Hổ phách ( Amber )

loading...
Ngày đăng: 25/06/2014

Hổ phách (trắng, vàng, vàng kim