.Giấc mơ làm người ngoài hành tinh còn phản ánh tâm trạng bị xa lánh, cô lập của bạn trong cuộc sống. Phải chăng bạn cũng là “người ngoài hành tinh” đối với bạn bè, gia đình?
Giải mã giấc mơ thấy Người nổi tiếng

Không quá khó để đoán rằng giấc mơ này ám chỉ khát vọng trở nên nổi tiếng và mọi người thừa nhận của bạn. Mơ gặp người nổi tiếng khi họ vừa gặt hái thành công vang dội đồng nghĩa với việc trong đời sống thực, bạn cũng ước mình làm được như họ.Nhưng đôi khi, giấc mơ này chỉ đơn giản là bạn quá hâm mộ người ấy và muốn gặp họ.
Giải mã giấc mơ thấy Bạn bè

Mơ về một người bạn không gặp gỡ hoặc không hề nghĩ đến nhiều năm nay khá phổ biến với mọi người. Nếu đây là người bạn cùng trường, có thế một bài học, cách cư xử, trải nghiệm thời bạn học chung với người ấy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó xử. Hãy nghĩ xem người bạn đó có ý nghĩa thế nào với bạn, miêu tả họ trong 3 từ. Tình bạn có thể giúp bạn hiểu hơn về mình và sự cố bạn đang đương đầu.
Giải mã giấc mơ thấy Bờ vai

Các bộ phận cơ thể xuất hiện khá nhiều trong các giấc mơ. Bạn mơ thấy bạn đang nhìn xuống bờ vai, có thể khi tỉnh giấc bạn sẽ cảm thấy ai đó, cái gì đó đang nhìn trộm bạn. Giấc mơ này liên quan tới vấn đề hay người nào đó trong quá khứ của bạn.Đồng thời, bờ vai còn trượng trưng cho trách nhiệm, gánh nặng. Nếu trong giấc mơ, bạn nhìn thấy mình dựa lên bờ vai của người khác, tức là trên thực tế, bạn đang cố gắng tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người. Mặt khác giấc mơ này báo hiệu bạn đang ôm đồm quá nhiều trách nhiệm.
Giải mã giấc mơ thấy Răng

Giấc mơ xuất hiện những chiếc răng thường không mấy ngọt ngào vì bạn trải qua cảm giác răng bị rụng hết hoặc bị vỡ vụn. Bạn nên suy nghĩ xem bạn nên vứt bỏ hoặc tiết lộ điều gì đó với mọi người không. Địa điểm trong giấc mơ sẽ cho bạn một vài gợi ý. Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!
Giải mã giấc mơ thấy Không thể kể lại giấc mơ

Bạn đã trải qua tình trạng không thể nhớ gì về giấc mơ của mình mặc dù trong mơ, bạn biết rất rõ mọi tình tiết, và tiềm thức luôn cố gắng thu nhận chúng. Các nhà khoa học giải thích hiện tượng này liên quan tới vấn đề sinh hóa của cơ thể. Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng trên, hãy thử một vài cách dưới đây:
Trước khi ngủ, hãy nhắc bản thân rằng “Tôi muốn nhớ giấc mơ này”.
Để trên giường một cuốn sổ và bút để kịp thời ghi lại chi tiết giấc mơ.
Nếu bạn choàng tỉnh giữa đêm, hãy viết ngay giấc mơ đó ra. Nếu chờ đến sáng, bạn sẽ không còn nhớ nhiều chi tiết nữa.
Trước khi thức giấc vào buổi sáng, tập trung hồi tưởng lại giấc mơ và viết chúng lên giấy.
Nếu bạn chỉ nhớ được vài đoạn bập bõm, cũng đừng quên ghi lại chúng vì tất cả những chi tiết dù chưa trọn vẹn ấy giúp bạn tái hiện giấc mơ dễ dàng hơn.
Giải mã giấc mơ thấy Giấc mơ tái hiện

Một cơn mơ đã từng nhiều lần xuất hiện trong giấc ngủ của bạn? Loại giấc mơ này rất phổ biến, nó là một dạng của ác mộng và khiến bạn nhớ vừa rõ ràng vừa lâu dài.Bạn nghĩ rằng những giấc mơ đó giống hệt nhau, nhưng nó chỉ giống nhau về hoàn cảnh, môi trường còn nhiều chi tiết đã có sự thay đổi. Ví dụ, bạn thấy mình bị đuổi bắt ráo riết, nhưng nếu nhớ kĩ lại, bạn sẽ thấy những người đuổi theo bạn là khác nhau.Trong cuộc sống thực, có thể vì bạn đang cố gắng trốn tránh một điều gì đó vì chưa tìm ra cách giải quyết, nên giấc mơ sẽ phản ánh đúng tâm trạng này, chúng sẽ lặp lại tới khi bạn đối mặt với vấn đề.
Giải mã giấc mơ thấy Thắng xổ số

Giấc mơ này sẽ vô cùng tuyệt vời với bạn, nhất là khi bạn đang vướng phải khủng hoảng kinh tế. Giấc mơ phản ánh khát vọng thoát ra khỏi lo lắng, stress về tiền bạc của bạn. Xin bạn đừng tin rằng giấc mơ này chắc chắn sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn vẫn chưa đến mức bi thảm thì có thể chơi xổ số, ít nhất nó cũng khiến bạn vui vẻ, hi vọng hơn.Giấc mơ này không hề liên quan tới tiền bạc, mà chỉ cung cấp cho bạn những con số sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
Giải mã giấc mơ thấy Kì thi

Bạn trông thấy mình đang làm bài thi. Giấc mơ này tiết lộ rằng bạn nghĩ mình đang bị thử thách, phán xét. Giấc mơ bị lỡ hoặc trượt một kì thi, nhận điểm kém báo hiệu rằng vài ngày vừa qua bạn đã làm việc kém hiệu quả và tụt lại phía sau.Nếu bạn là học sinh, sinh viên, những cơn mơ kiểu này là diễn tả sự lo lắng, hồi hộp của bạn cho kì thi sắp tới.
Giải mã giấc mơ thấy Sương mù

Màn sương tượng trưng cho cảm giác hỗn loạn, thiếu sáng suốt. Sương là tín hiệu của sự đánh mất khả năng suy nghĩ, nhìn mọi vật rõ ràng và đôi khi là sự trầm cảm. Do tính chất kì bí, sương mù ám chỉ có một điều bí ẩn đang nằm ở con đường phía trước của bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Bóng tối

Bóng tối hay sự thiếu ánh sáng ám chỉ bạn đang có tâm trạng nặng nề, u ám. Trong trường hợp này, bạn nên tìm kiếm bạn bè hay những hoạt động tập thể để mang ánh sáng tới cuộc sống của mình.Có thể trên thực tế, tâm trạng của bạn khá tốt, nhưng giấc mơ về bóng tối muốn nói rằng ở một vài lĩnh vực nào đó, bạn không được thoải mái, giải phóng. Hãy nghĩ lại xem gần đây bạn có nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp, có cảm thấy tù túng giữa những thói quen văn phòng?
Giải mã giấc mơ thấy Nghĩa địa

Trong giấc mơ, bạn nhìn thấy hai người đang đi qua những ngôi mộ, tên của một người quá cố hiện lên, và bạn bật dậy trong khi giấc mơ mới chỉ bắt đầu.Không phải lúc nào hình ảnh nghĩa địa cũng tượng trưng cho người chết, đôi khi nó ám chỉ một mối quan hệ của bạn sắp chấm dứt (với đồng nghiệp, hôn nhân). Nếu bạn nhìn thấy những ngôi mộ, hãy kiểm tra lại xem bạn vừa chôn vùi thứ gì, điều gì không? Biết đâu đấy giấc mơ này khuyên bạn nên khơi lại một số thứ bạn đã cất giấu lâu nay?
Giải mã giấc mơ thấy Ác mộng

Những cơn ác mộng chứa đầy nỗi kinh hoàng và lo lắng. Bạn không thể tìm ra cách giải quyết vấn đề trong giấc mơ và thường tỉnh dậy khi mọi thứ mới bắt đầu.Cơn ác mộng gửi tới bạn thông điệp về một điều gì đó đang khiến bạn đau buồn. Cơn ác mộng thường đi cùng những tổn thương trong cuộc sống thực của bạn. Loại giấc mơ này vô cùng khủng khiếp, càng diễn ra lâu, nó càng khắc nghiệt. Bạn cần gặp bác sĩ khi liên tục gặp ác mộng.
Giải mã giấc mơ thấy Rơi tự do

Không ít người mơ thấy mình đang tự rơi vào hố sâu thăm thẳm, điều này chẳng hề dễ chịu chút nào khi tỉnh dậy. Giấc mơ báo hiệu bạn đang có ít sự trợ giúp và không kiểm soát được cuộc sống.Thử nhớ lại địa điểm bạn bị ngã hoặc rơi xuống, nếu là chiếc bàn, bạn gặp vấn đề về công việc. Nếu là ở giữa đám bạn, có thể bạn đang lạc lõng trước tập thể.
Giải mã giấc mơ thấy Bị liệt

Bạn đã từng trải qua cảm giấc không thể điều khiển cơ thể mình khi cố gắng chạy trốn khỏi kẻ tấn công bạn trong giấc mơ? Giấc mơ loại này liên quan tới sinh lí của cơ thể. Trong khi mơ ngủ, não gửi thông tin tới tế bào thần kinh ở tủy sống và khiến chúng ngừng hoạt động. Cho nên trong giấc mơ, bạn như bị một thế lực siêu phàm ngăn cản, không cho cử động. Thực tế, bị liệt trong cơn mơ không tồi tệ như bạn nghĩ, nó ám chỉ cảm xúc bế tắc, bất lực.
Giải mã giấc mơ thấy Tình dục & quan hệ tình dục

Bạn thấy mình đang quan hệ tình dục với với ai đó thì có nghĩa là bạn rất cần họ trong cuộc sống . Đôi khi, giấc mơ này đơn giản tượng trưng cho sự ngưỡng mộ của bạn dành cho ai đó. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Giống như tất những giấc mơ khác, nó có ý nghĩa biểu tượng nhất định.
Giải mã giấc mơ thấy Khỏa thân

Có thể tâm hồn bạn đang bị tổn thương. Địa điểm khỏa thân có thể giúp bạn khám phá ý nghĩa của giấc mơ. Ví dụ, bạn thấy mình nude trong bữa tiệc của trường, thì có nghĩa bạn cảm thấy bị phơi bày, bóc mẽ khi đi học.Tuy nhiên, bạn lại thấy dễ chịu với hình ảnh nude của mình, thức là bạn đang hài lòng với bản thân mình. Một cách hiểu khác, giấc mơ khỏa thân ám chỉ bạn cần bộc lộ hết tâm hồn mình với một người đặc biệt nào đó.Giấc mơ chứa đầy những dấu hiệu chỉ báo về cuộc sống hiện tại hoặc tương lai của bạn. Nó được lý giải tốt nhất bởi chính bạn và trong bối cảnh giấc mơ cụ thể mà bạn đã từng trải qua.Các yếu tố như tâm trạng gần đây của bạn hay những kinh nghiệm cuộc sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích ý nghĩa của giấc mơ.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy động vật

Thường đại diện cho một phần của tinh thần của bạn liên quan tới thiên nhiên và sự sống còn. Trong giấc mơ bạn thấy mình bị săn đuổi bởi một động vật ăn thịt, điều đó cho thấy bạn đang cố gắng giữ lại những cảm xúc bị kìm nén như sợ hãi hay gây hấn.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trẻ sơ sinh

Có thể tượng trưng cho khát vọng mong có con cái, hoặc tinh thần của bạn đang dễ bị tổn thương hoặc cần có cảm giác được yêu thương hơn nữa. Nhưng đôi khi nó cũng biểu hiện một sự khởi đầu mới .
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy bị truy đuổi

Giấc mơ bị đuổi bắt là dấu hiệu cho sự lo lắng và sợ hãi đang xâm chiếm tâm hồn bạn. Nó cũng cho thấy bạn là người nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Cách mà bạn ứng phó với tình huống bị truy đuổi trong những giấc mơ cũng phản ánh cách mà bạn đối phó với áp lực và căng thẳng trong cuộc sống thực tại. Bị truy đuổi có thể tượng trưng cho sự tránh né để không gặp phải một sự đối đầu mà bạn không mong muốn.Việc quay lại và đối mặt với người đuổi theo bạn trong giấc mơ sẽ giúp bạn bình tĩnh và dũng cảm hơn khi phải đối mặt với tình huống khó khăn trong thực tế. Nhưng ngược lại, nếu người chủ động đuổi theo ai đó trong giấc mơ là bạn, nhiều khả năng đối tượng mà bạn đuổi theo chính là sự chắp ghép từ những thiếu sót của chính con người bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng nỗ lực, tự thúc đẩy bản thân để vượt lên chính mình.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy quần áo

Thể hiện tuyên bố của chúng ta rằng chúng ta muốn mọi người cảm nhận thấy chúng ta. Nếu bạn mơ thấy là quần áo tồi tàn, có thể bạn cảm thấy bản thân mình không hấp dẫn hoặc rách rưới. Hãy thử thay đổi phong cách ăn mặc hiện tại, cuộc sống của bạn có thể thay đổi.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy thi cử

Đó có thể biểu hiện của sự tự đánh giá bản thân, với các nội dung của kỳ thi phản ánh một phần của tính cách hay cuộc sống của bạn được kiểm tra.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cái chết

Đó có thể báo hiệu sự thay đổi hoặc chuyển biến lớn trong cuộc sống của bạn hoặc người thân của bạn. Nếu bạn vừa có tang, nó có thể là một nỗ lực để đối diện với sự kiện này.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị rơi xuống từ độ cao

Đây là một biểu tượng giấc mơ chung có liên quan đến sự lo lắng của chúng ta về việc xả bỏ, mất kiểm soát, hoặc cảm giác bất an. Nó cũng là biểu hiện cho sự thất bại.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy máy móc bị hỏng

Trong giấc mơ thường là trung tâm ngôn ngữ của mỗi người bị đóng cửa trong khi ngủ, làm cho nó khó khăn để quay số điện thoại, đọc thời gian, hoặc tìm kiếm trên internet. Đây cũng có thể đại diện cho sự lo lắng trong cuộc sống của bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ về đồ ăn thức uống

Giấc mơ về đồ ăn phản ánh về những mong muốn, khao khát chưa được hoàn thành của chúng ta. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường có xu hướng cố gắng để thỏa mãn chính mình trong những giấc mơ, và thực phẩm có vẻ là lựa chọn số một cho điều đó.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tóc

Mơ thấy tóc biểu hiện đời sống tình dục của bạn như thế nào. Nếu có nhiều tóc tượng trưng cho đời sống tình dục phong phú, thỏa mãn; nhưng mơ cắt tóc đi có thể bạn đang mất đi ham muốn tình dục; hay mơ rụng tóc hoặc hói đầu biểu hiện bạn đang trông kém hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cánh tay

Nếu cánh tay luôn luôn hiện hữu trong những giấc mơ với tình trạng bị buộc chặt lại thì có thể bạn có cảm giác thấy mình thật vô ích. Mơ thấy mình rửa tay có thể biểu hiện cảm giác tội lỗi. Nếu nhìn kỹ vào bàn tay mình trong một giấc mơ là một cách tốt nhất để trở nên sáng suốt.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy xây nhà

Điều này có thể lưu trữ nhiều biểu tượng giấc mơ chung, nhưng việc xây dựng như một tổng thể đại diện cho tinh thần bên trong của bạn. Mỗi phòng hoặc sàn nhà có thể tượng trưng cho cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy giết người

Trong giấc mơ bạn thấy mình trở thành một kẻ giết người, nó có thể biểu hiện cho việc bạn mong muốn loại bỏ một phần tính cách của mình trong hiện tại. Nhưng nó cũng có thể mang ý nghĩa bạn đang có cảm giác thù địch với một người nào đó cụ thể và mong muốn thấy họ đau khổ.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đám cưới

Có thể bạn đang mong muốn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc hoặc sự thỏa mãn phần tính cách nữ tính hoặc nam tính trong tâm hồn bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Lỡ mất chuyến bay

Điều này cho thấy bạn đang thất vọng về một điều gì đó trong cuộc sống. Nó có thể xảy ra nhất khi bạn đang đấu tranh để thực hiện một quyết định lớn .
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tiền

Điều này có thể tượng trưng cho giá trị tự thân của bạn. Nếu bạn mơ mình đang giao dịch tiền với ai đó thì nó có thể cho thấy rằng bạn đang mong đợi một số thay đổi trong cuộc sống của bạn.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đường đi

Nó có thể biểu hiện ý nghĩa thực hoặc sự định hướng của bạn trong cuộc sống. Đây có thể là thời điểm để trả lời câu hỏi về “con đường đi trong cuộc đời bạn” hiện tại là gì?.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trường học

Đây là biểu tượng giấc mơ phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên nhưng những gì về giấc mơ của trường ở tuổi trưởng thành thì sao? Nó có thể biểu hiện cho nhu cầu cần phải nhận biết và hiểu rõ chính mình, được hình thành qua những bài học của cuộc sống.
Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị bắt

Hiện tượng này chính là một dạng của cơn ác mộng, phản ánh cuộc sống của bạn thực sự không có lối thoát và hành động theo sự lựa chọn đúng đắn.
Giải mã giấc mơ thường gặp khác

10 bích: Có chuyện phiền lụy
10 bích kèm K bích và Át bích: Có tin xấu
10 cơ: Có lộc bất ngờ
10 rô: Có thay đổi địa vị hoặc chỗ ở
10 tép: Có của bất ngờ
7 bích: Có việc rắc rối
7 bích kèm 7 cơ: Mọi việc rắc rối được hóa giải
7 cơ: Con cái sẽ thành công, nếu chưa có gia đình sẽ gặp người xứng ý toại lòng
7 rô: Thành công sắp đến
7 rô 9 tép: Gặp duyên đẹp có của hồi môn bất ngờ
7 tép: Bỏ lỡ một cơ hội hợp thành duyên nợ
8 bích: Mất sở làm
8 cơ: Sắp sinh con quí tử, nếu chưa có gia đình thì sẽ gặp hôn nhân bền chặt
8 rô: Có người hợp tác
8 tép: Công ăn việc làm khởi động, bất cứ việc gì đều được thành tựu
9 bích: Công việc làm ăn thất bại
9 cơ: Gia đình vui vẻ, anh chị em ở xa về sum họp
9 rô: Công việc làm ăn ngưng trệ
9 tép: Chuyện vui trong tình duyên
Ác tâm: Mơ thấy một người có ác ý với bạn thì có thể bạn sẽ có được một vị trí quan trọng trong xã hội
Ách bích: Bị trộm hoặc có người đau yếu, nếu hai lá ách cùng lúc là có thể có tang ma trong vòng 10 ngày
Ách cơ: Có chuyện vui, tài lộc đến
Ách rô: Có tin từ xa đến trong vài ngày
Ách tép: Thấy lá ách tép là gặp may mắn, nếu kèm thêm ách rô và 7 chuồn là mọi việc thuận tiện, tài lợi vào
Ấm đun nước: Ấm đun nước màu tối là cảm giác thất vọng trong tình yêu và hôn nhân, ấm tươi màu thể hiện sự thoải mái vui vẻ, ấm sáng bóng thể hiện sự thành công trong đời sống
Ấm đun nước: Sự khó khăn của bạn sắp kết thúc, và thay đổi sắp tới
Ấm đun nước vỡ: Sự thất bại sau nhiều nỗ lực vươn tới thành công
Ấm pha trà: Sẽ có những tình bạn mới
Ăn: Chia sẻ thức ăn trong giấc mơ có thể là một dấu hiệu cho và nhận tình yêu, chia xẻ tình cảm giữa hai người
Ân ái với người lạ: Có người cảm tình với mình
Ân ái với tiên nữ: Sắp sinh con quí tử
Ăn bánh: Bánh có nhân là điềm sắp có của bất ngờ Nếu bánh không nhân, sẽ có chuyện buồn, gia đình lủng củng
Ăn bánh xốp: Điềm báo gia tài kiệt quệ
Ăn bầu: Sắp có hung tin
Ăn bưởi: Có người thổ lộ tình cảm với mình
Ăn bưởi đắng miệng: Cuộc tình duyên sắp thành tựu
Ăn cam: Điềm xấu, sắp có nguy hiểm xảy ra
Ăn cắp giày: Có kẻ phản phúc
Ăn chuối: Biểu hiện trách nhiệm tự chuốc lấy cho mình
Ăn cơm: Ăn cơm ở nhà là điềm sắp có chuyện vui cho cả gia đình. Ăn cơm ở nơi khác nên đề phòng hao tài tốn của vì có kẻ lừa gạt, tình cũng như tiền
Ăn cơm bằng dĩa: Thất bại gần kề
Ăn con sam: Vui vẻ, thịnh vượng
Ăn củ: Sắp bị bệnh tim
Ăn cướp: Sắp có danh vọng
Ăn đào: Có một cuộc tình duyên
Ăn dâu: Sắp có tài bất ngờ
Ăn đậu: Đi thi mà thấy ăn đậu là thất bại
Ăn dưa: Điềm bị lừa
Ăn dừa: Đề phòng té ngã
Ăn đường: Bị lừa gạt
Ăn gạo sống: Tài lộc dồi dào
Ăn hành: Sắp có ẩu đả lớn
Ăn hạt bí: Nếu có thai tức sắp sinh quí tử, nếu không sẽ gặp sự may mắn về đường con cái
Ăn hạt sen: Có cuộc tình duyên sâu nặng
Ăn hoa sen: Cuộc tình duyên mơ ước được thành tựu
Ăn lê: Có sự vui mừng
Ăn mặc: Mơ thấy áo quần là điềm xấu. Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự
Ăn mặc sang trọng: Sắp bị ô nhục hoặc bị la mắng
Ăn mận: Gia đình sẽ sum họp, người đi xa sẽ trở về đoàn tụ
Ăn măng đắng: Bị lừa gạt
Ăn nấm: Được người giúp đỡ
Ăn nến: Điềm xui xẻo, vợ chồng mâu thuẫn nhau
Ăn nhện: Bị phá sản
Ăn nho chín: Có tài lộc vui vẻ
Ăn nho xanh: Có phiền não
Ăn ổi: Điềm bất thường
Ăn quít: Tình duyên trắc trở
Ăn quịt: Sắp gặp tiểu nhân hại mình
Ăn rau mùi: Điềm xấu, mọi việc đều bất thành và có thể bị tai họa
Ăn rêu: Khởi đầu công việc được thuận lợi
Ăn sáp ong: Bị tai tiếng
Ăn táo: Gặp cuộc tình đầy sóng gió mà không thành
Ăn thịt: Ăn thịt nấu chín là điềm tốt, ăn thịt sống là điềm xấu
Ăn thịt chim trĩ: Chấm dứt chuyện liên quan về dục vọng
Ăn thịt chó: Sắp có kiện tụng
Ăn thịt dơi: Qua một cơn nguy khốn
Ăn thịt ếch: Thoát âm mưu của tiểu nhân
Ăn thịt gà trống: Có chuyện buồn bực
Ăn thịt gà vịt: Sắp có lợi vào
Ăn thịt gấu: Tránh được một âm mưu
Ăn thịt heo: Sắp sửa bị bệnh
Ăn thịt hươu: Được người giúp đỡ chân thành, hy sinh vì mình
Ăn thịt kỳ đà: Mọi việc được an vui
Ăn thịt ngỗng: Vợ hay chồng sắp có bệnh
Ăn thịt quạ: Gặp chuyện buồn của người khác
Ăn thịt rắn: Sắp hết chuyện buồn bực
Ăn thịt sống: Có buồn bực trong gia đình
Ăn thịt trăn: Tài lộc dồi dào
Ăn thịt trâu: Phát đạt hoặc sắp có điềm lành trong một ngày rất gần
Ăn thịt vịt: Có tài lộc vào, nhưng kèm rắc rối một bên
Ăn thóc lúa: Tài lợi vào bất ngờ
Ăn trái anh đào: Bạn đang yêu
Ăn trầu nhiều vôi: Gặp tình duyên cay đắng
Ăn trầu thiếu vôi: Mất một cơ hội công việc vì si tình
Ăn trứng chín: Điềm báo sự thành đạt
Ăn trứng sống: Sắp có chuyện liên quan dục vọng
Ăn vỏ cây: Sắp khỏi bệnh
Anh đào trên cây: Có sức khỏe và có khả năng con cái đầy đàn
Ánh mặt trời: Được thăng tiến
Ảnh rơi: Điềm bất thường, đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là xe cộ
Ánh sáng chiếu vào phòng: Điềm tốt lành, được giúp đỡ
Ảnh truyền thần: Điềm gặp tình địch
Anh túc: Có thể bạn hoặc những người thân sẽ bị ốm đau
Áo giáp: Có người giúp đỡ
Áo nhung: Được người yêu thương, âu yếm
Áo quan màu đỏ: Có thể phát tài
Áo quần the: Có duyên tình say đắm
Áo quần the đen: Đề phòng có tang
Áo quần the đỏ: Có thể phát tài
Áo quần the trắng: Vượt qua được sự ganh ghét
Áo tang: Trong nhà sắp có đám cưới
Ảo thuật gia: Báo hiệu bạn sẽ có những sự cố bất ngờ, những điều gây ngạc nhiên
Ao ước được người yêu: Điềm bị lừa gạt
Ao ước tiền bạc: Điềm hao tài
Áp lực: Sắp gặp may mắn trên đường sự nghiệp, tăng lương hoặc thăng tiến
Ẩu đả: Sẽ có người mang đến cho mình tiền tài
Bà già: Gia đình hòa thuận
Bà lão hành khất: Con cái làm nên
Bà vãi: Điềm may mắn đến
Bạc đầu: Danh vọng đến
Bãi cát: Thấy đi dạo trên bãi cát là điềm thảnh thơi, sắp có tài lộc vào. Nhưng thấy chạy trên bãi cát sợ hãi như nước đuổi theo là hung tin
Bãi cỏ: Đang nói chuyện trên bãi cỏ là có xích mích trong gia đình, thấy nằm trên bãi cỏ là thất bại nặng nề
Bãi lầy: Thấy rơi xuống, ngã xuống một bãi lầy có nghĩa sẽ gặp những trở ngại không thể vượt qua
Bãi tha ma: Có tài lộc, có bạn
Bài vị: Báo trước những sự kiện đáng lưu ý, khác thường
Bạn bè sa sút: Có chuyện phiền toái không tránh khỏi
Bạn bè từ xa về: Gặp tình duyên đẹp
Bạn bị tù: Điềm báo dính líu về pháp luật
Bạn chết: Sẽ có hung tin
Ban công: Sẽ có được những khoản thu tài chính lớn trong tương lai hoặc đường công danh sắp được thăng tiến
Ban công đổ: Ban công sụp đổ mà mình vẫn không sao, là điềm thay địa vị hay chỗ ở. Ban công sụp đổ mình bị cuốn theo là điềm thăng quan tiến chức
Bắn cung: Có người bắn mình bằng cung tên là người thân mất tích bỗng nhiên trở về. Thấy mình dùng cung bắn người là sắp phải đi xa quê hương
Bắn cung lên trời: Thành công đến
Bán dưa: Tìm được việc làm vừa ý
Bán đường: Tài sản bị đe doạ
Bán hàng: Mọi việc đều có lợi
Bàn là: Sẽ gặp lại người yêu cũ
Bán nấm: Có tài lộc
Bắn nhau bằng cung: Sắp có sự tranh giành quyền lợi
Bắn quạ: Thoát được nguy hiểm
Bán tại hiệu tạp hóa: Thất bại trong công việc
Bàn tay nhăn nheo: Sắp có cuộc tình duyên đau đầu
Bàn thờ: Được bao bọc về mọi mặt hoặc sẽ phát tài
Bàn viết: Sắp sửa xảy ra việc tranh giành quyền lợi cá nhân, có thể ra trước pháp lý
Bánh xe: Bánh xe bị đập phá là điềm vợ chồng chia ly, bánh xe bị gãy là thất bại nặng nề, bánh xe cán phải mình là có người khác phái để ý
Bánh xốp: Báo hiệu sự chạm trán với kẻ thù
Bão: Nếu mưa bão cuốn mình hoặc làm nhà cửa sụp đổ, thì nên đề phòng bị mắc lừa, nếu trú ẩn an toàn là sắp giải tiếng oan
Bão cát sa mạc: Điềm dữ, đề phòng tai nạn
Báo chí: Thấy đọc báo là sắp có hung tin từ xa về. Thấy ném tờ báo đi là điềm sắp mang tai tiếng
Bảo lãnh: Dấu hiệu của những rắc rối, phiền toái sắp sửa tới, cũng có thể là cảnh báo cho những mối quan hệ không tốt
Bảo tàng: Điềm thành công trong công việc trù định
Bao thư phong kín: Có tin từ xa về
Bắt bọ: Vượt qua một âm mưu ám hại mình
Bắt bớ: Thấy mình bị bắt là điềm báo sẽ gặp người yêu lý tưởng, thấy bị bắt đưa lên lầu cao là được thăng quan tiến chức
Bắt bướm: Sắp có tình duyên say đắm
Bắt cá: Thấy bắt cá về ăn là tài lợi dồi dào, nhưng vào rừng bắt cá là thất bại về sự nghiệp
Bát chén: Đề phòng tai tiếng thị phi
Bắt chim én: Sắp có tình duyên
Bắt chuồn chuồn: Bắt đầu một cuộc làm ăn nhiều lợi
Bắt cóc: Sẽ đạt được ước nguyện
Bắt dế: Gia đình yên vui
Bắt ếch: Thoát được một tai nạn
Bắt giam: Điềm thất bại trong công việc, bế tắc về tài chánh
Bắt sóc: Gặp cuộc tình duyên tay ba, tay tư
Bất thường: Sẽ tìm thấy giải pháp tốt cho những rắc rối hiện tại
Bắt trói: Thấy bị bắt trói bằng lưới là cần đề phòng kiện tụng, thấy bị bắt trói vào cột là sắp có bệnh nặng
Bắt trộm: Thấy bắt được trộm là có tài lộc lớn
Bắt ve: Thấy trèo lên cành bắt ve sầu là bị rắc rối
Bay: Nếu Thấy tự nhiên bay lên Trời là sắp sửa có tài lộc vào nhiều Thấy bay lên Trời mà chới với và ngộp thở là sắp có nợ nần
Bầy chim: Thấy bầy gà vịt hay chim cò bay quanh mình là điềm cãi vã với hàng xóm
Bầy hươu: Gia đình được thịnh vượng
Bầy thú: Thấy bầy thú rừng bao vây mình là điềm báo tài lộc sắp đến Bầy thú trông thấy mình bỏ chạy là điềm báo sa sút
Bè: Thấy mình ngồi trên bè là sắp có tài lợi. Thấy mình cùng ngồi trên bè với nhiều bạn là sắp có người rủ mình hùn hạp làm ăn có lợi
Bẻ chuối: Có người yêu thương mình
Bẻ hoa sen: Tìm được công việc phù hợp
Bẻ khóa: Lợi lộc vào
Bẻ lá dâu: Công cuộc làm ăn được thuận lợi
Bè rã: Thấy bè rã là sạt nghiệp
Bẻ sáo: Thấy vứt hay bẻ ống sáo là gặp chuyện ngoài ý muốn
Bẻ trái: Thấy trèo lên cây bẻ trái, trái xanh là tài, trái chín là lộc Nếu ăn trái trên cây là có của bất ngờ
Bến vắng: Thấy tàu vào bến vắng là cửa nhà sa sút
Beo: Thấy hùm beo gầm là sắp có danh vọng. Thấy cưỡi trên lưng beo là thắng đối phương, nhất là việc kiện tụng. Thấy beo chạy vào nhà là tiền vô như nước. Thấy bị beo vồ là sắp mất của
Bếp: Nấu nướng trên bếp là sắp có cưới gả. Thấy trong nhà có hai bếp là công việc làm ăn thất bại. Bếp lạnh lẽo là gia đình xào xáo
Bị chuốc rượu: Mình sắp bệnh
Bị cướp giết: Điềm xấu, tang ma hoặc sa sút
Bị đâm: Thoát một chuyện suy nghĩ đau đầu
Bị dây thừng trói: Điềm mạnh khỏe
Bị đè: Có chuyện khổ tâm khó tránh được
Bị đuổi: Điềm bất thường, có thể đi đến tù tội
Bị người cưỡi trâu đuổi: Có chuyện phiền phức
Bị nhốt trong tháp: Dự định không kết quả
Bị phụ nữ tát: Được người yêu mến, giúp đỡ
Biển đầy nước: Phát tài to
Biển cạn: Làm ăn thua lỗ
Biển động: Bạn bè phản phúc
Biệt ly: Thấy biệt ly là điềm gặp duyên lành Thấy than khóc trong lúc ly biệt là có sự mừng vui hội ngộ
Bình sứ: Có người mời ăn uống
Bình sữa: Thấy người khác tặng mình một bình sữa bằng nhựa là điềm buồn về tình
Bình vỡ: Thấy mình lỡ tay làm rơi bình vỡ tan nát là thoát được sự bực mình
Bò: Thấy bò chạy ra ngõ là điềm báo sắp sửa có may mắn Thấy con bò leo lên núi là điềm thành đạt
Bọ: Thấy bọ dừa, bọ hung, sâu là điềm gặp nhiều trở ngại trong công việc, đề phòng hao tài
Bò biết nói: Sắp sửa có việc chẳng lành
Bọ cắn: Có kẻ tiểu nhân đang lăm le ám hại
Bồ câu: Thấy bồ câu trắng đáp vào mình là điềm sắp được người giúp đỡ, nhất là trong công việc làm ăn
Bồ câu: Thấy đàn bồ câu trắng bay lượn chung quanh nhà mà không đáp xuống là việc làm ăn còn bị ngăn cách
Bồ câu trắng ăn lúa: Thấy đàn bồ câu trắng đang ăn lúa hay hạt dưới sân nhà là sắp sửa có tài lộc vào
Bồ câu vằn vện: Nếu thấy bồ câu vằn vện nhiều màu bay theo đáp phía sau mình đó là điềm sắp sửa thoát được chuyện bực mình, hoặc chấm dứt một cuộc kiện tụng dai dẳng mà kết quả phần được sẽ về mình
Bọ chét: Điềm được phát tài
Bò con: Báo vợ sắp có thai
Bó củi: Thấy bó củi còn xanh mà không lá là điềm nguy hiểm đến tính mạng, nếu bó củi có lá là sắp sửa có tiền
Bổ củi: Thấy bổ củi là có tiệc linh đình trong nhà
Bó củi khô: Thấy mình đang bó củi khô là điềm gặp người yêu lý tưởng
Bó củi tự nhiên bung ra: Điềm hao tài
Bỏ đạo, tôn giáo: Sẽ gặp vận rủi khi đối đầu với kẻ có thế lực
Bò đẻ con: Điềm làm ăn phát tài
Bỏ đói: Thấy mình bị bỏ đói là điềm may mắn, hy vọng tràn đầy
Bó hoa: Mơ thấy bó hoa là điềm sẽ có bạn đáng tin cậy
Bò húc: Thấy bò húc là điềm thất bại
Bó lúa: Thấy bó lúa to là gia đình sung túc
Bỏ nhà: Thấy mình bỏ nhà ra đi là tin xấu Mơ thấy rời bỏ nhà mình là điềm sẽ gặp rủi ro trong các công việc liên quan tới tiền bạc
Bò ốm: Thấy bò ốm mà hung hăng là sắp có việc xô xát trong nhà
Bỏ rơi: Mơ thấy bỏ rơi người khác là điềm sẽ thấy mình bị bao vây trong rủi ro và bất hạnh, thấy bị bỏ rơi là điềm sẽ gặp khó khăn trên con đường dẫn tới thành công
Bỏ rơi con: Mơ thấy bỏ rơi con trẻ là điềm sẽ đánh mất vận may vì thiếu bình tĩnh và phán đoán
Bỏ rơi người yêu: Mơ thấy bỏ rơi người yêu là điềm sẽ bị bạn bè quay lưng
Bò rừng: Thấy bò rừng là tình địch đang ám hại
Bồ tát: Thấy bồ tát bay ở lưng chừng trời nếu dần dần hạ xuống là gia đình sắp gặp điều may mắn, nhất là về phần tử tức
Bồ tát: Nếu thấy bồ tát vuốt ve an ủi, là có người đem tài lộc tới cho mình, hoặc hùn hạp làm ăn rất thuận lợi
Bồ tát: Nếu bồ tát dần dần bay lên, nếu đang có bịnh lâu ngày sẽ sắp sửa đến thời kỳ hết bệnh, gặp thầy hay
Bồ tát: Thấy Bồ tát ngự trên tòa sen là điềm sắp sửa thành đạt về công danh, hoặc đỗ đạt
Bỏ tàu: Mơ thấy bỏ tàu báo hiệu sẽ có sự thất bại, nhưng nếu thoát được vào bờ thì sự thất bại sẽ không ảnh hưởng tới mình
Bố thí: Thấy bố thí cho người hành khất là có tài lộc bất ngờ
Bỏ trốn: Mơ thấy bỏ trốn đối với đàn ông là điềm phải cẩn thận với sự lừa gạt trong công việc Với phụ nữ, đó là điềm phải cẩn thận trong đời sống tình cảm
Bò vàng: Thấy bò vàng vào nhà là gặp của bất ngờ
Bỏ việc: Mơ thấy bỏ việc báo hiệu sự cãi cọ và nghi ngờ
Bỏ việc kinh doanh: Mơ thấy từ bỏ việc kinh doanh báo hiệu sự nghi ngờ và xung đột
Bóc hạt thóc: Thấy bóc hạt thóc mà không có hạt gạo bên trong là bị lừa gạt
Bóc thóc bỏ vỏ: Thấy bóc hạt thóc bỏ vỏ là sắp qua một thời kỳ ảo mộng về tình
Bói: Thấy mình bói cho người khác là có người mời ăn uống
Bói: Thấy đi coi bói là điềm sắp bị hao tài
Bói chỉ tay: Thấy mình đưa tay cho ra coi bói là sắp gặp duyên bất ngờ, nhưng không bền
Bơi giữa sông: Thấy mình đang bơi giữa dòng sông là sắp được phát tài
Bôi sáp: Thấy bôi sáp lên má là điềm sắp sanh con qúy tử
Bôi trứng vào mặt: Thấy có người bôi trứng vào mặt mình là điềm bị tai tiếng
Bôi vôi vào mặt: Thấy mình bôi vôi vào mặt người khác là có chuyện ném đá dấu tay, bị người bôi vôi vào mặt là bị ganh ghét, bị thiệt thòi
Bóng bay: Thể hiện hy vọng hão huyền hoặc sự bất lợi
Bóng trăng: Thấy bắt bóng trăng dưới nước hay đuổi theo bóng trăng là thất bại
Bóp cổ: Thấy mình bị bàn tay vô hình bóp cổ đến nghẹt thở là điềm buồn, có chuyện rắc rối
Bóp nát chanh: Thấy bóp nát trái chanh là sự lén lút vụng dại bất thành
Bóp nát trái đào: Thấy bóp nát trái đào là tình duyên thành tựu
Bú: Thấy cho người lớn bú là điềm sắp có người kết duyên, sẽ tính chuyện trăm năm với mình
Bú: Thấy cho trẻ con bú là điềm báo phát đạt, sắp sửa có tài lộc bất ngờ
Bú: Thấy con nít hàng xóm đang bú là công việc làm ăn sắp bị ngưng trệ
Bú: Thấy đứa trẻ đang bú vú mẹ là bịnh hoạn nặng
Bú: Thấy đứa trẻ đang bú người vú em là phát tài
Búa: Thấy đang sử dụng búa trong công việc gì đó là sắp sửa vướng vào rắc rối, lừa gạt
Búa: Thấy lấy được búa trong tay kẻ khác là thăng tiến, phát tài sắp đến
Búa: Thấy đánh người văng búa là được của bất ngờ
Bùa: Thấy mình nhờ thầy vẽ bùa là điềm báo chuyện buồn bực
Bùa: Thấy mình vẽ bùa cho ai là thoát được một tai nạn
Búa gãy cán: Thấy búa gãy cán là thoát được cạm bẫy
Búa rơi trúng chân: Thấy búa rơi trúng chân có máu là điềm trúng số, không chảy máu là có người giúp làm ăn có lợi
Bữa sáng: Là điềm tốt với những người làm việc trí óc Nếu bạn ăn một mình, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ rơi vào bẫy của đối thủ hoặc kẻ thù Nếu bạn ăn cùng nhiều người khác, đây là điềm tốt
Bức thêu thủng: Thấy bức thêu treo trên tường bị thủng vài chỗ là điềm cuộc tình duyên ngang trái vì vật chất
Bụi: Thấy mình chui vào bụi là sắp nhúng tay vào việc tội lỗi
Bụi: Thấy mình tắm rửa sạch bụi là sắp lành bệnh
Bụi bay: Thấy bụi bay mịt trời là điềm sắp có người tình
Bùi nhùi: Thấy mình đang đốt bùi nhùi là sắp có người giúp đỡ trong công việc làm ăn
Bùi nhùi: Thấy bùi nhùi tắt lửa là công việc ngưng trệ
Bùn: Thấy mình té vào bùn là sắp bị bịnh
Bùn dính quần: Thấy bùn dính vào quần là sinh nở khó khăn
Bưng chậu: Thấy bưng chậu cho bạn rửa mặt là sắp có tình nhân
Bụng trần: Mơ thấy bụng trần là dấu hiệu bị lừa gạt bởi một người mà mình tin yêu
Buộc hoa thành bó: Thấy đang cột hoa thành bó là có sự mời mọc liên hoan
Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay người khác là tránh được chuyện bực mình
Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay mình là có ganh ghét
Bướm: Thấy bướm là gặp người phản phúc Con gái mơ thấy bướm là tình duyên sắp hết
Bướm bay: Thấy bướm bay lượn là mọi việc không thành
Buồn: Thấy mình đang buồn rầu, lo sợ là điềm sắp gặp bạn tốt
Buôn bán: Thấy mình ngồi giữa chợ buôn bán là có kẻ tìm cách hại mình để đoạt của hay địa vị. Thấy mình buôn may bán đắt ở chợ là điềm báo nợ nần. Thấy mình đi buôn là gia đình sắp bị sa sút
Buồng đông người: Thấy buồng đông người là sắp gặp tình duyên êm đềm
Buồng trống: Thấy mình bước vào buồng trống là điềm buồn bực
Bút: Thấy người lấy bút của mình là hao tài tốn của vì chuyện không đâu
Cá: Thấy cá lội nhởn nhơ trong nước là điềm tài lợi hanh thông, công việc làm ăn phát đạt. Thấy cá bay khỏi mặt nước là mọi sự thất bại
Cà: Thấy ăn cà là điềm bất lợi
Cá chết: Bị lừa gạt
Cá cược: Sẽ sử dụng thủ đoạn để đạt được mục đích
Cá đẻ: Sắp có tài lộc đến cho mình
Cà xanh trở thành đỏ: Tìm được của bị mất từ lâu
Cà héo: Sắp bị người chèn ép không giải thoát được
Cá hóa rồng: Sắp thua lỗ trong công việc, hao tài tốn của
Cá không vảy: Bỏ lỡ một cơ hội
Cá nhảy lên bờ: Điềm xui xẻo
Cá thia lia: Có chuyện xích mích với người thân
Cá trắng: Thấy bắt được cá trắng là sắp được phát tài. Thấy cá trắng tự nhiên hóa đen là điềm bị mất trộm
Cá trong giếng: Sắp thay đổi chức vụ
Cá xuống nước: May mắn dồn dập
Cài hoa cúc: Thấy cài bông cúc vào áo hay vào tóc là sẽ gặp hôn nhân tốt đẹp
Cài hoa lan: Thấy cài hoa lan lên tóc là có người đặt tình cảm lâu dài
Cài hoa tím: Thấy cài hoa tím lên tóc là cưới được người danh giá Thấy cài hoa tím lên ngực là cưới được người nhân nghĩa
Cài lược: Thấy cài lược trên tóc là có kiện tụng, khổ tâm
Cai quản đồn điền: Thấy làm cai quản đồn điền là sẽ có nhân tình
Cãi vã: Thấy cãi vã với ai là điềm tốt lành, công việc trù tính sắp có kết quả
Cãi vã: Thấy cãi với người khác phái là điềm báo gặp người tri kỷ
Cãi vã: Thấy gia đình cãi cọ là điềm lành vợ chồng sẽ hòa thuận
Cầm bút: Thấy đang cầm bút là có tin từ xa về Thấy mình cầm bút viết thư là điềm báo tài lợi, sắp có người giúp đỡ làm ăn
Cầm cương cỡi ngựa: Thấy cầm cương cỡi ngựa là điềm báo thăng quan tiến chức
Căm ghét: Căm ghét một thứ gì đó trong giấc mơ là điềm báo trước nguy hiểm hoặc những tình huống khó khăn không lường trước được Nếu chỉ là không thích, bạn có thể vượt qua được những khó khăn đó
Cam rụng: Thấy cam rụng ngay chỗ mình là thoát được một tai nạn
Cầm tiền bạc: Thấy cầm tiền bạc là gia đình bước vào khó khăn
Cân: Thấy cái cân là điềm báo bị mang tiếng Thấy mình đứng lên cân bàn là sắp bị kiện tụng
Cân hàng: Thấy đang cân món hàng là sẽ bị người vu khống oan
Căng buồm: Căng buồm trên dòng nước êm là điềm báo thịnh vượng, nước dữ dội là bất hạnh
Cánh chim: Thấy rơi đi một cánh là công việc đang làm sẽ dang dở Thấy cả hai cánh đều rụng là chấm dứt được một mối lo ngại
Cánh chim nhà: Thấy cánh chim nhà (như chim bồ câu, chim sẻ chẳng hạn) là điềm thịnh vượng
Cánh chim rừng: Thấy cánh chim rừng đang bay về phía mình là điềm gở, đề phòng tang ma bất ngờ
Cánh cửa: Thấy cánh cửa trong nhà tự nhiên gãy đổ là có tin xấu hoặc điềm sắp phải đi xa nhà
Cánh đồng vắng vẻ: Thấy mình đứng trước một cánh đồng vắng vẻ là sắp bị mất công việc
Cánh thiên thần: Thấy tự nhiên mình có cánh thiên thần là điềm không được yên ổn trong gia đình
Cào cấu: Thấy chim từ trên cao bay xuống cào vào mặt là trong nhà sẽ có một người đau yếu nặng
Cào cấu: Thấy cào cấu ai là cùng người đó hùn hạp làm ăn có lợi
Cào đất: Thấy cào đất là điềm lành
Cạo đầu: Thấy cạo đầu hết tóc là gia đình có nạn
Cạo râu: Sắp sửa có chuyện lo buồn
Cạo rêu: Được người giúp đỡ
Cạo tóc: Có sự tranh giành về tiền bạc có thể đi đến kiện tụng
Cắt bầu: Có ngoại tình trong nhà
Cắt cổ: Thấy cầm dao cắt cổ một con vật là sắp sửa bị bệnh bất ngờ
Cất lầu: Thấy mình cất thêm lầu là gia đình yên vui
Cắt lúa: Thấy cắt lúa từ đồng ruộng mang về là tài lợi sắp vào
Cắt quần áo: Thấy cắt quần áo là sẽ có tang ma
Cắt rốn: Thấy cắt rốn cho đứa bé sơ sinh là điềm sắp có con ngoài giá thú
Cầu: Thấy đi qua cầu là có kiện tụng, cầu gãy là thất kiện. Thấy dắt tay nhau lên cầu là vợ sắp có thai
Câu cá: Thấy đang câu cá là điềm phát đạt
Cây: Sắp đi du lịch nơi xa
Cấy: Được người tận tình giúp đỡ, bao bọc cho mình làm ăn đến thành đạt
Cây bầu ra trái: Báo sắp có thai
Cạy đất chân tường: Có thay đổi địa vị, chỗ ở
Cây gai: Thấy té vào cây gai, bị gai đâm là điềm làm ăn thất bại
Cây liễu: Thấy trèo lên cây liễu, nếu chưa vợ, sẽ gặp người vợ xứng ý; nếu chưa chồng, đề phòng bị lợi dụng
Cấy lúa: Thấy mình đang cấy lúa với toàn phụ nữ và vui vẻ là sắp sửa có đám cưới trong nhà
Cấy lúa: Thấy mình cùng cấy lúa với toàn là đàn ông là có người tính làm hại mình
Cấy lúa: Thấy mình cấy lúa trên mặt nước mà không thấy ruộng là điềm mất của
Cấy mạ: Thấy mình cấy mạ rồi nhổ lên vứt đi nơi khác là bạn thân của mình cướp duyên của mình
Cây phát cháy: Thấy cây tự nhiên phát cháy là phát tài
Cày ruộng: Thấy mình cày ruộng là gia đình sung túc
Cây sậy: Thấy chặt cây sậy là thành công về nghệ thuật
Cây thủy tùng: Mơ thấy cây thủy tùng chết hoặc trụi là là điềm có tang trong gia đình
Cây tùng: Thấy cây tùng mọc trong nhà là điềm phúc thọ Thấy cây tùng mọc trước cửa là điềm tạo lập sự nghiệp
Cây tùng: Thấy sét đánh gãy một nhánh tùng hay giông bão làm tróc gốc một cây tùng là điềm sa sút, thay đổi chổ ở
Cây tùng: Thấy bẻ một nhánh tùng là có con qúy tử
Chải đầu: Thấy chải đầu cho một người nào là đang được cảm tình của người ấy
Chải đầu: Thấy vợ chồng chải đầu cho nhau là vợ sắp mang thai
Chải lông: Thấy chải lông cho súc vật như chó, ngựa vv là điềm báo rất tốt về tài lộc
Chăm sóc trẻ: Nếu một người phụ nữ mơ thấy mình đang chăm sóc một đứa bé, cô ta có thể sẽ bị người mình tin tưởng nhất lừa gạt
Chăn: Thấy trong chăn có rận rệp là có kẻ gian đang rình mò, đề phòng mất cấp
Chăn: Thấy kéo chăn mền ra khỏi thân thể là đang có ham muốn dâm dục
Chân bại liệt: Sẽ bị kiện tụng
Chân bị thương: Điềm buồn bực
Chân chảy máu: Sắp phát tài
Chân gãy: Thấy chân gãy liền trở lại là sắp làm được một việc gì đem nhiều nguồn vui cho gia đình
Chăn mền cháy: Thấy chăn mền cháy là phát tài
Chăn mền rách: Thấy chăn mền rách là sắp tìm được việc làm
Chân trần: Mơ thấy chân trần đi lang thang trong đêm là dấu hiệu của mong ước thất bại, và rủi ro đeo bám xung quanh
Chân trời u ám: Thấy chân trời u ám là công việc làm ăn còn bị nhiều ngưng trệ
chân trời,Chân trời: Thấy ở chân trời có mặt trời nhô lên là sắp gặp may mắn
Chân tường: Thấy đứng với vợ dưới chân tường là được chức tước
Chào: Thấy người khác cúi đầu chào mình là mọi sự tốt lành
Chặt đầu: Mơ thấy chặt đầu người khác là điềm sẽ thắng kiện hoặc xung đột, hoặc sắp có sự xích mích
Chặt đầu: Mơ thấy bị chặt đầu là điềm sẽ phải trải qua sự nhục nhã, lúng túng hoặc ốm đau
Chặt dây: Thấy mình chặt dây nhợ là bệnh sắp lành
Chậu: Thấy mình được chậu (mua hoặc tặng) là làm ăn dễ dàng
Chậu đầy nước: Thấy mình bưng chậu đầy nước là điềm sắp thành công trong công việc
Chậu mất đáy: Thấy chậu mất đáy là sạt nghiệp bất ngờ
Cháy: Thấy cháy là ít nhiều liên quan đến tình duyên của mình
Chạy: Thấy chạy bộ hoặc rượt đuổi theo một người khác, đó là điềm giải thoát được một mối ưu phiền
Chạy đua: Thấy chạy đua với đám đông là tài lợi sắp vào
Chạy đuổi: Thấy kẻ đuổi mình chạy trối chết là buồn bực sắp tới
Chạy giặc: Thấy mình chạy giặc là thoát được tai nạn
Chảy máu: Mơ thấy chảy máu là điềm rất xấu, thể hiện tai ương và rủi ro
Chảy máu: Thấy người khác chảy máu là công việc thành công
Chảy máu: Thấy mình chảy máu là có tài sản
Cháy nhà: Nếu nước dập đám cháy có vòi là cuộc tình duyên sắp thành tựu, nước loang rộng chế ngự được lửa là tình duyên đầm ấm
Cháy nhà: Thấy cháy nhà mà mình thoát ra được là thoát được một mối tình tính toán không chân thật
Chạy trốn: Thấy mình chạy trốn một cuộc đuổi bắt là điềm lâm nguy
Che dù: Thấy cầm dù che là chuyện mong ước từ lâu sắp thành tựu
Che lọng bằng lông chim: Được của bất ngờ
Che lọng trắng: Phát tài to
Chém: Thấy mình bị chém lìa một tay hay một chân là có chuyện nguy hiểm trong công ăn việc làm
Chém: Thấy chém nhau với ai là điểm báo sắp tai nạn, nên đề phòng khi đi xe
chém,Chém: Thấy người khác chém mình mà không có máu là bịnh lâu năm sắp lành, nếu có chảy máu là điềm chẳng lành
Chén bát bể: Thấy chén bát đổ tung hay bị đập bể là điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ
Chén bát ngọc: Được tài lộc bất ngờ, chẳng hạn như trúng số
Chén bát sứ: Có người mời tiệc ăn uống
Chén bát vàng bạc: Điềm tốt về con cái, hoặc là gia đình sắp phát tài
Chén bát vỡ: Điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ
Chén đĩa: Thấy khua chén dĩa trong bếp là có cãi vã với hàng xóm
Chèo thuyền: Mơ thấy chèo thuyền là một giấc mơ thành công nếu thuyền không bị lật
Chết: Thấy mình chết là điềm phát tài
Chết đuối: Thấy một người chết đuối mà mình vớt không được là có chuyện buồn phiền
Chết đuối: Thấy mình bị chết đuối, đề phòng mất của
Chết dưới nước: Chết ở dưới nước là trúng số, hoặc được của rơi
Chết trên đất liền: Nếu chết trên đất liền là thắng cờ bạc
Chia đũa: Thấy cầm đũa chia cho mọi người là có tài lộc vào nhà
Chìa khóa: Mơ thấy chìa khóa báo hiệu những sự thay đổi không lường trước Tìm thấy chìa khóa thể hiện sự bình yên hoặc hoạt động tài chính phát đạt Chìa khóa gãy, hỏng thể hiện sự chia cắt
Chia tiền: Thấy chia tiền trong nhà là điềm chia ly, tan vỡ
Chiếu: Thấy mở chiếu vừa đủ để một mình ngồi là sắp được bầu chọn chức vụ
Chim chìa vôi: Mơ thấy chim chìa vôi là điềm báo sẽ có tổn thất và là nạn nhân của lời đồn đại
Chim công: Thấy chim công là sắp gặp được người đẹp, người yêu lý tưởng, hoặc vợ chồng sắp sanh con qúy tử
Chim cú: Thấy chim cú là điềm bất thường, báo hiệu tai tiếng sắp đến
Chim én: Thấy chim én bay về là có tin vui Chim én bay vào mình là vợ sắp có thai
Chim én: Thấy chim én liệng khắp trời là hạnh phúc gần bên
Chim hót: Lợi lộc sắp vào
Chim két: Thấy mình nói chuyện với két là sẽ bị lộ bí mật
Chim két: Thấy chim két là bị phiền toái
Chim khách: Thấy chim khách bay vào nhà hay đáp vào mình là điềm mất tiền bạc
Chim phượng hoàng: Thấy chim phượng hoàng là có qúy nhân trợ giúp Phượng hoàng đậu trên mình là sắp được thừa kế gia tài
Chim sáo: Thấy chim sáo bay trước nhà là có chuyện cãi vã với hàng xóm Thấy chim sáo mổ côn trùng dưới sân là sẽ được thanh thản, vượt qua chuyện đau đầu
Chim sẻ: Thấy chim sẻ cắn nhau là thoát được rắc rối Chim sẻ rơi trước mặt là trong nhà có tang ma
Chim trĩ: Thấy chim trĩ là điềm có chuyện liên quan đến dục vọng
Chợ: Thấy chợ thưa thớt người là công việc làm ăn bị trở ngại Nếu thấy chợ đã tan là mọi việc thua lỗ
Chó cắn: Chó điên cắn nhầm mình là bị tiếng thị phi, tai tiếng
Chó cắn nhau: Thấy chó cắn nhau là bị gây gổ bực mình
Cho chăn mền: Thấy có người cho chăn mền là bị trở ngại trong công việc
Chó điên: Thấy chó điên là điềm gở
Chó đuổi: Thấy chó đuổi theo mình là có phản bội mưu hại mình
Chở lúa: Chở lúa đến chỗ đông người là hạnh phúc, thành công trong việc làm
Chó mèo cào: Thấy mèo chó cào là điềm xấu, có thể xảy ra rắc rối trong gia đình
Chó mèo hoang: Mơ thấ chó mèo hoang báo hiệu sự gian khó và rủi ro trong công việc
Chó mực: Đề phòng bị lừa gạt
Chó săn: Công cuộc làm ăn gặp hồi thịnh vượng
Chó sủa: Đề phòng mất của
Cho thịt: Thấy người cho mình miếng thịt là có tin chẳng lành
Cho thùng: Thấy người đem thùng cho mình là sắp có tài lộc
Cho thuốc lá: Thấy mình cho người khác thuốc lá là sắp được người trả ân nghĩa cho mình
Chở tiền: Thấy ngựa chở tiền là mất chức
Cho tôm: Thấy mang tôm cho người khác là thoát được tai nạn Thấy người khác mang tôm cho mình là phải gánh vác một việc nặng nhọc
Cho trẻ ăn: Mơ thấy cho trẻ con ăn là điềm sẽ phải lao tâm khổ tứ trước khi đạt được thành công
Cho uống thuốc: Thấy cho người khác uống thuốc là bạn bè nhờ cậy mình
Chọc ghẹo: Thấy mình phản đối sự chọc ghẹo là sự hợp tác có kết quả
Chọc thủng tường: Là điềm sẽ thành công nhờ bền bỉ theo đuổi mục tiêu
Chọi cá thia lia: Thấy chọi cá lia thia là tranh chấp thừa kế
Chơi nhạc: Thấy chơi nhạc là thoát được nguy hiểm
Chồn: Thấy chồn nên đề phòng mưu gian, quỉ kế của kẻ được mình lâu nay giúp đỡ
Chồn cắn: Thấy chồn cắn mình, nếu có máu là khám phá được một mưu gian; không có máu là sẽ hao tài tốn của mà còn chịu vu khống
Chôn sống: Mơ thấy bị chôn sống báo hiệu sắp phạm phải một sai lầm lớn hoặc tai nạn đang lảng vảng bên mình
Chống gậy: Thấy chống gậy là có rủi ro, nên đề phòng lúc đi đường
Chớp: Thấy tia chớp có tiếng sét đánh vang, đề phòng hỏa hoạn, nhà cửa tiêu tan
Chớp: Thấy tia chớp mà không mưa, thịnh vượng bắt đầu
Chộp đuôi sóc: Thấy chộp được đuôi một con sóc là điềm có chuyện ghen tuông
Chột: Nếu thấy mình tự nhiên chột mắt là sẽ gặp tai nạn, nên đề phòng khi đi đường Thấy bị người đâm vào mắt là có người khác phái đang cảm tình với mình Thấy người khác chột mắt là sắp có chuyện buồn
Chủ: Thấy ông chủ hay bà chủ đến chơi nhà là sẽ có lời xúi giục không tốt Thấy bị chủ đuổi là sắp có thay đổi chức vụ
Chủ xưởng: Thấy mình làm chủ một xưởng thợ là điềm phát tài
Chùa: Thấy vào chùa đùa giỡn là sắp có chuyện lâm nguy
Chuốc rượu: Thấy mình cho người khác uống rượu là có tai tiếng
Chuối: Thấy chuối là sắp gặp được người yêu thương
Chuồn chuồn: Thấy chuồn chuồn bay trước mắt là điềm sa sút sắp tới Thấy chuồn chuồn cặp đôi đáp vào mình là có người yêu thương mình
Chuồng: Thấy làm chuồng cho súc vật là điềm báo thảnh thơi vui thú, sắp được đi du lịch Chuồng đầy súc vật là tiền bạc dồi dào
Chuồng đổ nát: Chuồng đổ nát là có người phá quấy không để mình được yên thân
Chuông khánh: Thấy người gõ chuông khánh mà không nghe tiếng là có tài lộc lớn
Chuồng ngựa: Điềm hạnh phúc
Chuông rơi: Sắp bị thất bại, có thể hao tiền của
Chuồng trống: Gặp cảnh túng thiếu
Chuông úp: Chuyện rắc rối không giải quyết được
Chuột bạch: Yêu thương một bóng hình nhưng không kết quả
Chuột chù: Nên đề phòng bị mất trộm
Chuột cống: Sắp bị người khác phản bội
Chuột đồng: Công việc làm ăn sắp gặp may
Chuột đồng ăn lúa: Nếu chuột đồng ăn lúa hay ăn cỏ là sắp hao tài
Chuột gặm áo quần: Thấy chuột gặm áo quần là điềm xấu, có tang ma Thấy chuột cắn quần là sự mong muốn được thành tựu
Chuột gặm chân tay: Chuột gặm chân tay là có người mưu hại
Chuột lắt: Thấy chuột lắt là có người ngăn cản tình duyên của mình
Chụp ảnh: Thấy đi chụp ảnh là có người mong nhớ muốn gặp mình
Chuyện buồn: Thấy chấm dứt dược một chuyện buồn là có người bạn đang sắp ám hại mình
Cò lộn cổ xuống ao: Thấy cò lộn cổ xuống ao là giải quyết được một chuyện bực mình
Cò đậu trên cành: Thấy cò đậu có đôi trên cành là điềm gia đình đầm ấm
Cổ: Thấy cổ mình tự nhiên to lớn là điềm sắp được chia của
Cờ: Thấy vác cờ trên vai là danh vọng sắp đến Thấy cờ của một quốc gia khác là thất bại gần kề
Cổ dài: Thấy cổ mình dài ra là có kẻ nịnh hót để chực lấy tiền của mình
Cò mổ cá: Thấy cò mổ cá là có chuyện phải đi xa gia đình
Cỏ mọc đầy ruộng: Thấy cỏ mọc đầy ruộng là tài lộc vào bất ngờ
Cổ ngắn: Thấy cổ ngắn, hoặc ốm lại là vận rủi sắp đến
Có thai: Thấy đang mang bầu (có thai) là điềm báo hạnh phúc
Cơ thể nam giới: Mơ thấy cơ thể nam giới là điềm báo gặt được thành công trong kinh doanh
Cơ thể phụ nữ: Mơ thấy cơ thể phụ nữ là điềm báo thành công trong xã hội
Cóc: Thấy cóc nhảy hay bắt được cóc là hao tài cho bạn bè
Cóc nghiến răng: Nghe cóc nghiến răng là sẽ bi tai tiếng
Cối đứng lại: Cối đứng lại là làm ăn ngưng trệ
Cối hư: Cối hư là hao tài
Cối quay chậm: Cối quay chậm là tài lợi vào rất khó khăn
Cối quay nhanh: Thấy cối quay nhanh là thịnh vượng vượt bực
Cởi trần: Thấy mình cởi trần là có người giúp đỡ, cũng có thể là điềm phiền phức
Cối xay: Thấy sử dụng cối xay là điềm phát đạt, công việc trôi chảy
Cối xay: Làm ăn phát đạt
Cơm: Thấy bữa cơm thịnh soạn ở gia đình là có cãi vã ghen tuông
Con sên: Gặp điều phiền muộn
Con sò: Điềm vui vẻ
Con tằm: Thấy con tằm trong kén là có tài nhỏ
Côn trùng: Thấy côn trùng hay sâu bọ bò lên mình là sắp hết bịnh
Cổng: Thấy vào cổng nhà lạ là gặp người bạn tốt Thấy vào cổng nhà mình là có tài lộc
Cổng đền: Thấy vào cổng đền chùa, nhà thờ là điềm qúy nhân phù hộ
Cổng vườn hoa: Thấy vào cổng vườn hoa là sắp có tiệc tùng
Cú: Thấy cú đánh lộn với chim khác để giành mồi là rảnh tay được một việc tụng đình
Củ: Thấy vứt củ xuống đất là giải quyết được chuyện bực mình
Cú gãy cánh: Thấy cú bị gãy cánh là sắp qua một việc nguy
Cụ già: Thấy một cụ già đến với mình là sẽ có uy tín, tin cậy Thấy cụ già ngồi câu là tài lộc đi đôi với danh vọng
Cụ già hành khất: Thấy cụ già hành khất là được thăng tiến
Cù lao: Thấy cù lao bao bọc toàn nước bạc là sắp tìm được công việc sau thời gian vất vả
Cù lao: Thấy mình lạc giữa cù lao là điềm thất bại trong công ăn việc làm
Cù lao: Thấy thoát khỏi một cù lao là vượt được một trở ngại
Cua: Thấy cua là điềm bị tai tiếng Thấy cua bò lên chân là có kẻ sinh sự
Cửa: Thấy nhà không có cửa là bế tắc mọi công việc
Cửa đóng: Mọi chuyện toan tính đều bế tắc
Cửa hàng: Có người giúp đỡ
Cửa mở: Thấy cửa tự nhiên mở là điềm tài lộc, phát tài sắp đến Thấy mình mở cửa là công việc dễ dàng
Cửa nhà vắng vẻ: Thấy cửa nhà vắng vẻ là có người giúp đỡ làm ăn
Cua rụng càng: Thấy cua rụng càng là qua một cơn khó khăn
Cúc tím: Người yêu hay lấn lướt chồng
Cúc trắng: Gặp người yêu xinh đẹp
Cúc vàng: Người yêu có tính kiêu ngạo
Củi không cháy: Thấy củi trong lò không cháy là công việc làm ăn ngưng trệ
Cung điện: Thấy có người dẫn vào đền đài cung điện là tài lợi sắp vượng
Cung hỏng: Thấy cung bị hỏng là anh em sắp xa nhau
Cung tần mỹ nữ: Cung tần mỹ nữ vây quanh là điềm sắp có bịnh
Cung tên: Có người đem cung tên cho mình là được người giúp đỡ
Cưỡi bò: Thấy cưỡi bò đi trong thành phố là sắp sửa có tin mừng từ xa đưa về
Cưỡi lạc đà: Thấy cưỡi lạc đà vào sa mạc là thịnh vượng
Cưỡi lừa: Thấy đang cưỡi lừa là thoát được tai ách
Cười nghiêng ngả: Thấy cười nghiêng ngả là điềm buồn phiền
Cưỡi ngựa: Thấy cưỡi ngựa là thăng tiến
Cưỡi trâu ra đồng: Thấy cuỡi trâu ra đồng là điềm thịnh vượng
Cưỡi trâu trên ruộng đang cấy: Thấy mình cưỡi trâu dẫm lên ruộng đang cấy là sẽ gặp cảnh làm ơn mang oán
Cưỡi trâu vào thành phố: Cuỡi trâu vào thành phố là có tin vui
Cưới vợ: Thấy mình cưới vợ là điềm báo công việc trở ngại
Cuốn chiếu: Nếu thấy cuốn chiếu cất vào là bị thất bại
Cưỡng hiếp: Tai nạn sắp đến, rắc rối pháp luật
Cưỡng hiếp trẻ em: Sắp có tai nạn bất ngờ
Cướp vào nhà: Điềm báo bị vu khống
Dạ lý rụng: Thấy hoa dạ lý rụng là hôn nhân không thành tựu
Dạ lý trổ bông: Thấy hoa dạ lý trổ bông là hứa hẹn cuộc hôn nhân đẹp
Đá rơi trúng đầu: Thấy đá rơi trúng đầu là khám phá được âm mưu hại mình
Đám cháy: Thấy đám cháy trước mặt mình là cuộc tình duyên sắp bị ngăn cản
Đâm chồi nảy lộc: Thấy lá đâm chồi nẩy lộc là sắp có thai
Đám cưới: Thấy đi dự đám cưới là sắp sửa có việc buồn phiền
Đám đông: Thấy mình lạc vào giữa đám đông là bị người có thế lực ép buộc mình vào một công việc gì Nếu thoát ra được khỏi đám đông là sắp có phiền lụy đến mình
Đám đông hại: Nếu bị đám đông hại mình là điềm thoát được khó khăn, nguy hiểm
Đám ma: Thấy đám ma đang chôn là sắp có hợp tác làm ăn tốt Nếu là đám ma đang chôn một người trong họ hay bạn thân là điềm báo hôn nhân trở ngại
Đẫm mồ hôi: Thấy mình đẫm mồ hôi là gặp nhiều xui xẻo
Đám rước: Thấy một đám rước thần thánh là điềm xấu, để phòng người trong nhà gặp tai nạn
Đám rước: Thấy đám rước kiệu hoa là công việc gia đình ổn định
Đám rước: Thấy đám rước vong hồn là bịnh hoạn khó chữa
Đám tang: Thấy đám tang có kèn trống linh đình là sắp có kẻ gây rắc rối cho mình
Đám tang: Thấy mình là người chết trong đám tang là việc làm ăn sắp phát đạt
Đám tang: Thấy đám tang là điềm tài lộc dồi dào
Đắm thuyền: Mơ thấy đắm thuyền là điềm xấu Thấy đắm thuyền bè là điềm báo làm ăn thất bại
Đắm thuyền: Thấy thoát chết một cuộc đắm thuyền là thoát được tai nạn nguy hiểm
Đàn bà vật lộn: Thấy đàn bà hay thiếu nữ vật lộn là có chuyện buồn bực
Đàn bà vẫy tay với mình: Thấy đàn bà vẫy tay với mình là có người mến mình
Dán bùa: Thấy dán bùa trước cửa là sắp có chuyện xích mích trong gia đình
Đàn chùng dây: Thấy đàn bị chùng dây là duyên nợ đổ vỡ
Đàn đứt dây: Thấy đang đánh đàn đứt dây là vợ chồng chia rẽ
Đan len: Một người phụ nữ mơ thấy mình đang đan len có thể luôn cảm thấy mình có một gia đình yên bình và hạnh phúc
Đàn lừa: Thấy cả đàn lừa là nguy cơ sắp đến
Đàn ông: Thấy người đàn ông lội qua sông rạch là có tin mừng
Đàn ông chết chìm: Người đàn ông chết chìm là buồn bực sẽ đến
Đàn ông có tang: Thấy người đàn ông có tang là điềm bịnh tật sẽ đến
Đàn ông giàu sang: Gặp người đàn ông giàu sang là điềm báo sắp hao tài
Đàn ông nghèo khó: Gặp đàn ông nghèo khó là điềm báo thịnh vượng
Đàn ông ngủ: Thấy đàn ông đang ngủ là có cãi vã với hàng xóm láng giềng
Đàn ông vẫy tay với mình: Thấy đàn ông vẫy tay với mình là có xúi giục, dụ dỗ
Đàn quạ: Thấy đàn quạ bay qua là sắp có tang ma
Đàn vịt: Thấy đàn vịt lội nhởn nhơ dưới nước là hạnh phúc đến
Dang tay: Thấy mình dang tay rộng ra là được nhiều người giúp đỡ
Đánh bạc: Thấy đánh bạc là điềm hao tài
Đánh chuông: Thấy đánh chuông mà không nghe tiếng kêu là được chia gia tài
Đánh đàn: Thấy người khác đánh đàn là tình duyên thành tựu
Đánh đập: Thấy mình bị người đánh là tài lộc sắp vào
Đánh đòn: Thấy bị bắt đánh đòn là điềm báo người đau yếu
Đánh đu: Thấy mình đánh đu với một người bạn gái là có tài lộc trong làm ăn
Đánh đu: Đánh đu với nhiều người thì sẽ gặp thất bại trong công việc
Đánh đu: Thấy đánh đu, cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại
Đánh đu: Đánh đu với một bạn trai là mình sắp hao tài
Đánh ghen: Thấy trong nhà xảy ra chuyện đánh ghen là sắp có tiếng thị phi
Đánh ghen: Thấy mình đánh ghen là điềm vợ chồng hòa thuận
Đánh ghen: Thấy mình bị đánh ghen là có bạn bè mời đi ăn uống
Đánh lộn: Thấy đánh lộn với người cùng phái là điềm sắp bị thất vọng về tình duyên, hoặc sắp bị phản bội trong tình trường Thấy đánh lộn với người khác phái là điềm sắp bước vào một cuộc tình tay ba
Đánh nhau: Thấy phụ nữ đánh nhau là điềm sắp bịnh Thấy anh em đánh nhau là tài lộc sắp vào
Đánh quỷ: Thấy đánh quỉ là công việc nhiều trở ngại
Đánh trộm: Thấy đánh trộm là để lỡ một cơ hội về tài lộc
Đánh trống: Thấy mình đánh trống hoặc nghe tiếng trống là có chuyện ganh ghét trong địa vị
Đánh vợ: Thấy mình đánh vợ, đánh chồng, hay đánh anh em trong nhà là sắp có phản bội Thấy bị vợ đánh hay bị chồng đánh là điềm xấu
Dao: Mơ thấy dao là dấu hiệu xấu, bởi nó thể hiện sự chia cắt, bất hòa và mất mát, hoặc xung quanh là kẻ địch
Dao: Mơ thấy bị thương vì dao cảnh báo rắc rối trong gia thất, bị giáng chức hoặc phải chịu nhục nhã
Dạo chơi: Thấy dạo chơi một mình là sẽ có chuyện phải lo nghĩ Đi chơi cả đoàn là có cãi vã
Dạo chơi trong vườn: Thấy dạo chơi trong vườn là sắp có con
Đào củ: Thấy đang đào đất lấy củ là điềm rắc rối trong công việc, không thể giải quyết
Đào đất: Thấy mình đào đất là điềm báo thiếu hụt tiền bạc
Dao gãy: Dao gãy báo hiệu sự thất bại trong những gì bạn theo đuổi, dù là tình yêu hay danh vọng
Đào giếng: Thấy đào giếng có nước là tin vui từ xa về
Dao mác: Thấy cầm dao mác là sẽ bị thương thích, hoặc có kẻ rình rập ám hại
Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ là có chuyện rầy rà trong gia đình
Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ đâm ai là sắp có kiện tụng
Đào rễ cây: Thấy đào rễ cây là điềm báo sắp làm buồn lòng người khác
Dao rỉ: Dao rỉ thể hiện sự bất mãn hoặc phải nghe những người xung quanh phàn nàn
Dao sắc: Dao sắc và bén thể hiện sự lo lắng
Dao to: Thấy cầm một con dao to là điềm bất lợi Thấy nhiều dao to là có cuộc ấu đả, nên bình tĩnh kẻo có thể xảy ra án mạng
Đập bể đĩa: Thấy đập bể đĩa là gia dình hòa thuận
Đập búa: Thấy mình đập búa lên đe là thắng lợi trong công việc
Đập cân: Thấy mình đập cân vào người khác là sắp thua kiện Thấy bị người ta đập cân vào mình là sắp thắng kiện
Đắp chăn: Thấy đắp chăn mền lên người là sắp sửa có người giúp đỡ
Đập phá bảo vật: Thấy đập phá bảo vật là có người mời đi du lịch, hoặc được xuất ngoại
Đập phá đồ nghề thầy bói: Thấy đập phá đồ nghề của thầy bói là qua được một chuyện bực mình rắc rối
Đạp tằm: Thấy đạp tằm dưới chân là gặp ghen ghét, đố kỵ
Đậu: Thấy dẫm lên đám đậu hay nhiều hạt đậu là có kẻ nói xấu mình
Đầu bù tóc rối: Thấy đầu bù tóc rối là có kẻ mưu hại
Đau bụng: Báo hiệu sự thành công nhờ sức khỏe hoặc sức mạnh
Đầu chảy máu: Mơ thấy đầu bị chảy máu là điềm báo mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ
Đầu độc: Thấy mình âm mưu đầu độc kẻ khác là sắp có chuyện rắc rối pháp lý
Đầu gối: Mơ thấy đầu gối là dấu hiệu của sự không may mắn
Đầu lâu: Thấy đầu lâu tái xanh là sắp có bịnh hoặc có nguy hiểm
Dầu nổi váng: Thấy dầu nổi váng là bị dụ dỗ, quyến rũ
Dâu rụng lá: Thấy cây dâu khô rụng lá là báo hiệu cuộc tình vụng trộm bị phát hiện
Đầu vịt: Ăn một đầu vịt uống rượu là quyết định sai lầm sẽ thất bại
Đấu võ: Thấy mình đấu võ với người khác là tình duyên trắc trở, giận hờn
Dây kẽm: Thấy cột dây kẽm là công việc càng lâu càng phát đạt
Dây kẽm gai: Thấy dây kẽm gai là có trở ngại trong công việc nhưng chỉ một thời gian ngắn
Dây quấn mình: Thấy dây nhợ quấn mình là rắc rối trong công việc
Dây thừng trói bị đứt: Thấy dây thừng trói mình bị đứt là gặp một việc rũi ro,có thể gây thương tích
Dế: Thấy dế đáp vào mình là hạnh phúc gần kề Thấy dế đá nhau là kẻ muốn hại mình đã bị kẻ khác trừng trị
Đe búa: Thấy chiếc đe ngã trúng chân mình là công việc thất bại, mất cơ hội
Dê cái: Thấy dê cái chạy vào mình là đang có cuộc tình
Dế chui xuống hang: Thấy dế chui xuống hang là có tài lộc
Dê con: Thấy dê con là tin vui sắp đến Thấy dẫn dê con đi ăn là có việc buồn phiền Thấy vác dê con trên vai là có chuyện hài lòng
Dê con: Thấy vuốt ve dê con là điềm khó thành công trong dự định
Dê con ngủ: Thấy dê con ngủ là chấm dứt được nỗi buồn không đâu
Dê đen: Thấy dê đen là tình duyên thầm kín
Dê đi lang thang: Thấy dê đi lang thang một mình là tình duyên sắp gãy đổ
Dê đực: Thấy dê đực hay có người cho mình con dê đực là điềm sắp được hưởng gia tài
Dê trắng: Thấy dê màu trắng là gặp cuộc tình duyên sâu đậm
Đêm: Thấy cảnh đêm thanh vắng lặng là gia đình hạnh phúc Thấy cảnh đêm u buồn là sắp có chuyện buồn bực
Đêm giông gió: Thấy cảnh đêm giông gió là sắp có kẻ hãm hại mình
Đếm tiền: Thấy đếm tiền là sắp sửa bị kiện tụng về tiền bạc
Đèn: Thấy đèn là được thêm danh vọng Đèn bị gió tắt là có kẻ ám hại
Đền chùa tối tăm: Thấy đền chùa tối tăm là thất bại
Đèn sáng: Thấy đèn sáng tỏ là lợi vào
Đền tháp: Thấy đền tháp là điềm phải cố gắng vất vả mới thành công
Đèo cao: Thấy mình lên đèo cao là sắp rắc rối về pháp luật
Đẽo gỗ: Thấy mình đẽo cây gỗ là sắp có rắc rối Thấy người khác đẽo cây là sắp bị thua trí phụ nữ
Đeo kiếm: Thấy mình đeo kiếm là được nhiều danh vọng Thấy đeo kiếm mang võ phục là được chức tước
Đeo nhẫn: Thấy đeo nhẫn là tin vui về hôn nhân, nhưng cũng đồng thời có thể là bị tình phụ
Đeo vòng: Thấy đeo vòng vào tay mình là gặp cuộc tình duyên tốt đẹp
Dệt thảm: Thấy dệt thảm là có cuộc tình duyên êm đềm
Đi: Thấy mình đi nhanh bước là công việc làm ăn được trôi chảy
Đi chậm: Thấy đi chậm là tài lộc vào chắc chắn
Đi chơi núi: Đi chơi núi là sẽ gặp duyên tình cờ
Di chúc: Thấy có người làm di chúc cho mình là bịnh ngặt nghèo sắp khỏi
Di chúc: Thấy di chúc bị trộm hay bị đốt cháy là tiền bạc sắp vào
Di chúc: Thấy mình làm di chúc là điềm tang khó
Đi dạo: Thấy đi dạo trên bãi cỏ là có điều phiền lụy
Đi dạo trong rừng: Thấy đi dạo trong rừng cây là có việc mừng vui đem đến có lợi
Đi đò: Thấy đi đò là sắp được đi du lịch
Đi dự nhạc hội: Đi dự nhạc hội, hay nghe đàn hát là điềm gặp tơ duyên Hạnh phúc về tình cũng như về tiền
Đi lên gác: Thấy mình đi lên thang gác là sắp có danh vọng
Đi lùi: Thấy đi thụt lùi là hao tài
Đi máy bay: Bạn sẽ nghe thấy tin từ xa liên quan tới một người mình quan tâm
Đi quanh tường: Thấy đi quanh tường là thịnh vượng
Đi săn: Sắp phát tài, nhưng nếu bị thương tích là bị lừa gạt
Đi tàu gặp giông bão: Thấy đi trên tàu gặp sóng to hoặc giông bão là có nguy biến
Đi tiểu: Thấy tiểu ở nhà vệ sinh là bị bệnh đường ruột, tiểu trên giường là sắp có bệnh
Đi trên bờ tường: Sẽ có hạnh phúc bền vững chờ đợi phía trước
Đi trên mặt nước: Có bảo đảm trong công việc
Đi trong đêm: Báo hiệu rủi ro và nỗ lực tìm kiếm sự thỏa nguyện trong vô vọng
Đi vào chỗ tối: Thấy mình đi vào chỗ tăm tối là thất vọng
Đi vào chốn lạ: Thấy đi vào một chốn lạ chưa bao giờ bước chân đến là thành công rực rỡ, tiền cũng như danh vọng vào
Đi vội vã: Một cô gái trẻ mơ thấy mình bước vội vã sẽ sớm được hưởng gia tài hoặc có được vật mình rất mong muốn
Đỉa: Thấy đỉa đầy ao là bị lừa gạt Thấy đỉa đeo đầy chân là thoát nguy hiểm
Địch thủ: Nó thể hiện cho một khía cạnh nào đó của bản thân bị bạn bỏ qua hoặc chưa nhận thấy
Diêm: Thấy lượm được một que diêm quẹt còn lửa là phát tài Thấy lượm được một bao diêm quẹt là điềm trúng số
Diêm: Thấy diêm quẹt cháy bùng lên rồi tắt là điềm khó giữ của
Diêm: Thấy dùng diêm quẹt là điềm phát tài
Diễn kịch: Thấy mình diễn kịch trên sân khấu là mình sắp sửa làm ơn mang oán
Điện thoại: Đây là dấu hiệu của đối thoại
Điệu van: Mơ thấy điệu van là điềm sẽ kết giao với một người vui vẻ và thích phiêu lưu
Đinh: Thấy đóng đinh hay mua đinh là công việc làm ăn không phát triển
Dơ bẩn: Thấy đi vào một nơi dơ bẩn, ô uế là sắp có tai nạn
Đổ dầu: Thấy làm đổ dầu chảy khắp nơi là tài lộc sắp vào
Đồ lót: Thấy thay đổi đồ lót là điềm báo vợ chồng sum họp
Đổ rác: Thấy đi đổ rác là có người hợp tác có lợi
Đổ tằm vào nước sôi: Đổ tằm vào nước sôi là tránh được một sự hiềm khích
Dọa nạt: Thấy mình dọa nạt người khác là điềm sắp có phiền não, âu lo
Đoàn quân: Thấy đoàn quân đi qua là điềm thành công
Đọc kinh: Thấy mình đọc Kinh sách là điềm lành
Đọc sách: Thấy đọc sách là công việc có nhiều dự án mới, sẽ có thay đổi
Đọc thư: Thấy đọc lá thư giúp người khác là sắp bị chọc ghẹo
Đồi: Thấy mình lên đèo thấp như đồi thì nên đề phòng tai nạn
Dơi bay: Thấy dơi bay là điềm bị hại vào ban đêm
Dòi bọ: Thấy ăn nhằm một con dòi là được của bất ngờ, nên mua vé số
Dòi bọ: Thấy dòi bò vào đồ ăn là tiền của vào nhà
Đội khăn: Thấy đội khăn lên đầu là được giúp đỡ
Đôi mắt nhìn nghiêng: Mơ thấy đôi mắt nhìn nghiêng chứng tỏ tài vận hanh thông
Đội mũ: Thấy mình đội mũ là có điềm lành Thấy mình đội mũ ra khỏi nhà là sắp thay đổi chức vụ Thấy đội mũ của người khác là được của bất ngờ
Đội nón: Thấy mình đội nón là có thêm danh vọng
Đối thủ hôn người yêu: Mơ thấy đối thủ hôn người yêu, có thể bạn đang sợ mất sự tôn trọng của nàng/chàng
Đợi xe buýt: Đợi xe buýt là dấu hiệu đang gặp trở ngại trong việc theo đuổi mục tiêu
Đom đóm: Thấy đom đóm bay vào nhà là sắp có khách đến nhờ vả Thấy đom đóm giữa ban ngày là công việc sẽ bế tắc
Đom đóm: Thấy đom đóm nhấp nhóa trong đêm tối là sự ao ước trong lòng sắp thành Thấy ánh sáng đom đóm là sắp thành đạt
Đơm nút áo: Thấy đơm nút vào áo là có chuyện buồn
Đốn cây: Thấy mình đốn cây là có món lợi bất ngờ
Đồn điền: Thấy mình vào làm đồn điền là sắp bị đe dọa
Đốn gỗ: Thấy đốn gỗ là giải quyết dược một chuyện khó khăn
Đồn lính: Thấy mình vào đồn lính là sắp có người giúp đỡ
Đốn tre: Thấy đốn tre là người trụ cột của gia đình bịnh nặng
Đóng bè: Thấy mình đóng bè là sắp được việc
Đóng cửa: Thấy mình đóng cửa là thất bại gần kề
Đồng hồ: Mơ thấy đồng hồ là dấu hiệu sẽ thịnh vượng nhờ kinh doanh đúng hướng
Đồng hồ: Nghe tiếng đồng hồ đổ chuông mà không thấy đồng hồ là sắp thăng chức
Đồng hồ: Thấy đồng hồ rơi xuống đất là gặp rắc rối pháp luật
Đồng hồ để bàn: Thấy đồng hồ để bàn là tài lộc tới nhà
Đồng hồ treo tường: Thấy đồng hồ treo tường là có đối tác tìm mình để bàn tính công việc
Đống phân: Thấy ngồi ăn bên đống phân là có người rủ làm công việc nhiều rủi ro
Đồng quê: Thấy cảnh đồng quê nghèo nàn, cây cỏ khô cháy là có sa sút trong gia đình, làm ăn thua lỗ
Đồng quê: Thấy đưa gia đình về sống ở đồng quê, là có kẻ ganh ghét
Đống rác: Thấy đang đi trong đống rác là vui vẻ bất ngờ
Đống trứng: Thấy đống trứng chồng chất lên nhau thật nhiều là có kiện tụng
Đốt ảnh: Thấy đốt ảnh là điềm tơ duyên sắp thành tựu
Đốt củi: Thấy đốt củi trong lò là mọi việc được tốt đẹp
Đốt guốc: Đốt guốc là sẽ có tiền nhưng không chính đáng
Đốt hương: Thấy đốt hương (nhang) là có bạn bè cơ hội
Đốt nhà: Thấy mình đốt nhà là thất bại gần kề
Đốt pháo: Thấy đốt pháo là sắp có chuyện vui nhỏ
Đốt thuốc lá: Thấy mình đốt thuốc lá là có bạn mời tiệc
Đu bị đứt: Đu bị đứt, công việc làm ăn bắt đầu thuận lợi
Dư dật: Mơ thấy dư dật, thừa thãi có thể là điềm tốt, cũng có thể là sự cảnh báo
Dự lễ hỏi: Thấy dự lễ hỏi là có tai tiếng
Du lịch: Thấy đi du lịch với gia dình là có việc không hay cho vợ hay chồng. Thấy đi du lịch một mình là sắp cô đơn
Du thuyền: Sự nghỉ ngơi, thoát khỏi những vướng bận trong công việc
Đũa: Thấy người trao đũa cho mình là có thất bại nhỏ
Đưa nôi: Thấy đưa nôi cho trẻ là điềm báo hiệu hạnh phúc và may mắn
Đùa trong thác nước: Thấy đùa giỡn với người yêu trong thác nước là đang gặp tình huống khó khăn phải giải quyết
Đun bó củi: Thấy đun bó củi vào lửa là điềm tang ma
Dùng dây trói người: Thấy mình dùng dây thừng trói người khác là có cuộc thách đấu với người khác
Dựng lều: Thấy dựng lều giữa đồng là gặp được bạn tốt
Đứng trên tường thành: Thấy mình đứng trên tường thành nhìn xuống là điềm thảnh thơi
Đứng trước bàn ăn: Thấy đang đứng trước bàn ăn là điềm vui vẻ, sẽ có người xa về thăm
Đuốc: Thấy cầm đuốc dẫn đường là được tiến chức Nếu là học sinh, sẽ đỗ đạt
Đuốc sáng: Thấy đuốc sáng ngời là có tài lộc lớn
Được tặng bức thêu: Thấy người đem tặng mình một bức thêu là sắp có tình duyên thành tựu
Được tặng vàng: Thấy người đem vàng đến tặng mình là khó khăn
Được tặng ví: Thấy có người mang bóp, ví tặng mình là có tài lộc lớn
Đuốc tắt: Thấy đuốc tắt là bị ngưng trệ công việc
Đuổi hươu: Thấy mình đuổi hươu là ái tình tươi đẹp
Đuổi khỏi phòng thi: Học trò sắp đi thi mà mơ thấy bị đuổi khỏi phòng thi là sẽ đậu
Đuôi sam: Thấy xách đuôi sam là chấm dứt bị quất rối
Đười ươi: Thấy đười ươi là điềm có chuyện rắc rối trong nhà
Đười ươi: Thấy đười ươi đuổi theo mình là thất bại
Đuổi việc: Có người giúp mình
Đường cái: Thấy mình đi trên con đường cái tốt đẹp là vượng tài
Đường lên dốc: Thấy đường lên dốc là bị bế tắc
Đường quanh co: Nhiều việc rắc rối làm gián đọan công việc
Đường sạt lún: Thấy đường bị sạt lún là tài lợi tiêu tan
Đường sình lầy: Thấy đường sình lầy là công việc làm ăn bị ngưng trệ
Đứt nút áo: Thấy đứt nút áo là trong nhà có tang khó
Ếch kêu: Nghe tiếng ếch kêu là có kẻ nói xấu
Ếch ngồi dưới ao: Thấy ếch ngồi dưới ao, là có kẻ vu khống
Ếch nhảy đầy sân: Thấy ếch nhảy đầy sân dưới trời mưa là sắp có tai tiếng
Én đậu trên cành: Thấy én đậu trên cành hay trên dây điện là mọi việc sẽ thành công
Én ngậm đuôi: Thấy én ngậm đuôi với nhau là có người giúp đỡ mình, công việc hanh thông
Én sa trước mặt: Thấy chim én sa trước mặt là sắp có người đến cầu hôn
Gà: Thấy một đàn gà trống là có tài lộc vào rất gần Thấy gà mái dắt bầy gà con là phát tài
Ga đông khách: Thấy nhà ga tấp nập hành khách là sẽ thành công trong dịp đi xa
Gà mái: Thấy gà mái là điềm báo tài lộc
Gà mái đẻ: Thấy gà mái đẻ là có của bất ngờ
Gà mổ rết: Thấy gà mổ rết là điềm bế tắc về công việc, hao tài
Ga vắng vẻ: Thấy ga vắng vẻ là có người cản trở, việc đi xa không thành
Gác: Thấy đứng trên gác nhìn xuống là vừa có danh vừa có tiền
Gác: Thấy té từ trên gác xuống là điềm báo thăng chức
Gai: Thấy gai là có gây gổ với hàng xóm láng giềng
Gai chích: Thấy bị gai chích là có chuyện khổ tâm
Gãi đầu: Thấy gãi đầu là có chuyện rắc rối khó giải quyết Thấy mình gãi đầu cho người khác là có kẻ đến gây sự với mình
Gấm: Thấy mặc gấm vóc là gia đình sắp có danh vọng, có người đỗ đạt Thấy có người mang gấm cho mình là sắp có chưa vụ
Gánh chuối: Thấy gánh chuối lên vai và xách thêm là sắp gặp người kết tóc se duyên
Gánh mạ: Thấy mình gánh mạ ra đồng là công việc làm ăn được trôi chảy
Gánh mạ: Thấy có người gánh mạ cho mình là phát tài
Gánh thóc lúa: Thấy gánh thóc lúa từ đồng ruộng về nhà là làm ăn phát đạt
Gạo: Thấy cho gạo vô bao hay vô hũ là sắp sửa có tin vui và tài lộc
Gặt hái: Thấy đi gặt hái với đám đông, nếu toàn đàn ông là công việc toan tính sẽ thất bại. Nếu toàn đàn bà là có chuyện vui trong ngày gần. Nếu gặt hái một mình là sắp khó khăn
Gấu: Thấy gấu là có kẻ ganh ghét với mình Thấy hạ gục được gấu là sẽ thắng được kẻ xấu ám hại
Gấu đuổi: Thấy bị gấu đuổi là có kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình
Gàu tưới: Thấy gàu tưới hay thùng tưới là điềm gở, hao tài
Gậy: Thấy cầm gậy đánh người là điềm báo chuyện tình duyên vô vọng. Thấy bị đánh bằng gậy là có duyên tình thầm kín
Gậy chống: Mơ thấy dùng gậy chống là điềm sẽ phải dựa dẫm vào lời khuyên của người khác
Gây gổ với người say: Sắp được người giúp đỡ
Gãy nạng: Thất bại trong công việc
Gẫy trang sức: Bị phụ tình
Ghế: Có người giúp đỡ cho mình
Ghế bành: Có sự vui vẻ
Ghế đẩu: Có niềm vui nho nhỏ
Ghế nhà thờ: Có chết chóc
Ghế nhung: Sắp phát tài
Ghế sang trọng: Có của bất ngờ
Ghế thường dùng: Có sự êm dịu trong gia đình
Ghế trường kỷ: Ghế trường kỷ là có sự gian dối
Ghẹo: Thấy bị người theo đuổi chọc ghẹo mình là điềm có đối tác với mình
Ghim cài tóc: Thấy có người đem ghim cài tóc biếu mình là sắp gặp được người xinh đẹp
Ghim cài tóc: Thấy lượm được ghim cài tóc là điềm có qúy nhân cất nhắc
Gia đình ruồng bỏ: Điềm hung, đề phòng có kẻ thân tín phản phúc
Gia đình sum họp: Điềm phân ly
Gia đình vắng vẻ: Có bà con xa về thăm viếng
Giặc: Có xào xáo trong gia đình
Giam chung với người khác: Giam chung với đàn ông là thất bại về tình, với phụ nữ là hôn nhân thất bại
Giấm đỏ: Thấy uống giấm đỏ là bị tai tiếng
Giẫm lên trùng: Thấy giẫm chân lên con trùng là thoát được một chuyện tai tiếng
Giảm lương: Mơ thấy mình bị giảm lương là điềm báo hiệu đang có những ý định xấu hướng đến mình
Giấm trắng: Thấy uống giấm trắng là có chuyện khổ tâm
Gián: Thấy gián bay đáp vào mặt là bị bạn bè phản bội. Thấy gián bò trên thức ăn là có bịnh. Thấy gián gậm áo quần là mất của do người trong nhà
Giáo: Thấy cầm giáo là có lộc to
Giao thiệp: Thấy giao thiệp buôn bán hay đổi chác với người khác là sắp có bịnh
Giao việc cho thợ: Thấy giao việc cho thợ là có người giúp đỡ đến thành công
Giặt áo quần: Thấy giặt áo quần là bị tai tiếng Thấy người khác đến nhà giặt cho mình là điềm sắp thiếu hụt, nợ nần
Giày: Thấy người đi giày của mình là điềm sắp ghen tuông vợ hoặc chồng
Giấy màu: Thấy giấy nhiều màu là tiền bạc vào nhà Thấy nuốt giấy màu là thành công về học tập
Giày rách: Thấy giày bị rách là có người nhà bịnh hoạn
Giày rơm: Thấy đi giày rơm là gia đình yên vui
Giếng: Nhìn xuống giếng thấy hình mình là danh lộc đến Trong giếng có cá là điềm vui vẻ, may mắn
Giếng khô cạn: Sắp khó khăn, thiếu hụt
Giếng lở: Gia đình ly tán
Gieo mạ: Thấy người gieo mạ là tài lộc, chức vụ sắp đến
Gieo trồng: Điềm hy vọng, tương lai tốt đẹp
Giết: Mơ thấy giết người không có khả năng chống đỡ báo hiệu sự đau buồn và thất bại trong các mối quan hệ. Mơ thấy giết người có phòng vệ, hoặc một con ác thú báo hiệu chiến thắng hoặc sự thăng cấp
Giết beo: Giải quyết được ân oán
Giết cóc: Thoát được hoàn cảnh rắc rối
Giết cua: Thắng được kẻ toan ám hại mình
Giết dơi: Điềm báo buồn phiền
Giết hươu: Được hưởng tài sản
Giết kẻ cướp: Thoát được tai nạn
Giết kỳ đà: Phá tan âm mưu ám hại mình
Giết người thân: Sắp bị mất uy tín
Giết nhện: Rắc rối sắp được giải quyết
Giết ong: Sắp bị hao tài
Giết rận: Sắp chữa khỏi bệnh
Giết rệp: Công việc trôi chảy
Giết ruồi: Qua được ưu phiền
Giết súc vật: Thắng được âm mưu hại mình
Giết ve sầu: Vượt qua một lỗi lầm
Gió: Mơ thấy gió thổi nhẹ báo hiệu sẽ nhận được tài sản qua sự mất mát người thân Gió thổi bay quần áo là sắp có bệnh hoạn
Gió heo may: Gặp chuyện may mắn
Gió lạnh: Có việc chia ly
Gió lốc: Thoát nạn
Gió mạnh: Có tin từ xa về đến
Gió tây: Báo hiệu hy sinh tài sản để đạt được người mình yêu thương
Giường: Thấy mình nằm ngủ trên giường là có chuyện buồn bực
Giương cung đứt dây: Mọi việc đổ vỡ
Giường sập: Sắp có thai
Gỗ: Thấy mình hóa thành gỗ là điềm xấu, tang ma. Thấy gỗ đè lên mình là có tang trong nhà
Gõ cửa: Báo hiệu những điều không mong muốn sắp sửa đến
Gỡ lịch: Có chuyện bực mình
Gò má: Sẽ chọn bạn đời hoặc gặp tri âm
Gõ mõ: Có chuyện buồn
Gốc cây: Thấy ngồi nghỉ dưới gốc cây là có người che chở giúp đỡ
Gốc cây mục: Tiêu tan sự nghiệp
Gốc cây trơ trọi: Thất bại trong công việc
Gối: Thấy nằm trên gối đẹp là được người lạ giúp đỡ
Gọi tên: Thấy người khác gọi tên mình là có tin chẳng lành
Gông cùm: Thấy gông cùm là gia đình sắp gặp tai biến, bệnh tật. Gông cùm tan gãy là sắp qua cơn bệnh
Gửi tiền: Thất bại trong kinh doanh
Guốc: Công việc thành tựu
Guốc đứt quai: Hỏng một việc toan tính
Gươm: Thấy một thanh gươm là bị phản bội. Thấy chạm gươm vào kẻ khác là thanh toán được một món nợ. Bị gươm chạm nhằm là điềm nguy hiểm tính mạng
Gương: Thấy cầm gương cho người khác soi là điềm sắp có chuyện ghen tuông
Gương mặt không đầy đủ: Mơ thấy gương mặt không đầy đủ là điềm báo sẽ gặp những chuyện ảnh hưởng tới danh dự của mình
Gương mặt mình: Mơ thấy gương mặt của mình là điềm báo sẽ gặp được bạn đời tốt hoặc gặp được tri âm
Gương mặt tươi cười: Mơ thấy gương mặt cười là điềm báo sẽ có bạn mới hoặc khoản thu nhập mới
Hạ sư tử: Mọi việc rắc rối đều được thu xếp
Hạ trâu làm thịt: Thấy hạ trâu làm thịt là có danh vọng
Hạc: Thấy hạc bay trên trời là tai hoạ sắp đến Thấy hạc đậu trên lưng rùa là có qúy nhân giúp đỡ
Hái anh đào: Bị một phụ nữ lừa dối
Hái bưởi: Có mối tình âm thầm
Hái chanh: Thầm lén yêu đương vụng dại
Hái hoa tím: Sắp đi đến hôn nhân
Hái nấm: Có của bất ngờ
Hái quả: Có sự mừng vui
Hái rau: Làm ăn phát đạt
Hái rau muống: Gặp may mắn
Hầm: Thấy mình chui vào hầm là nguy hiểm gần kề
Hầm đá: Té vào hầm đá là được tài sản
Hăm dọa: Thấy người khác hăm dọa mình là thành công trong công việc
Hầm mỏ: Được của bất ngờ
Hầm phân: Thấy té vào hầm phân hoặc phân đầy nhà là tài lộc lớn
Hầm rượu: Thấy té vào hầm rượu là công việc hanh thông
Hang động: Thấy mình vào hang động là điềm xấu, có thể bị tù tội. Nếu có ánh sáng rọi vào là hy vọng thoát hiểm. Chui khỏi hang là công việc bắt đầu trôi chảy
Hàng quán: Thấy vào hàng quán trang hoàng đẹp đẽ, sang trọng là có người giúp đỡ, hàng quán điêu tàn là làm ăn sa sút
Hàng rào sum suê: Thấy hàng rào bằng cây sống, cành lá sum suê là cuộc tình duyên lãng mạn không thành duyên vợ chồng
Hàng rào đổ: Thấy hàng rào, bờ giậu ngã đổ là điềm gặp người bạn đời chung tình
Hàng rào xi măng: Thấy hàng rào bằng xi măng là hôn nhân trắc trở
Hàng thêu: Thấy mình mặc toàn hàng thêu là điềm mất lòng với bạn bè
Hành: Thấy hành bó từng bó là có gây gổ trong nhà
Hành hung: Thấy mình bị hành hung trong thành là bị ganh ghét
Hành khất: Thấy mình đi hành khất là sắp có công việc làm
Hào quang: Thấy hào quang sáng tỏ trên không trung là điềm lành, vui vẻ
Hào quang quanh mình: Thấy hào quang tỏa quanh mình là được thăng chức
Hào quang trên nóc nhà: Thấy hào quang trên nóc nhà là sanh con quí tử
Hấp hối: Thấy thân nhân hay bạn bè hấp hối là có tài lộc đem đến
Hấp hối: Thấy mình hấp hối là được bình yên khỏe mạnh
Hạt giống: Thấy có nhiều hạt giống và trái cây là điềm thịnh vượng trong gia đình
Hầu chuyện thánh hiền: Thấy được hầu chuyện với thánh hiền là sắp có nhiều may mắn
Hẹn hò: Thấy hẹn hò là bị bội ước
Heo: Thấy một bầy heo là đang có ham muốn xấu
Heo cắn: Bị heo cắn là có kiện tụng
Heo kêu: Chiêm bao nghe tiếng éc éc như heo kêu là điềm gỡ, có tang khó trong nhà
Heo rừng: Thấy heo rừng là sắp có người hại Thấy giết được heo rừng, ăn thịt heo rừng là tránh được kẻ thù
Hỉ mũi: Mơ thấy hỉ mũi dự báo bạn sẽ ít được chào đón hơn
Hiệu tạp hóa: Thấy mình vào hiệu tạp hóa mua hàng là có người hợp tác làm ăn
Hiệu tạp hóa trống không: Thấy mình vào hiệu tạp hóa trống không là có điều vui vẻ sắp đến Thấy mang hàng ra khỏi hiệu tạp hóa là có lộc nhỏ
Hố: Thấy rơi xuống hố là ly tán Thấy lên khỏi hố là vượt được những trở ngại trong công việc
Hổ: Thấy một hay nhiều hổ cọp là có sự bối rối trong công việc
Hổ: Thấy bắt hoặc giết được một con hổ là thành công trong mọi việc
Hồ ao: Mơ thấy một mặt hồ phẳng lặng gương soi có nghĩa là thịnh vượng và một tương lai hạnh phúc Ngược lại, một cái hồ đục bùn được cho là biểu hiện sự mất mát và tình trạng rất lo lắng
Hồ bơi: Thấy mình đang bơi trong hồ bơi là điềm báo sắp có người giúp đỡ làm ăn
Hồ bơi gợn sóng: Nếu hồ tắm gợn sóng là mất bạn
Hổ đuổi theo mình: Thấy hổ đuổi theo mình là nguy hiểm khó tránh
Hồ nước: Thấy lọt chân vào hồ là có chuyện xao xuyến trong đầu óc
Hồ nước: Thấy hồ nước là bị phỉ báng
Hộ vệ: Thấy được quân lính hộ vệ là có vui mừng
Hoa dạ lý hương: Chiêm bao gặp hoa dạ lý hương là sắp gặp cuộc tình duyên thơ mộng nhưng không thành thân
Hóa điên: Thấy mình hóa điên là trong nhà sắp có người sinh đẻ
Hoa hồng: Thấy hoa hồng đang nở là có chuyện mừng vui đem đến, hoa hồng tàn là thua lỗ trong việc làm ăn
Hoa huệ: Điềm tài lộc dồi dào
Hoa lan: Điềm sinh con gái quý tử
Hoa lan rụng: Thấy hoa lan rơi rụng đầy đường là có đám cưới trong nhà
Họa mi: Thấy chim họa mi là điềm hao tài Thấy chim họa mi đá nhau là tìm thấy vật thất lạc
Hoa nhài: Thấy hoa nhài là điềm gặp người giúp việc trung thành
Hoa nở: Thấy hoa nở là được người chức vụ giúp đỡ Thấy hoa nở trên cành là sắp có con Thấy hoa vừa nở đã tàn là con cái sắp bịnh nặng
Hoa sen: Thấy ôm bó hoa sen là có vui vẻ trong gia đình
Hoa sen rụng: Có cuộc tình duyên vô vọng
Hoa tai: Thấy đeo hoa tai, dù là bạn trai hay bạn gái là có danh vọng tốt
Hoa tàn: Buồn chuyện tình duyên
Hòa thượng: Thấy hòa thượng đi hành khất là điềm lành
Hoa tím: Gặp tình duyên đằm thắm, tốt đẹp
Hoàng hậu: Thấy vào cung yết kiến hoàng hậu là điềm thăng tiến,bị hoàng hậu đuổi đi là tài lộc đến bất ngờ, hoàng hậu mời ăn uống là bịnh hoạn sắp đến
Học đàn: Thấy mình học đàn, đánh đàn là sẽ gặp duyên lành
Học nhạc: Thấy học nhạc là công việc trù định nhưng chưa thành
Học sinh: Mơ thấy học sinh trong trường học báo hiệu sự thịnh vượng sẽ mỉm cười với bạn. Thấy học trò cắp sách đi học là điềm bị ganh ghét
Học viện: Thấy học viện báo hiệu sẽ kết bạn với những người có thể sẽ đàm tiếu về mình
Hội họp: Thấy mình đi dự cuộc hội họp vào ban ngày là sắp thành công trong công việc
Hơi khói: Nhiều chuyện vui vẻ
Hòm sơn đỏ: Phát tài to
Hòm trống: Có điềm tang khó
Hôn: Thấy mình bị người khác hôn là có người đang theo đuổi mình. Thấy người khác hôn nhau là tình duyên thành tựu
Hôn đất: Thấy mình hôn đất là sắp bị tai tiếng
Hôn kẻ địch: Mơ thấy hôn kẻ địch hoặc đối thủ thể hiện bạn đang dần giảng hòa với bạn bè
Hôn má: Hôn lên má phụ nữ là có chuyện vui
Hôn mẹ: Có thể đang thành công trong công việc, được kính trọng và được yêu mến
Hôn người lạ: Mơ thấy hôn một người lạ thể hiện sự suy đồi về đạo đức
Hôn người yêu trong bóng tối: Có thể là dấu hiệu cảnh báo cho nguy hiểm
Hôn trán: Điềm được người giúp đỡ
Hôn vợ, chồng: Thể hiện sự hòa thuận trong gia đình, hoặc khao khát có được sự hòa thuận trong gia đình
Hóng mát: Thấy rong chơi hay hóng mát trong sân là gia đình thịnh vượng
Hộp bạc: Sắp phạm vào lỗi lầm
Hộp bạch kim: Điềm khổ sở
Hộp bằng vàng: Điềm hạnh phúc vô biên
Họp chợ: Điềm lợi lộc sắp đến
Hộp đêm: Sắp có xích mích gia đình
Hộp gỗ: Sắp đuợc đi du lịch
Hộp gương: Có người thầm nhớ mình
Hộp thơm: Điềm báo sự sụp đổ
Huệ nở: Phát tài to
Hương trầm: Có lộc vào
Hươu: Điềm thành đạt
Hươu đuổi: Bội ước trong tình duyên
Hụt chân: Điềm báo làm ăn thua lỗ, nếu hụt chân chìm xuống đáy nước nên đề phòng có kiện tụng
Hút thuốc lá: Điềm may mắn, vui vẻ
Huy chương: Điềm bị giáng cấp hay mất việc
Huy chương bạc: Hao tài
Huy chương đồng: Có tang ma
Huy chương vàng: Bị rắc rối pháp lý
Huyệt mộ: Nếu mơ thấy được cứu thoát khỏi huyệt mộ, những nỗ lực cuối cùng sẽ giúp sửa chữa được sai lầm
K bích: Có kẻ tranh chấp với mình
K chuồn: Gặp người cộng sự hoặc cộng tác trung thành và giúp mình được việc
K cơ: Có người giúp đỡ
K rô: Có bạn mới, tình duyên lâu bền
K rô kèm Q rô: Gặp trở ngại
Kẽm: Có những bước tiến lớn và mạnh mẽ, công việc kinh doanh sẽ trở nên phát đạt
Kén: Được lúc vượng tài
Kênh: Kênh, sông đào là tượng trưng cho khả năng bắt khao khát và lòng nhiệt huyết phục vụ cho những mục tiêu về vật chất và tinh thần
Kéo: Thấy kéo là điềm cãi vã, chia ly, đổ vỡ
Kéo lên mặt thành: Bị người khác kéo lên mặt thành là sắp có chức vụ hữu danh vô thực
Kết hoa: Thấy kết hoa thành bó là có vui vẻ
Két kêu: Nghe két kêu là sự thất bại
Kết lọng: Thấy mình đang kết lọng là điềm lành
Khắc hạc: Thấy khắc hình hạc vào gỗ là có kiện tụng
Khách: Thấy khách đến nhà là có nhiều hy vọng trong công việc. Nếu khách sang là sẽ thành công trong công việc
Khai hoang: Điềm tốt lành
Khâm liệm: Thấy mình khâm liệm người khác là điềm xào xáo trong gia đình. Thấy người khác tẩm liệm mình là có chuyện buồn bực
Khăn: Thấy vắt khăn lên vai là thắng một vụ kiện
Khăn nhung: Thấy đội khăn nhung là có duyên tình
Khăn tay: Thấy lượm được khăn tay là mang tai tiếng
Khánh thành cầu: Thấy khánh thành cầu mới là tiền bạc vô như nước
Khất thực: Thấy nhà sư khất thực là có tài lộc
Khen: Thấy người khác khen mình là có điềm xấu
Khen thưởng: Thấy chủ khen thưởng là điềm xấu ảnh hưởng công việc đang làm
Khỉ: Thấy khỉ bao vây mình là bị kẻ tiểu nhân quấy nhiễu. Thấy khỉ cắn là thất thế trong công việc. Thấy khỉ leo trèo là có hiềm khích với bạn bè. Thấy khỉ mặc quần áo là có kẻ lợi dụng
Khí cầu: Thấy khí cầu bay là điềm gở, mọi việc đều ngưng trệ Thấy đi trên khí cầu là thất vọng, mất uy tín
Khí giới: Thấy người mang khí giới đến cho mình là nhiều hạnh phúc
Khiêng đá: Thấy mình khiêng đá là sắp có kẻ làm ơn mắc oán
Khiêng quan tài: Thấy mình khiêng quan tài là có người đem tài lộc đến cho mình
Khiêu khích: Thấy mình khiêu khích người khác là điềm có người để ý thương mình. Thấy mình bị khiêu khích là buồn vì tình
Khiêu vũ: Thấy khiêu vũ với người khác là công việc làm ăn phát đạt. Thấy người lạ khiêu vũ là điềm sắp bị thương tích
Kho báu: Thấy vào kho báu là nhiều lợi lộc
Khóa: Thấy mua ống khóa hay lượm được ống khóa là thua thiệt trong công việc
Khỏa thân: Thấy mình khỏa thân ngoài đường là sắp có người lừa gạt. Thấy một người khác khỏa thân là dự định sắp thành công
Khoanh tay: Thấy mình khoanh tay là điềm xấu, có tang khó
Khóc: Thấy khóc lóc với người khác là điềm vui vẻ. Thấy người ở xa đến nhà mình khóc là điềm dữ. Thấy khóc lớn tiếng là thành công
Khói: Thấy khói là hy vọng mong manh
Không mặc quần: Thấy mình không mặc quần là điềm bị tai tiếng. Thấy đàn ông không mặc quần là thất bại. Thấy đàn bà không mặc quần là nhiều may mắn
Khung dệt: Thấy ngồi trên khung dệt là có sự yên vui trong gia đình. Thấy sợi mắc hàng ngang hàng dọc trên khung dệt là bị tai tiếng. Thấy trên khung dệt có tơ lụa là người thân thuộc từ xa về
Kịch: Thấy mình đi xem kịch là sắp bị mắc lừa
Kiếm: Thấy kiếm gối đầu giường là lợi lộc dồi dào
Kiến: Có tài lộc. Thấy kiến bò đầy nhà là phát tài, kiến bu đầy chân là có người cộng tác, kiến cắn mình là có kẻ toan phá hoại công việc
Kiện tụng: Thấy ngưòi kiện mình là tránh được sự ganh ghét vì quyền lợi, thấy mình kiện người là bị kẻ nói xấu
Kiêng: Mơ thấy đang kiêng một thứ gì đó như rượu hoặc thuốc lá là điềm phải cẩn trọng đừng kiêu ngạo hoặc quá tự tin
Kiệu: Thấy mình ngồi trên kiệu là có người che chở, dìu dắt mình. Thấy kiệu màu đỏ là tài lợi vào nhiều. Thấy kiệu hỏng là sắp thất mộng
Kim cương: Thấy đánh mất hoặc nuốt hột kim cương là phát tài to, hoặc được ban thưởng xứng đáng, thấy lượm được kim cương là điềm buồn bực, thua lỗ, kim cương chất thành đống là có mừng hụt
Kim thêu: Có kẻ gièm pha nói xấu mình
Kinh sách: Thấy quyển Kinh bị lửa cháy tiêu là thất vọng ê chề. Thấy mình làm rơi quyển Kinh trên tay là bị cản trở việc làm ăn
Kính vạn hoa: Sẽ phải đối mặt với những sự thay đổi nhanh chóng nhưng không mang lại nhiều hứa hẹn
Kỳ đà: Có kẻ âm mưu làm trở ngại công việc của mình
Kỳ lân: Thấy kỳ lân xuất hiện là có danh vọng
La mắng: Thấy bị người yêu la mắng là đang được người thương thầm mà không dám thố lộ
Là quần áo: Bị từ chối một cách vô lý hoặc gặp tai tiếng hoặc có thay đổi chỗ ở
Lá rụng: Sắp có bệnh tật
Lá xơ xác: Có tin vui vẻ trong nhà
Lạc: Thấy lạc vào một nơi không lối thoát mà có nhiều kẻ dữ đuổi đến là có tin về tiền bạc
Lạc đà: Thấy lạc đà ngã là được người đặt tình cảm với mình. Thấy lạc đà đeo hành lý nặng nề là tài lợi dồi dào
Lạc đến nơi hoang vắng: Điềm thất vọng
Lạc trong rừng: Tiền của đầy nhà
Lạc trong sa mạc: Điềm một thân một mình, không người giúp đỡ
Lạc vào chốn ma quỷ: Có chuyện bất tường
Lạc vào động tiên: Điềm mơ mộng sắp thành tựu
Lái thuyền: Thấy mình lái thuyền trên sông rạch là có sự nhàn hạ, sắp đi du lịch. Thấy mình lái thuyền giữa biển khơi là có kẻ phản bội
Lái xe: Thấy mình lái xe là có danh vọng, tài lộc, nhưng nếu lái xe hơi là điềm sắp khó khăn, thiếu hụt
Lái xe ngựa: Lái xe bò, xe ngựa xuống đồi là điềm sẽ có tổn thất hoặc phiền muộn. Lái xe bò, xe ngựa vào vũng bùn là điềm báo bất hạnh và tai ương
Làm chả: Thấy quết thịt làm chả là có việc rắc rối pháp lý
Lạm dụng: Mơ thấy mình bị lạm dụng là điềm rơi vào bẫy của kẻ địch. Đây là sự cảnh báo phải hạn chế nóng tính, cẩn trọng với thời thế và những người quen mới
Làm thịt dê: Có chuyện buồn đến nơi
Làm thịt heo: Sắp có tiệc tùng
Làm tình trên ban công: Dấu hiệu của sự xa cách dài lâu, hoặc vĩnh viễn với đối phương
Làm toán sai: Có kẻ lường gạt
Lan can: Thấy đứng trên lan can là nhiều danh vọng
Lan can: Thấy ngã từ lan can xuống là được người giúp đỡ
Lân vào nhà: Có tang khó
Lạnh: Thấy mình lạnh run là được ổn định, thanh thản trong người
Lập bàn thờ: Điềm gia đình vui vẻ
Lập miếu: Điềm thịnh vượng
Lầu: Thấy mình lên lầu cao trong đền đài là điềm danh vọng đến Thấy ngồi trên lầu cao ăn uống là phát tài
Lâu đài: Thấy lâu đài là có nhiều hy vọng phát tài Thấy lâu đài được sửa sang là gặp tình duyên thơ mộng
Lâu đài cổ: Gia đình đầm ấm
Lâu đài đổ: Tài lộc sắp vào
Lâu đài nhỏ: Được người có thế lực bảo bọc
Lạy trước bàn thờ: Điềm được giúp đỡ
Lạy người chết: Gia đình phát đạt
Lạy người sống: Bị oan ức
Lê chín: Có buồn bực
Lễ hỏi: Có chuyện không hay
Le le: Thấy le le bay là đà tên mặt nước là sắp sửa đi du lịch nơi xa, le le đang đậu trên bãi là điềm bị tai tiếng
Lễ thánh: Làm ăn phát đạt
Lê xanh: Nhiều hy vọng
Lên núi: Thấy đi lên núi là có nhiều thành công trong công việc
Leo trèo: Thấy trèo một cách khó khăn là hy vọng mỏng manh
Lều cháy: Được của cải bất ngờ
Lều tranh: Thấy mình sống trong lều tranh là thành công
Liệm: Thấy liệm người chết vào quan tài là sắp có tài lộc
Liệt: Thấy mình bị tê liệt là hoạn nạn. Thấy mình nằm liệt giường là điềm rắc rối pháp luật
Liễu: Thấy mình nằm dưới cột liễu là gặp người bạn tốt
Lò: Thấy lò nấu bếp, nếu lò có lửa đỏ rực là gia đình vui vẻ. Lò không thấy lửa mà thấy khói là có sự bất công trong hôn nhân. Thấy lò vắng lạnh là buồn chuyện tình. Lò tắt lửa là làm ăn sa sút
Lỡ đò: Sắp sa chân vào một chuyện nguy biến
Lỗ mũi: Thấy mình mất lỗ mũi là nghèo nàn, khổ sở
Lò than: Thấy vào lò than là có tin xấu
Loài vật: Động vật liên quan đến công việc của bạn Những con vật hiền lành, đặc biệt thấy ngựa chạy, là điềm báo việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió Nếu chúng tấn công là có vài hiểu lầm nảy sinh
Lội bùn: Sắp bị khốn đốn
Lội nước: Có chuyện vui mừng gây dựng gia đình, nhưng lội trong nước lấm bùn báo hiệu bệnh tật hoặc nỗi buồn
Lội vào thác nước: Thấy lội vào thác nước đang chảy mạnh là đang gặp tình duyên bị gia đình ngăn cản
Lợn đất: Thấy bỏ tiền vào lợn đất là điềm gia đình sa sút
Lồng: Thấy lồng mở cửa là qua được một cơn nguy hiểm
Lông chim: Thấy lông chim hay lông gà vịt, nếu màu trắng thì phát đạt, nếu màu đen là có sự lừa gạt
Lồng chim: Chỉ có một con chim trong lồng là dấu hiệu hôn nhân hạnh phúc giàu sang, lồng đầy chim là dấu hiệu của sự giàu có và thanh thản. Lồng rỗng thể hiện sự mất mát người thân, bạn bè hoặc báo hiệu sự thất
Lông mi dài đẹp: Báo hiệu tình trường đắc ý và giao lưu vui vẻ
Lông mi giả: Sẽ phát hiện một bí mật có thể sử dụng để đối phó với đối thủ của mình
Lông mi rơi rụng: Cần để ý những người xung quanh để tránh tổn thất do sự nhẹ dạ cả tin của mình
Lông thú: Sức khoẻ dồi dào
Lồng thú: Sẽ thắng kẻ địch và vượt qua được bất hạnh
Lông vịt: Thấy phơi lông vịt là gia đình êm ấm
Lợp mái nhà kho: Báo phát tài
Lợp nhà: Gặp rắc rối, có người ganh ghét
Lột vỏ cây: Sắp có danh vọng
Lũ lụt: Mơ thấy lội trong lũ lụt là gặp buồn rầu, khó khăn, lo phiền Gặp cảnh bị lũ lụt là nguy hiểm trong kiện tụng
Lụa: Điềm buồn bực
Lừa: Thấy con lừa nằm nghỉ là gặp sự gian dối, con lừa đang chạy là gặp rủi ro, con lừa ăn cỏ là trở ngại trong công việc, con lừa đen là người thân có bịnh. Nghe tiếng lừa kêu là có sự lo ngại, hoặc có cã
Lửa: Thấy mình ở trong lửa đỏ mà không cháy là thắng được kẻ thù muốn ám hại mình. Thấy người khác ở trong lửa mà không bị cháy là điềm gở, đề phòng tai nạn. Lửa cháy nhà mình là gia đình thịnh vượng
Lừa bạn: Thấy mình lừa bạn là điềm báo có người yêu mình tha thiết
Lừa trắng: Thấy con lừa trắng là hỏng việc
Lửa trên mặt nước: Mọi sự tốt lành
Lửa trên núi: Có danh vọng
Lửa trên sông: Gia đình vui vẻ
Lúa xơ xác: Gặp thiếu hụt
Luật: Thấy mình ra trước pháp luật, trước tòa, là sẽ được giải oan
Luật sư: Thấy luật sư là sắp bị người khác ganh ghét. Thấy luật sư giúp cho mình là sắp bị tai tiếng
Lưng: Mơ thấy một cái lưng trần biểu thị sự mất quyền lực Đưa ra lời khuyên hoặc cho mượn tiền bạc là rất mạo hiểm Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật
Lược: Thấy cầm lược chải đầu là có bạn tốt giúp đỡ
Luộc hành: Tránh được cuộc cãi vã
Luộc măng: Điềm có ăn uống
Lưới: Thấy mình bị trùm trong lưới là có chuyện rắc rối pháp lý
Lưỡi câu: Có dối trá, lừa gạt
Lượm được bảo vật: Điềm báo bị tai tiếng
Lượm được giày: Có người bạn trung thành
Lươn: Thấy bắt được con lươn là gặp tiểu nhân. Thấy lươn chết là có chuyện buồn
Luống cày: Thấy mình dẫm trên luống cày là điềm thiếu hụt. Thấy luống cày có cây lá, hoặc lúa là phát đạt. Thấy luống cày lồi lõm, bỏ bê là mọi việc đều bị cản trở
Mạ: Thấy mạ xanh đồng là điềm hy vọng
Ma: Thấy bị ma bóp cổ là có thay đổi chỗ ở. Thấy bị ma đuổi theo mình là có chuyện buồn bực
Mắc bệnh: Thấy tự nhiên mắc bệnh là có tin vui
Mắc lưới: Thấy bị lưới chụp lên đầu là sắp có tiệc tùng
Mắc mưa: Được người giúp đỡ
Mặc vải dày: Có tài lộc
Mặc vải đen: Có tang
Mặc vải lụa: Tin vui trong tình duyên
Mặc vải mỏng: Khó khăn
Mặc vải trắng: Có tiệc tùng
Mài búa: Có danh vọng
Mài dao: Sắp có người đặt vấn đề tình cảm
Mài kiếm: Mọi việc tốt lành
Mái nhà: Điềm gặt hái tài lộc. Thấy té từ trên mái nhà xuống đất là có thất bại, bịnh tật
Mái tóc: Gặp người phụ nữ có mái tóc mềm dịu là có chuyện vui gần đến
Màn rách: Có ghen tuông
Mất chìa khóa: Mất chìa khóa báo hiệu những sự việc không tốt tình cờ tới, cũng có thể là điềm bảo toàn được của cải
Mất của: Thấy mất của, hay đánh rơi một vật gì đó, là điềm được tiền bạc, tài lộc. Thấy tìm lại được của mất từ lâu là hao tài, đề phòng trộm cắp
Mất đầu: Thấy tự nhiên mình mất đầu là bị tai tiếng, âu lo không ngớt
Mắt đen huyền: Mắt đen huyền đại diện cho tình yêu mới
Mắt đẹp: Dự báo một tình yêu chân thật
Mắt màu xanh: Sẽ có tình bạn mới
Mặt nạ: Thấy mình mang mặt nạ là có việc toan tính bất lương nhưng không thành. Thấy người khác mang mặt nạ là có kẻ lừa gạt
Mất quần: Sắp có bệnh tật
Mất thuốc lá: Công việc không sinh lợi
Mất tiền bạc: Có người nâng đỡ làm ăn nhiều tài lộc
Mặt trời che mặt trăng: Sinh con quí tử
Mặt trời lặn: Có điều lo buồn
Mặt trời mọc: Báo sự thành đạt
Máu: Thấy máu chảy nhiều là phát đại. Thấy có người dính máu me đầy người là người ấy chết oan về muốn nhờ mình
Máy bay rơi: Thành công sau khi tốn công sức
Mây che mặt trời: Có rắc rối
Mèo: Thấy vuốt ve mèo hay mèo ép vào mình là sắp bị lừa gạt
Mèo cào: Bị người ganh ghét
Mèo bị rắn giết: Nếu bạn mơ thấy rắn giết mèo con, những kẻ đang tìm cách làm hại bạn có thể sẽ tự làm hại chính mình
Mèo con: Mơ thấy mèo con, bạn có thể bị đeo bám bởi những rắc rối và phiền toái nhỏ, lặt vặt
Mèo đen: Thấy mèo đen là gặp người gian ác
Mèo kêu: Thấy mèo ngồi ngao trước cửa là có điềm tang khó
Mèo ngủ: Thấy mèo nằm ngủ là có thành công nhỏ
Mèo rừng: Thấy mèo rừng đuổi theo mình về nhà là được người thương mến, giúp đỡ
Mèo trắng: Thấy mèo trắng là gặp người xấu tính
Mếu khóc: Thấy mếu khóc là có kiện tụng
Miệng hố: Thấy đứng trước miệng hố là bị sa sút
Miếu: Thấy miếu được tô điểm huy hoàng là có tài lộc
Miếu bỏ hoang: Có sa sút
Mỏ kim cương: Thấy mỏ kim cương sáng chói là trúng số
Mở rộng cửa: Thấy nhà mở rộng cửa là tình duyên vui vẻ
Mở thư: Thấy đang mở bao thư ra là có tin vui về tình duyên
Mỏ vàng: Thấy mỏ vàng là thịnh vượng
Mọc tóc: Thấy đầu trọc mọc tóc trở lại là sức khoẻ dồi dào
Môi trẻ con: Môi trẻ con là biểu tượng của tình bạn, tượng trưng cho một tình bạn chân thành
Móng tay: Thấy móng tay dài ra là có thất vọng
Mũ: Thấy mũ đang đội bốc cháy là nhà cửa bị mối mục sắp sửa chữa
Mù lòa: Thấy mình bị mù cả hai mắt là điềm xấu, tang khó
Mù lòa: Thấy người mù lòa là tránh được rắc rối, ám hại
Mù lòa: Thấy mình bị mù lòa là có người thân chết
Mua báo: Mơ thấy mua hoặc bán báo cho thấy có sự lừa gạt hoặc bị lừa gạt
Mưa bão: Mưa bão làm cây cối ngã đè lên mình, nên đề phòng tai nạn có thể vong mạng
Mua chăn: Thấy mua chăn mền là thất bại
Mua dầu: Thấy mua dầu là có xích mích giữa vợ chồng
Mua dây kẽm: Thấy mua dây kẽm là điềm thêm tài lợi
Mua dê cái: Thấy mua dê cái là được phát tài
Múa giáo: Thấy múa giáo là sắp được tiến chức
Mua giày: Thấy đi mua giày là có chuyện buồn bực
Mua guốc: Thấy mua guốc là gặp cơ hội làm nên
Mua hoa: Thấy mua hoa là đang có người đẹp thích mình
Mua mõ: Thấy mua mõ là bị lừa gạt
Mua mũ: Thấy mua mũ mới là sắp được thăng tiến
Mưa ở chân trời: Thấy mưa ở chân trời là điềm báo tiền vô như nước
Mua rau: Thấy mua rau ở chợ là được người giúp đỡ
Mua ruộng: Thấy mua ruộng là được thăng tiến
Mua sam: Thấy mua con sam là sẽ có duyên tình
Mua sen: Thấy mình mua hoa sen là có danh vọng
Mua tảng đất: Thấy mua một tảng đất là túng thiếu, tai nạn gần kề
Mua thảm gai: Nhưng nếu mua thảm bằng gai, bố hay bằng tất cả các loại thảm dầy thô ráp là điềm sa sút
Mua thảm vàng: Thấy mua thảm màu vàng là mọi sự tốt lành
Mua trang sức bạc: Mua trang sức bằng bạc là tình duyên êm đẹp
Mua trang sức kim cương: Mua món trang sức bằng kim cương là sắp bị mua chuộc tình duyên
Mưa trên đường: Thấy mưa trên đường là có người mời ăn tiệc
Múc bùn: Thấy mình múc bùn từ giếng đem lên là sắp phát tài lớn
Mục đồng: Thấy mục đồng thổi sáo trên lưng trâu là gặp cuộc tình mơ mộng Thấy mục đồng là nữ, là sắp gặp người vừa ý, đi đến hôn nhân
Múc nước giếng: Múc nước ở giếng lên, nước trong là điềm lành, nước đục là hung tin
Múc nước từ thác: Thấy múc nước từ thác đem về nhà là gia đình thịnh vượng, vui vẻ tới
Mũi: Thấy mũi mình tự nhiên to hơn là điềm danh vọng Thấy mũi dài ra là có người giúp đỡ
Mũi cao: Mơ thấy mũi cao cảnh báo nên đề phòng các mối quan hệ nam nữ không chính đáng
Mũi chảy máu: Mơ thấy mũi chảy máu là cảnh báo có thể sẽ xuất hiện tình trạng căng thẳng về tài chính, tránh cho người khác vay tiền
Mũi gãy: Mơ thấy mũi gãy hay bị thương là điềm báo gia đình sắp có chuyện phiền muộn không trầm trọng lắm
Mùi hoa nhài: Nghe mùi hoa nhài phảng phất là sắp gặp người đẹp
Mùi hôi tanh: Chiêm bao nghe mùi hôi tanh khó thở là bịnh hoạn đến nơi
Mũi sưng: Mơ thấy mũi sưng phồng tuy xấu xí nhưng lại mang lại điềm tốt: phú quý và phồn vinh
Mũi thấp tẹt: Mũi thấp tẹt nhắc nhở nên đề phòng lời ra tiếng vào
Mùi thơm: Chiêm bao nghe thoảng mùi thơm là gia đình sung túc, làm ăn phát đạt
Muỗi đốt: Thấy bị muỗi đốt là có người rủ rê
Nấm: Thấy nấm mọc khắp vườn là gia đình đầm ấm
Nạng: Thấy đi nạng vấp té là bị rắc rối công việc làm ăn
Nạng gỗ: Thấy đi bằng nạng gỗ là gặp bạn tốt giúp đỡ
Nạng gỗ: Thấy mình đi bằng nạng gỗ là sẽ có bịnh
Nấu đậu: Thấy nấu đậu là công việc bị cản trở
Nấu gạo: Thấy nấu gạo thành cơm là có đối tác làm ăn tốt đến bàn với mình
Nấu sáp: Thấy nấu sáp làm đèn cầy là sắp có cuộc tình say đắm
Ném bánh đi: Thấy ném bánh đi, nên đề phòng mất cắp hoặc đánh rơi đồ vật
Ném bụi: Thấy bị người khác ném bụi vào mắt là gặp chuyện bực mình không giải quyết được
Ném bùn: Thấy người ném bùn vào mình là sắp mang tiếng Thấy mình ném bùn vào người khác, hoặc tăm gội hết bùn là giải được oan
Ném đá: Thấy ném đá trên đất là điềm báo của đi thay người
Ném táo: Thấy ném một trái táo là đang được người khác thương thầm
Nến: Thấy nến là có tin vui từ xa
Nến tắt: Thấy nến đang cháy bị gió thổi tắt là trong nhà có người bị tai nạn
Ngà voi: Thấy có người đem tặng ngà voi hay đồ vật bằng ngà là được thăng chức
Ngà voi: Thấy dẫm lên vật làm bằng ngà là có duyên tình
Ngà voi: Thấy ngà voi là được người giúp đỡ
Ngã xuống giếng: Mình té xuống giếng là sắp bị bệnh Thấy say té xuống giếng là sắp có tranh chấp, kiện tụng
Ngã xuống nước: Thấy té vào nước mà không ra được là gặp tai nạn nguy đến tính mạng
Ngã xuống nước: Thấy ngã xuống nước là có điều lo lắng
Ngâm cây: Thấy ngâm cây vào nước là gặp nguy hiểm
Nghe đàn: Nghe tiếng đàn mà không thấy người là được người an ủi tinh thần
Nghe kinh: Thấy vào chùa nghe kinh, là mọi việc hanh thông
Nghèo khổ: Thấy mình sống trong cảnh nghèo khổ là có chuyện buồn, hay có rắc rối trong tình cảm
Nghỉ mát: Thấy mình nghỉ mát nơi bãi biển là có duyên tình, rất thương mình
Ngọc ngà: Thấy ngọc ngà châu báu là điềm sắp có tài lộc
Ngọc ngà: Thấy mình ôm nhiều ngọc là điềm hung dữ
Ngọc ngà: Thấy ngọc chất thành núi là phát tài
Ngọc thạch: Thấy đồ vật bằng ngọc thạch là được người giúp sức
Ngồi bên bàn viết: Thấy mình ngồi bên bàn viết là có tin mừng
Ngói mới: Thấy ngói mới là tiền vào
Ngồi thiền: Thấy nhà sư ngồi thiền là có việc phải lo lắng
Ngồi trên cầu: Thấy mình ngồi trên cầu là tài lộc sắp vô nhà
Ngón tay: Thấy ngón tay bị thương tích là có xích mích trong gia đình Thấy mất ngón tay hay gãy ngón chân là điềm bị mất một người thân
Ngón tay: Thấy các ngón dài ra là sanh con gái quý tử
Ngỗng: Thấy ngỗng là có duyên tình
Ngỗng kêu: Thấy ngỗng kêu bên mình là có người giúp đỡ chữa bệnh
Ngựa chạy: Thấy ngựa chạy là công việc thành đạt
Ngựa chết: Thấy ngựa chết là mất mát một tình bạn
Ngựa đua: Thấy ngựa đua là nhiều danh vọng
Ngựa hồng: Thấy ngựa hồng là vui vẻ tới tấp
Ngựa kéo hàng: Thấy ngựa kéo hàng là công việc thành tựu
Ngựa vàng: Thấy ngựa vàng là có tài lộc
Ngửi hoa đào: Thấy ngửi hoa đào là sắp thất bại trong tình trường
Người bệnh: Thấy người bệnh vùng dậy là sắp có chết chóc
Người bệnh ca hát: Thấy người bệnh ca hát là điềm dữ đáng ngại
Người chăn trâu: Thấy người chăn trâu nói chuyện với mình là có người đang yêu thầm mình
Người chết: Thấy người chết chui ra khỏi quan tài là sắp có khách qúy đến nhà
Người chết: Nói chuyện với người chết nằm trong quan tài là điềm chẳng lành
Người chết khóc: Thấy người chết khóc là có tai tiếng Thấy người chết khóc trong vòng tay mình là sắp có tài lộc lớn
Người điên: Thấy một hay nhiều người điên là có chuyện bất thường
Người điên đuổi đánh: Thấy bị người điên rượt đánh là nguy hiểm đến nơi
Người khác vẫy mình: Có tin mừng
Người lạ chết: Được tài lộc bất ngờ
Người lạ hấp hối: Có của, phát tài, nên thử mua vé số
Người lạ vào sân: Có tin vui
Người quen bị chặt đầu: Điềm mất người thân yêu
Người thân chết: Được người khác giúp đỡ
Người tu hành: Thấy kết giao với người tu hành là hao tài
Nguồn nước: Thấy nguồn nước chảy là thành công
Nhà cửa tối tăm: Thấy nhà cửa tối tăm là con cái sắp bỏ đi hoang
Nhà ga: Báo sắp đi làm ăn xa
Nhà kho: Sẽ thành công trong công việc, nhưng nhà kho rỗng là điềm sẽ bị lừa trong một công việc đã có nhiều cân nhắc và suy tính
Nhà lạ: Thấy mình ở trong căn nhà lạ là điềm bịnh hoạn sắp đến
Nhà tù: Thấy nhà tù là bị ganh ghét
Nhà vệ sinh: Điềm báo phát tài
Nhặt được tiền: Điềm xui xẻo, dễ bị mất trộm
Nhặt được vải gấm: Sắp có người quyền quý đến nhà nhờ mình giúp
Nhặt được ví: Thấy lượm được một bóp, ví đầy tiền bạc là điềm sa sút, ví không có tiền là gặp may mắn, tài lộc bất ngờ
Nhảy qua tường rào: Vượt được một trở ngại
Nhảy vào lửa: Có xích mích với hàng xóm
Nhảy xuống nước: Có phiền lụy
Nhện: Có rắc rối pháp lý
Nhét cỏ vào miệng: Tai họa bất ngờ, đề phòng khi đi sông biển
Nhổ đinh: Sắp có đối tác làm ăn
Nhổ lông vịt: Bị tai tiếng
Nhổ răng: Thấy mình nhổ một cái răng là gặp xui xẻo, buồn bực. Thấy mình nhờ người nhổ một cái răng thì người nhổ cho mình sắp có bịnh nặng. Thấy mình nhổ răng cho người khác là điềm có tai tiếng
Nhóm bếp: Thấy nhóm bếp lửa là điềm nên danh phận
Nhục mạ: Thấy bị người khác nhục mạ là có tài lộc. Thấy mình nhục mạ người là có kiện tụng
Niệm kinh: Thấy hòa thượng niệm kinh là điềm xấu
Nóc nhà: Thấy trèo lên nóc nhà là đỗ đạt, hoăc giàu có
Nồi đồng: Thấy nồi bằng đồng là sắp bị tai tiếng
Nồi vàng bạc: Thấy nồi bằng vàng bạc là có tài lợi
Nông dân cày ruộng: Thấy người nông dân đang cày ruộng là phát tài
Nụ hôn: Thấy mình hôn ai là điềm bị phản bội chắc chắn
Nụ hôn trẻ con: Trẻ con hôn nhau thể hiện sự hạnh phúc vì gia đình đoàn tụ, và sự mãn nguyện trong công việc
Núi đè: Thấy núi đè lên mình là có phiền muộn trong gia đình
Núi lửa: Thấy núi phun lửa là bị đe dọa
Nước giếng: Thấy nước ở giếng trào lên cao là tài lợi to tát
Nước hồ: Thấy nước trong hồ lạnh như băng tuyết, là công việc làm ăn sắp phát đạt, tài lợi hanh thông
Nước hồ: Thấy nước trong hồ nóng là công việc làm ăn ngưng trệ, buồn rầu sắp đến
Nước mắt: Thấy nước mắt chan hòa là sắp có tin vui, hoàn toàn hài lòng
Nước mưa: Thấy nước mưa to là thành công
Nước nổi váng: Thấy nước nổi váng là bị cưỡng dâm
Nước sôi: Thấy nước sôi là có xích mích trong gia đình
Nước sóng động: Thấy nước sóng động là được may mắn
Nước suối róc rách: Thấy nước dưới suối chảy róc rách là điềm an nhàn, gia đình êm ấm
Nước suối trong veo: Thấy suối, nước trong veo là nhiều tài lộc, suối đục là có bịnh hoạn
Nước trong: Thấy nước trong vắt và phẳng lặng là điềm lành
Nuôi thú rừng: Thấy mang thú rừng về nhà nuôi là có tai biến, có xích mích người trong nhà
Nướng bánh: Mơ thấy nướng bánh là điềm xấu cho phụ nữ Nó có thể biểu thị bệnh tật hoặc sự cô lập, không được hỗ trợ
Nướng bánh xốp: Một cô gái trẻ mơ thấy nướng bánh xốp sẽ bị dằn vặt bởi nỗi sợ hãi không lấy được chồng
Nút áo: Thấy nút áo là mọi việc trở ngại
Ở trong nước: Thấy ở trong nước là có người ganh ghét
Ôm đầu: Thấy hai tay ôm đầu là có chuyện buồn bực
Ôm đầu người chết: Thấy ôm đầu người chết là có điều lo ngại
Ôm người yêu: Thấy ôm người yêu là sắp có tai tiếng
Ôm vợ, chồng: Thấy ôm vợ hoặc chồng mừng rỡ là có của bất ngờ
Ong bay: Thấy ong bay vào nhà là giải oán nhẹ nhàng Thấy ong bay gần bông hoa là có duyên tình
Ong đậu: Thấy ong đậu lên mình là có sự buồn phiền
Ong đốt: Thấy bị ong đốt là sẽ có thành công sau khi vất vả
Phà đông người: Thấy phà đông người là tài lộc sắp đến
Phá hang động: Nếu phá hang động là sẽ chấm dứt được tai nạn
Phân: Thấy phân hay dẫm phân là điềm sắp có tài lộc
Pháp sư: Thấy pháp sư tư vấn là điềm sắp có bịnh hoạn Thấy pháp sư đến nhà chữa bệnh là điềm sắp có tang khó
Phi cơ: Thấy phi cơ bay lượn là làm ăn thuận lợi. Phi cơ nhào lộn là có trở ngại đôi chút, nhưng vẫn vượt qua
Phơi xác trà: Hôn nhân thành tựu, nhưng xa quê hương
Phòng khách sạn: Có người rủ mình đi làm ăn xa
Phụ nữ cãi nhau: Sẽ bị tai tiếng
Phụ nữ đấu võ: Có người yêu xinh đẹp nhưng kiêu kỳ
Phụ nữ khỏa thân: Điềm báo nhiều tin vui
Phung phí: Thấy mình tiêu xài phung phí là điềm thất bại. Thấy người nhà tiêu xài phung phí là sắp có tài lộc
Q Bích: Có người quấy rối tình dục
Q chuồn: Gặp tình duyên bất ngờ
Q cơ: Gặp người chung tình kết bạn trăm năm
Q rô: Có tai tiếng
Quạ: Thấy quạ là hao tài. Thấy quạ bay vào mình là có chuyện buồn. Thấy quạ biết nói là điềm xui
Quả chín: Thấy quả chín đầy cành là điềm có nhiều tài lộc
Quả đầu mùa: Thấy quả chín đầu mùa là sắp giải quyết được vấn đề
Quạ kêu: Nghe tiếng quạ kêu là khó khăn sắp đến
Quả rơi: Thấy quả rơi xuống đất là công việc bị bế tắc
Quả thối: Thấy ăn nhầm quả thối là bị rắc rối với chuyện trong gia đình
Quả trái mùa: Thấy quả chín trái mùa là công việc làm ăn bị ngưng trệ
Quả xanh: Thấy quả còn xanh là hy vọng thành công trong dự định
Quái vật: Thấy quái vật rượt đuổi mình là điềm bịnh hoạn. Thấy quái vật hại mình là điềm có chuyện chẳng lành
Quần áo: Thấy áo quần là điềm xấu Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự
Quần áo rách: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói. Thấy quần bị rách sắp có chuyện ghen tuông
Quân lính đánh nhau: Gặp may mắn
Quan tài mới: Chuyện buồn sắp qua
Quăng lưới: Có tài lộc
Quạt máy: Thấy sử dụng quạt máy là có buồn phiền, quạt máy bị mất điện là sắp gặp khó khăn
Quạt rách: Thấy quạt rách là có chuyện buồn
Què chân: Thấy mình bị què chân là điềm sắp lâm vào cảnh thiếu thốn. Thấy làm què chân một con vật là sắp qua chuyện phiền lụy
Què tay: Thấy què tay là có người thân đến nhờ cậy mình
Quét hầm: Nếu cầm chổi quét hầm, quét giếng sẽ có thất bại gần kề
Quét lá cây: Thấy quét lá cây trong vườn rộng là công việc khó nhọc nhưng khó thành
Quét lá cây: Thấy quét lá rụng trong sân là buồn về chuyện cũ
Quét mạng nhện: Thấy quét lưới nhện trên nóc nhà là thành công một quyết định táo bạo
Quét rác: Thấy quét rác ngoài đường là có xích mích với hàng xóm
Quít mọc: Thấy quít mọc trong nhà là sanh con quí tử Thấy quít mọc trước cửa là trong nhà có con ngoài giá thú
Quịt tiền: Thấy mình quịt tiền, ăn chận tiền người khác là điềm sắp bị tai tiếng
Quịt tiền: Thấy người khác quịt tiền của mình là được người giúp đỡ tiền của
Quít tróc rễ: Có tai họa bất ngờ
Quỷ dọa: Làm ăn thua lỗ phá sản
Quỷ dữ: Có điềm tang khó
Quỷ quyệt: Thấy thắng được kẻ quỉ quyệt là thoát được buồn phiền. Thấy kết thân với kẻ quỉ quyệt là sắp bị tai tiếng
Rác: Thấy rác, mùi rác xông lên là điềm có tài lộc
Rách rưới: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói
Rắn chết: Nếu bạn thấy một con rắn chết nghĩa là người luôn đứng ra bảo vệ, bênh vực bạn sẽ gặp rắc rối
Rắn vàng: Thấy rắn màu vàng là có chuyện rắc rối pháp lý
Rắn vào bếp: Thấy rắn vào bếp là có khách qúy đến thăm
Răng: Thấy răng thường là điềm không tốt. Duy nhất trường hợp thấy mình có hàm răng xinh đẹp là điềm vui vẻ
Rạng đông: Thấy trời rạng đông là nhiều danh vọng
Răng lung lay: Thấy răng lung lay là điềm báo tình cảm bạn bè, thân cận của mình phai nhạt dần
Rau héo: Thấy rau vàng úa là có tin chẳng lành
Rau muống: Thấy xuống ao rau muống là đang chưa gặp thời Thấy ăn nhiều rau muống là bị tai tiếng
Rễ cây: Thấy rễ cây bò lên mặt đất là điềm đi xa quê hương Thấy rễ cây bò vào nhà là có tang
Rê thóc lúa: Thấy rê thóc lúa trước gió là có người hợp tác trong công việc mang nhiều lợi ích
Rễ tre: Thấy rễ tre bò vào nhà là điềm xấu đáng ngại
Rèm rơi xuống đất: Thấy rèm đang treo bị gió thổi rơi xuống đất là vợ chồng chia ly
Rời bỏ đồn điền: Thấy rời bỏ đồn điền là qua một chuyện bực mình
Rơi bó hoa: Rơi mất bó hoa là điềm tình cảm không được đáp trả
Rơi mũ: Thấy rơi mũ xuống đất hoặc bay mũ là sẽ mất chức
Rơm đốt cháy: Thấy bó rơm đốt cháy như đuốc soi sáng là hạnh phúc, công việc bảo đảm
Rồng bay lên trời: Thấy rồng bay lên trời là có danh vọng
Rồng chết: Thấy rồng chết là mất chức
Rồng đứng ngang cửa: Thấy rồng đứng ngang cửa là điềm vượng tài
Rồng dưới nước: Thấy rồng dưới nước là thành công
Rồng hóa rắn: Thấy rồng hoá thành rắn là có chuyện buồn con cái
Rồng nằm trên cạn: Thấy rồng nằm trên cạn là tài lộc vào
Rồng vào bếp: Thấy rồng vào bếp là được thăng chức
Rồng vào cửa: Thấy rồng vào cửa là sắp sở hữu vật giá trị
Rồng xuống giếng: Thấy rồng xuống giếng là bị tai tiếng
Rửa chân: Thấy được rửa chân là bệnh lâu ngày sẽ dứt
Rửa mặt: Mơ thấy rửa mặt là điềm báo cần phải lấy công chuộc tội
Rụng răng: Thấy mình rụng một cái răng là có một người trong họ hàng sắp chết Thấy rụng nhiều răng một lúc thì chính người nằm chiêm bao sẽ bịnh nặng
Rụng tóc: Thấy tóc rụng hết là điềm dữ
Ruồi đáp vào chân: Thấy ruồi đáp vào chân là có xích mích trong nhà
Ruộng khô: Thấy mình cấy bắp trên ruộng khô là điềm tốt, tài lộc vào nhà dễ dàng
Ruộng khô cỏ cháy: Thấy ruộng khô cỏ cháy là công việc bế tắc
Ruộng lầy lội: Thấy ruộng lầy lội không cày cấy được là sắp khó khăn đến nơi
Ruộng nước: Thấy mình đi cấy dưới ruộng nước mênh mông là điềm phát đạt, tài lợi đến nhiều
Ruộng nước: Thấy mình cấy bắp dưới ruộng nước là hao tài, nhưng không tránh được
Ruộng sình lầy: Thấy mình cấy dưới đám ruộng sình lầy mà không thấy nước là công việc đang trù tính gặp nhiều trở ngại nhưng vẫn vượt qua trong thời gian ngắn
Rương trống không: Thấy rương trống không là điềm tang khó
Ruộng xanh tốt: Thấy đứng bên thửa ruộng xanh tốt là sắp có bổng lộc
Rượu: Thấy rượu là gia đình sung túc
Rượu đỏ: Thấy rượu màu đỏ là sức khoẻ dồi dào
Rượu rót cất vào thùng: Rượu rót cất vào thùng là được thảnh thơi
Rượu rót vào chai: Rượu rót vào chai là có tài lộc
Rượu trắng: Rượu trắng là nhan sắc ảnh hưởng
Rút tiền: Thấy rút tiền ở ngân hàng ra là công việc phát đạt
Sa lầy: Thấy bị sa lầy là gặp khó khăn về mọi mặt
Sa mạc ngập lụt: Thấy sa mạc bị ngập lụt là có tin vui mừng sắp đến
Sách hiền triết: Thấy đọc sách hiền triết là sắp có việc làm quan trọng
Sách tôn giáo: Thấy đọc sách về tôn giáo là được sức khoẻ dồi dào
Sam bơi trên mặt nước: Thấy sam bơi trên mặt nước là gặp người tri kỷ
Sấm sét chớp nhoáng: Thấy sấm sét trong chớp nhoáng là kết thúc được một chuyện hiểu lầm
Sấm sét đánh vào cây: Có họa trong gia đình
Sấm sét đánh vào đền chùa: Sắp bị ganh ghét, vu khống
Sấm sét đánh vào nhà: Điềm bị giáng chức
Sấm sét đánh vào nhà: Sắp có đám cưới
Sấm sét rơi vào hồ nước: Thoát được một âm mưu hại mình
Sấm sét vang rền: Có cãi vã, tranh chấp
Sân lầy lội: Điềm sa sút
Sáng chói: Tham lam quá độ, nên kìm hãm lại kẻo thất bại trong công việc
Sao rơi trên mái nhà: Có người trong nhà bị bệnh nặng
Sao rơi vào tay: Báo phát tài
Sáp đèn màu đỏ: Điềm khó khăn
Sáp đèn màu sẫm: Có tai nạn về ban đêm
Sáp đèn màu trắng: Có tiệc tùng, hội họp
Sáp đèn màu vàng: Có tang ma
Sắp đổi xe: Sắp sửa thay đổi công việc, chức vụ
Sáp ong: Có chuyện suy nghĩ đau đầu
Sắp xếp chén bán: Gia đình yên ổn, có người giúp đỡ
Sắt chất thành đống: Công việc đến thời phát đạt
Sâu bám vào chân: Đang có người âm thầm thương yêu mình nhưng chưa ngỏ lời
Sâu bọ: Sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn
Sâu bò lên mình: Qua được trở ngại lớn
Say rượu: Có chuyện buồn, cũng có thể là có tài lộc bất ngờ
Say rượu ngã: Công việc làm ăn bị người khác gây khó khăn nhưng sẽ sớm vuợt qua
Say rượu quậy phá: Sắp có tài lộc vào bất ngờ
Sẩy thai: Báo hiệu mình đang theo đuổi những gì không đáng theo đuổi. Với phụ nữ, nó cũng có thể báo hiệu sự giảm sút về sức khỏe
Sên: Thấy con sên lội trong nước là bị tai tiếng. Thấy vớt được sên ra khỏi nước là vượt qua được người ganh ghét mình
Sên bò trên phân: Có tài lộc bất ngờ
Sinh con gái: Sắp có thông gia tốt đẹp
Sinh con trai: Chồng sắp được thăng tiến
Sinh đẻ: Điềm phát đạt
Sinh đôi, sinh ba: Báo làm ăn tốt đẹp
Sóc: Thấy sóc là sắp bị lừa gạt. Thấy sóc phóng vào mình, hoặc ăn thịt con sóc là điềm xấu ảnh hưởng đến trinh tiết
Sóc trên vai: Gặp người yêu không thật lòng
Soi bóng dưới suối: Có chuyện buồn về tình yêu đơn phương
Sợi chỉ: Có được một người bạn đời chăm chỉ và công việc làm ăn phát đạt
Sông đầy nước: Báo phát tài
Sông đầy thuyền bè: Báo phát đạt
Sóng lặng gió êm: Gia đình vui vẻ
Sống trong hang: Lâm vào hoàn cảnh không lối thoát
Sông vắng lặng: Có chuyện buồn
Sư tử: Thấy sư tử là có chuyện ngờ vực. Thấy sư tử bỏ chạy là vượt qua được âm mưu hại mình
Sửa bếp: Tiền sắp vào nhà
Sửa sang cầu cống: Giải quyết được việc khó khăn
Sửa chữa cửa: Sanh con qúy tử
Sừng trâu bò vấy máu: Sắp sửa được thăng tiến
Sương bao phủ: Công việc trắc trở
Sương bao phủ quanh nhà: Có chuyện lo lắng trong gia đình
Sương bay cuồn cuộn: Nhiều chuyện lo buồn
Sương rơi: Thấy sương rơi mà không nghe tiếng động là sẽ thất vọng vì người yêu đi lập gia đình với người khác, thành tiếng động là sẽ gặp được người tha thiết yêu thương mình
Sương tan: Hạnh phúc sắp đến với mình
Tai chảy máu: Có xích mích, mất đoàn kết
Tai đau: Cảnh báo phải đề phòng những kẻ tiểu nhân bên cạnh
Tai người khác: Điềm sẽ biết được một thông tin khá ngạc nhiên
Tằm ăn dâu: Người mình nhờ cậy không hoàn thành công việc
Tắm chung: Thấy tắm chung với phụ nữ là gặp tình duyên không xứng ý
Tằm nhả tơ: Vất vả khó nhọc, nhưng vẫn thành tựu theo ý
Tắm nước ấm: Báo hạnh phúc
Tắm nước đục: Mơ tưởng chuyện ân ái
Tắm nước trong: Sức khỏe dồi dào
Tặng ảnh: Sắp chia ly, hoặc sắp đi xa
Tặng bình: Phải đề phòng kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình
Tặng cửa: Điềm báo nhặt được của rơi
Tặng dép: Được người giúp công ăn việc làm
Tặng dưa: Sắp bị hao tài
Tặng gà: Tin vui trong tình duyên
Tặng giày: Được người khác giúp đỡ
Tặng gương: Sắp có con quí tử
Tặng hoa: Thấy có người cùng phái mang hoa tặng mình là sắp bị phản bội. Thấy người khác phái tặng bó hoa là sắp được thăng tiến
Tặng lược: Có nhân tình nồng nàn
Tăng lương: Báo hiệu một mối lợi bất ngờ
Tặng mũ: Có người giúp đỡ
Tặng nhẫn: Thấy mình tặng nhẫn cho người, là người yêu chấp nhận mình, người tặng nhẫn cho mình là có duyên tình mới
Tang phục: Thấy mặc tang phục là vượt qua được khó khăn trong gia đình. Thấy người mặc tang phục cho mình là có quý nhân giúp đỡ trong công việc, nếu người đó là phụ nữ là sắp có cuộc tình duyên
Tang phục: Thấy có người khác mặc đồ tang vào nhà tìm mình là có tin vui sắp đến Thấy một nhóm người mặc đồ tang đang họp bàn là điềm có sự rắc rối
Tặng quà: Tặng quà cho người khác là sẽ có duyên tình, nếu được tặng quà là báo sắp có của bất ngờ
Tặng quần: Thấy đem quần cho người khác là sẽ gặp rắc rối
Tặng quạt: Thấy có người tặng quạt cho mình là có sự gặp gỡ người tình
Tặng quít: Thấy người đem quít đến cho mình là làm ăn phát đạt
Tặng sách: Thấy tặng người khác quyển sách là có chuyện làm ơn mang oán Thấy người tặng sách cho mình là công việc thành công, nếu là thí sinh sẽ đỗ đạt
Tặng sen: Thấy người tặng hoa sen cho mình là có tin lành từ xa Thấy mình tặng hoa sen cho người khác là điềm giúp đỡ người khác
Tặng thoa xuyến: Thấy có người tặng thoa, xuyến vàng là có tình duyên êm đẹp
Tặng trang sức: Thấy tặng người yêu món trang sức là bị khổ lụy vì tình
Tặng vải: Thấy người khác đem vải tặng mình là người thân từ xa về
Tặng vé số: Thấy có người tặng vé số là bị lừa gạt
Tặng ví: Thấy mình tặng người khác một chiếc bóp, ví là khó khăn tới
Tặng vòng: Thấy người khác tặng mình vòng vàng là có tiệc tùng
Táo quân: Thấy Táo quân là điềm gia đình thịnh vượng
Táo sâu: Thấy ăn trái táo có sâu, hoặc hỏng là gặp cuộc tình duyên với người có gia đình
Táo xanh: Thấy ăn táo còn xanh là cuộc tình duyên sâu đậm
Tập thể dục một mình: Thấy tập thể dục thể thao một mình là gặp chuyện buồn về tình
Tập thể dục với bạn bè: Thấy tập thể dục với nhiều bạn bè là đang chạy theo những đam mê miệt mài
Tát: Thấy bàn tay tát vào má mình mà không thấy người là điềm khó khăn
Tát: Thấy mình tát vào mặt người khác là vượt qua được sự ganh ghét
Tạt dầu: Thấy tạt dầu vào người khác là chuyện bực mình sắp được giải quyết
Tất rách: Thấy mình đi tất rách là bị tai tiếng
Tàu cập bến: Thấy tàu cặp bến là qua một cơn nguy hiểm
Tàu chạy trên sông: Thấy tàu chạy trên sông là điềm thành đạt trong công việc Thấy mình đi trên tàu là vui vẻ tới
Tàu chìm: Thấy tàu đang chạy tự nhiên bị thủng nhiều nơi, nước tràn vào là điềm phát đạt
Tàu đến nơi xa lạ: Bắt đầu một công việc có lợi
Tàu nằm trên ụ: Buôn bán bị bế tắc
Tàu phát cháy: Tài lộc vào
Tay: Thấy bàn tay xinh đẹp là sẽ gặp được người tình xứng ý toại lòng Thấy bàn tay to lớn thêm là làm ăn phát đạt Thấy bàn tay rút ngắn lại là thất bại
Tay bị thương: Có sự xích mích trong anh chị em
Tay vấy máu: Có tranh chấp có thể ra tòa
Thả chim: Thấy mở lồng thả chim là điềm thất vọng. Thấy chim được thả còn bay trở lại là có tài lộc
Thả hạc: Có tài lộc
Thả súc vật: Thấy chăn thả súc vật ăn ngoài đồng là điềm gia đình yên vui
Thai phụ: Gặp người phụ nữ mang thai là có sự vui vẻ trong gia đình
Than cháy đỏ: Điềm buồn, tai tiếng
Than khóc: Tin tức xấu về tai ương và đau khổ
Thằn lằn đứt đuôi: Tình bạn sứt mẻ
Thắng cược: Báo hiệu may mắn
Thắng quái vật: Thoát được nguy hiểm
Thắng quỷ: Gia đình vui vẻ
Thánh hiện trên mái nhà: Sắp sanh con quí tử
Tháo giày: Thấy tháo giày lội nước là thoát cơn nguy hiểm
Thắp nến: Gia đình có tiệc tùng
Tháp vắng vẻ: Có chuyện buồn khổ
Thắt cổ: Thấy người khác thắt cổ mà miệng cười là điềm xấu, đề phòng chuyện không đâu
Thắt cổ không chết: Thấy người khác thắt cổ không chết là vượt qua được nguy hiểm
Thầy lang: Thấy thầy lang là điềm được người an ủi và giúp đỡ. Thấy mình làm thầy lang là sắp sinh sự
Thay quần áo: Sắp chấm dứt một tai họa, nếu có kiện tụng sẽ thắng đối phương
Thầy thuốc: Thấy thầy thuốc chữa bệnh là được người chia sẻ, giúp đỡ. Thấy mình làm thầy thuốc là sắp có mối tình lãng mạn
Thể dục: Thấy bạn khác phái mời tập thể dục là gặp tình duyên đẹp Thấy bạn cùng phái rủ đi tập thể dục là có tiệc tùng
Thêu: Thấy mình ngồi thêu là điềm có người xúi giục không tốt
Thêu rèm: Thay đổi chức vụ và có bổng lộc
Thiếu nữ mặc áo đỏ: Sẽ có duyên tình
Thiếu nữ vẫy tay với mình: Tình duyên trở ngại
Thợ cắt tóc: Thành công đạt được sau nhiều vất vả và nỗ lực
Thoa xuyến trên người: Thấy thoa, xuyến vàng lúc lắc trên tóc, trên cổ là phải đi công việc làm ăn xa
Thoa xuyến va chạm: Thấy thoa, xuyến va chạm vào một vật gì phát ra tiếng là vợ chồng chia ly
Thoát lầy: Thấy lên khỏi chỗ sa lầy là sẽ qua được khó khăn đang gặp
Thóc lúa: Điềm tài lộc vào
Thổi tắt đèn: Thoát tai ách
Thú rừng đuổi: Thấy bị thú rừng đuổi theo mình là điềm xấu
Thư từ: Thấy có người mang lá thư đến nhà là điềm tin dữ từ xa về
Thua cờ bạc: Tài lộc sắp vào
Thua cược: Có tổn thất từ những mối quan hệ không thân tín
Thùng dầu: Sắp gặp chuyện rắc rối khó tránh
Thùng đầy: Thể hiện bạn cảm thấy may mắn hoặc thoải mái trong cuộc sống
Thùng đầy nước: Điềm thịnh vượng, công việc phát đạt
Thùng đầy phân: Báo phát tài
Thung lũng: Điềm làm ăn phát đạt
Thung lũng đầy thú dữ: Có nguy hiểm, tai nạn gần kề
Thung lũng hoang vắng: Thấy thung lũng hoang vắng là gặp trở ngại trong công việc
Thung lũng sình lầy: Thấy thung lũng sình lầy là người thân ở xa hối thúc mình thực hiện một công việc
Thung lũng thu hẹp dần: Thấy thung lũng thu hẹp dần là sa sút
Thùng rỗng: Nếu thùng rỗng, cuộc sống của bạn có thể không có nhiều niềm vui, hoặc sự an ủi, cảm thông từ những người xung quanh
Thùng rượu: Thấy thùng đựng rượu là gặp nhiều may mắn
Thuốc lá tắt lửa: Thấy điếu thuốc lá tắt lửa là cô độc trong tranh chấp
Thương tích: Thấy người khác bị thương tích là thành công trong đấu tranh quyền lợi Thấy người khác bị thương tích trên đầu là điềm có danh vọng
Thương tích khắp mình: Thấy mình mang thương tích khắp mình là sắp được nhiều tài lộc
Thuyền: Đi thuyền trên dòng nước lặng yên là hạnh phúc và thịnh vượng, trên nước đục là gặp rắc rối lôi thôi Té khỏi thuyền là nguy hiểm to
Thuyền buồm: Mơ thấy một thuyền buồm trong dòng nước trong êm là có thành công Nếu thuyền này gặp bão biển thì ý nghĩa ngược lại
Thuyền cứu sinh: Mơ thấy thuyền cứu sinh là báo trước thành công vào phút chót
Thuyền đi trên sông đào: Thấy tàu thuyền đi trên kênh, sông đào là điềm sẽ có nhiều bạn mới hoặc sẽ đi ra nước ngoài
Thuyền lật: Trường hợp thuyền bị lật là điềm xấu
Thuyền nhỏ: Một con thuyền nhỏ là báo hiệu giàu có đột xuất
Tiệm giặt là: Thấy mang áo quần đến tiệm giặt là gặp nhiều khó khăn
Tiền: Thấy tiền là điềm không tốt. Thấy nhiều tiền là công việc làm ăn gặp trở ngại. Thấy hốt tiền nên đề phòng chết bất ngờ. Trừ khi thấy bạc chất thành khối là có người giúp đỡ về tiền bạc
Tiền giấy: Thấy nhận tiền giấy của người khác đem đến là mọi sự tốt đẹp
Tiên nữ chăm sóc: Thấy được tiên nữ chăm sóc, âu yếm là được giúp đỡ
Tiền vàng xâu thành đôi: Thấy đồng tiền vàng xâu thành đôi là sẽ có người tình
Tiếng chim: Nghe tiếng chim kêu mà không trông thấy là điềm vợ hoặc chồng gặp chuyện không may
Tiếng chuông: Sắp có khách từ phương xa tới thăm
Tiếng cú: Có tin tang khó
Tiếng đàn hát: Nghe tiếng đàn hát mà không trông thấy người là điềm sắp có tang
Tiếng gà gáy: Chiêm bao nghe tiếng gà gáy là điềm tốt lành
Tiếng hạc: Chiêm bao nghe tiếng hạc réo là điềm hiển đạt
Tiếng họa mi: Chỉ nghe tiếng họa mi hót là được của rơi
Tiếng mèo: Nghe tiếng mèo ngao mà không thấy mèo là điềm xui xẻo
Tiếng sư tử gầm: Nghe tiếng sư tử gầm mà không thấy sư tử là có sự vu khống không căn cứ
Tiếng vạc kêu sương: Nghe tiếng vạc kêu sương mà không thấy vạc là điềm buồn lo
Tô sáp: Thấy tô sáp lên môi là gặp tình duyên đẹp
Tóc bạc: Thấy tóc bạc là có bạn tốt
Tóc dài ra: Thấy tóc dài ra là tình duyên bị rạn nứt
Tóc đen: Nam giới mơ thấy tóc đen là điềm sẽ dùng lời ngon ngọt để lừa phỉnh phụ nữ
Tóc đỏ: Gặp người phụ nữ có mái tóc hoe đỏ là gặp chuyện buồn phiền. Gặp đàn ông tóc hoe đỏ là được giúp đỡ
Tóc xõa: Thấy tóc xõa xuống mặt là có kiện tụng
Tôm hùm: Sắp có chuyện cờ bạc
Tôm luộc: Tình duyên tái hợp trở lại
Tôm sống: Vợ chồng giận nhau
Trả lương: Mơ thấy trả lương cho người khác báo hiệu sự không thỏa mãn
Trách móc: Thấy mình trách móc người yêu là đang theo đuổi một tình yêu đơn phương
Trái cây: Thấy trái cây nhiều gai góc, khía cạnh, hoặc khô héo là gặp trở ngại trong công việc
Trải chiếu: Thấy đang trải chiếu ra nằm là điềm gặp may mắn
Trái táo: Thấy trái táo là điềm tình duyên không như ý
Trăn đuổi: Thấy trăn đuổi theo mình là gặp kẻ muốn ám hại mình
Trăn lột da: Thấy trăn lột da là vượt qua một chuyện ganh ghét
Trán người khác: Mơ thấy trán người khác là điềm báo sẽ được bạn bè giúp đỡ trong giai đoạn quan trọng
Tràng hoa: Thấy mình mang một tràng hoa cho người khác là sắp dự tiệc cưới
Trăng lặn: Thấy trăng đang lặn là bịnh hoạn sẽ đến
Trăng lưỡi liềm: Thấy trăng lưỡi liềm vào đầu tháng là thành công
Trăng tròn: Điềm báo thịnh vượng
Trăng xế: Có người lớn tuổi qua đời
Tranh khỏa thân: Điềm tình duyên tan rã
Tranh phong cảnh: Thấy một bức tranh phong cảnh đẹp là sắp có món quà
Tranh thêu: Thấy tặng người khác một bức tranh thêu là được người khác nhờ cậy việc ngoài khả năng mình
Trâu đẻ: Thấy trâu cái đẻ con là thành công
Trâu húc: Thấy trâu húc là thất bại trong công việc
Trâu vào nhà: Thấy trâu đột nhiên chạy vào nhà là có tin vui, nhưng nếu là trâu mộng thì có điềm tang khó
Trẻ con: Nếu thấy con mình trở lại là một đứa trẻ là điềm những vết thương cũ sẽ lành và những hy vọng, sự vui tươi thời trẻ sẽ trở lại. Nếu đứa trẻ bệnh thập tử nhất sinh, đó là điềm rủi ro và bất hạnh
Trẻ con chết: Sắp có tang gia
Trẻ con khóc: Dấu hiệu của bệnh tật và sự thất vọng
Trẻ em: Thấy trẻ nít là điềm tốt
Trẻ em khuyết tật: Gặp chuyện rắc rối
Trẻ em trai: Thấy trẻ em trai đùa giỡn là thành công, phát tài
Trẻ khóc: Điềm ốm đau và có sự thất vọng nhỏ
Trẻ lại: Thấy mình trẻ lại là sẽ có những nỗ lực lớn để giành lại những cơ hội đã mất. Thấy ông bà hay cha mẹ trẻ lại là sắp có tang tóc
Tre mọc trước sân: Có danh vọng
Trẻ sơ sinh: Một đứa trẻ sạch sẽ, sáng lạn báo hiệu sự trọn vẹn của tình yêu và tình bạn. Một đứa trẻ xấu xí báo hiệu sự phản bội từ người mình tin tưởng. Đứa trẻ ốm yếu và bệnh tật là điềm sẽ gặp khó khăn trong c
Trèo cây: Thấy trèo lên một cây cao là ước vọng nhiều nhưng thành tựu không như ý
Trèo cây cam: Sắp có kiện tụng
Trèo cây táo: Đang có cuộc tình si mê, đơn phương
Treo cờ: Có chuyện mừng vui
Trèo đèo vượt núi: Điềm thành công
Treo mùng màn: Có chuyện vui trong gia đình
Treo rèm: Sắp có đám cưới trong nhà
Trời đỏ lửa: Có xáo trộn, chia lìa
Trời vàng óng: Rắc rối pháp luật
Trốn chạy đàn ông: Thấy trốn chạy một người đàn ông là si mê một người mà không dám thố lộ
Trốn chạy phụ nữ: Thấy trốn chạy một phụ nữ là sắp bị quyến rũ vào trụy lạc
Trốn dưới giếng: Sắp bị rắc rối pháp luật
Trồng cây: Điềm vất vả khó khăn
Trồng đậu: Việc toan tính sắp thành
Trống lăn trước mặt: Điềm đang có kẻ tiểu nhân
Trông mong: Nếu trong giấc mơ bạn trông mong một ai đó, bạn sẽ sớm nhận được tin từ bạn bè vắng mặt đã lâu ngày
Trồng quít: Thành công bất cứ việc gì
Trồng rau: Mọi việc tốt lành
Trồng rau cải: Có tài lộc nhưng không bền
Trồng tre: Có người giúp đỡ
Trùm chăn: Sắp sửa có người giúp đỡ
Trùng bò vào nhà: Gia đình sa sút
Trùng đầy sân: Điềm tai tiếng
Trứng thối: Gặp nhiều khó khăn
Trứng vỡ: Có buồn bực
Trường đông: Thấy trường đông đảo học trò là con cái làm nên danh phận
Từ chối gia tài: Thấy từ chối gia tài của cha mẹ chia cho, là sắp phát tài
Tủ quần áo: Điềm sẽ lụn bại vì cố tỏ ra mình giàu có hơn thực tế
Tuổi già: Thấy bỗng nhiên mình già là danh vọng đến với mình
Tưới hoa: Thấy tưới hoa là phải khổ nhọc lắm mới tìm được ít lợi
Tưới nước trong nhà: Có khách xa đến
Tường bị nước ngập: Điềm thất bại
Tượng biết nói: Thấy tượng đá hay tượng đồng biết nói là thất bại
Tượng cử động: Thấy bức tượng cử động là phá sản, tù tội
Tượng đá: Thấy tượng đá là điềm gở
Tượng Phật bằng vàng: Được may mắn, được giúp đỡ
Tường thành bằng đá xanh: Điềm tốt về tiền bạc
Tường thành đỏ: Mọi việc tốt đẹp, con cháu làm nên
Tường thành rộng: Danh vọng lẫy lừng
Tuyết bịt cửa: Tuyết bịt cửa vào nhà là mọi việc đều bị trở ngại
Ung thư: Thấy mình bị bệnh ung thư là có đang bị người khác ganh ghét, hãm hại. Thấy một người chết vì ung thư là phát tài
Uống giấm: Thấy uống giấm là có ghen tuông nghi kỵ trong nhà
Uống nước đục: Có chuyện bận tâm suy nghĩ
Uống nước lạnh: Tinh thần được yên tĩnh
Uống nước nóng: Sắp có bệnh
Uống nước sôi: Có bệnh nặng
Uống nước suối: Có tai nạn bất ngờ, cũng có thể là có người giúp đỡ
Uống rượu: Có buồn bực trong nhà
Uống thuốc: Được tài lộc nhỏ
Uống thuốc độc: Có chuyện rắc rối trong gia đình, vợ chồng ly tán
Ướp cá thịt: Có tình duyên mặn nồng
Úp chậu: Thấy mình đang úp chậu nầy lên chậu kia là gia đình có cơ hội sum họp vui vẻ
Vá áo quần: Điềm thành công, tài lộc đến
Va đầu vào tường: Hao tài vô ích
Vá quần bằng máy may: Báo hao tài
Vạc bay ngang nhà: Tài lộc vào
Vạc đi ăn đêm: Điềm gia đình hạnh phúc
Vái lạy: Thấy mình vào chùa vái lạy là sắp gặp tình duyên bền chặt
Vái người lớn tuổi: Có sự vui mừng đem đến
Vàng: Thấy vàng là điềm hao tài. Thấy vàng chất thành đống là gia đình sa sút
Vật bằng thép gãy: Thấy vật bằng thép gãy là không hoàn thành nhiệm vụ
Vật bằng thiếc: Điềm bị thiệt thòi
Vật lộn: Thấy mình vật lộn với người khác là điềm khó khăn, vất vả. Thấy người khác vật lộn là có chuyện ghen tuông
Vảy cá: Có sự lừa gạt, gian dối
Vay nợ bị từ chối: Điềm báo thất bại
Vảy rắn: Điềm nguy hiểm
Véo mũi: Nhận được sự hoan nghênh của người khác phái
Viết lên bao thư: Công việc làm ăn dễ dàng, trôi chảy
Viết thư: Trong gia đình có chuyện buồn hoặc người đi xa sắp trở về
Viết trên giấy: Có tin xa đến
Vịt: Nghe tiếng vịt kêu mà không thấy vịt là điềm thần tài gõ cửa, nên mua vé số. Thấy vịt mái là điềm sắp sửa đi xa quê hương. Thấy vịt trống là điềm bị tai tiếng
Vỏ cây: Thấy dẫm lên vỏ cây khô mục là tìm lại được tiền của đã mất
Vợ chồng vái nhau: Điềm ly biệt
Võ lực: Thấy người dùng võ lực với mình là tình duyên sóng gió nhưng kết quả tốt đẹp
Vợ sinh: Điềm gia đình gặp khó khăn
Vỏ sò: Thấy vỏ sò đầy sân là gặp người xúi giục làm điều xấu
Vò thư: Thua trong tranh chấp
Vôi đang sôi: Gia đình phân tán
Vôi sống: Được danh vọng
Vớt người chết đuối: Thấy mình vớt một người chết đuối là điềm phát tài
Vú biến mất: Thấy tự nhiên vú mình biến mất là có sự ly tán trong gia đình
Vua đang dự triều chính: Thấy vua đang dự triều chính là bị rắc rối pháp luật
Vựa đầy lúa: Thấy vựa đầy lúa là điềm hạnh phúc, đầm ấm
Vừa khóc vừa cười: Bệnh lâu ngày sắp lành
Vựa lúa phát cháy: Điềm sa sút
Vựa lúa trống không: Gia đình suy sụp
Vực sâu đầy nước: Tài lộc hanh thông
Vượn leo cây: Có hiềm khích với bạn bè
Vượn mặc quần áo: Có kẻ lợi dụng mình
Vườn nho: Sắp phát tài lớn
Vuốt ve sư tử: Cuộc tình duyên gian khổ bao lâu nay sắp toại nguyện
Vứt bùi nhùi: Sắp đi xa
Vứt bưởi: Bị phụ tình
Vứt bút: Sắp thất bại trong công việc đang trù tính
Vứt lịch: Thoát được một sự ưu phiền
Vứt nạng: Phát tài, hoặc qua được khủng hoảng về tinh thần
Xác chết: Thấy xác chết là điềm hãi hùng lo sợ, xác sình thối là thất bại, xác chết còn tươi như ngủ, là vừa qua những chuyện đau đầu
Xác chết biết đi: Thấy xác chết biết đi là điềm gở, tang khó
Xác chết trôi: Thấy xác chết trôi sông là có tài lộc bất ngờ
Xây dựng chùa: Thấy xây dựng chùa là có điềm lành đem đến
Xây sông đào: Điềm có nhiều yếu tố thuận lợi để thành công
Xay thóc lúa: Công việc được người giúp đỡ chấn chỉnh lại
Xe: Thấy mơ ước một chiếc xe là có sự tranh giành quyền lợi, chức vụ
Xé ảnh: Sắp sửa được hội ngộ với người trong ảnh
Xé bao thư: Hôn nhân sắp thành tựu
Xe bò: Hôn nhân không hạnh phúc và bị rắc rối đeo bám
Xe bốn ngựa: Tài lộc nhiều
Xé bùa: Sẽ gặp người tri kỷ
Xe chạy vào nhà: Báo tai ách đến
Xe dê kéo: Điềm buồn bực
Xe lăn bánh chậm chạp: Công việc làm ăn bị ngưng trệ
Xé lụa: Bị tai tiếng
Xe ngựa: Xe ngựa chở nặng là điềm bị trách nhiệm trói buộc dù đã cố gắng thoát ra. Thấy đi xe ngựa là mọi sự hanh thông
Xe rác: Thấy xe rác đổ rác vào mình là nhiều tài lộc
Xe sa lầy: Gia đình sắp xào xáo
Xem chặt đầu: Mơ thấy xem người khác bị chặt đầu là điềm sẽ có kẻ thù hoặc sẽ thắng được đối thủ
Xem đấu võ: Cuộc tình duyên vô vọng
Xem lịch: Điềm thất vọng
Xiềng xích: Thấy mình bị xiềng xích là điềm rắc rối. Thấy thoát được xiềng là vui vẻ đến
Xỏ chân vào tất: Thấy mình xỏ chân vào tất là có tài lộc vào
Xuống biển bắt sò: Cuộc tình duyên không lâu bền
Cảm ơn bạn đã xem bài viết giải mã điềm báo của giấc mơ, chúc tôi sẽ tiếp tục cập nhật giải mã ý nghĩa giấc mơ ở kỳ kế tiếp. Bạn tiếp tục đón đọc nha!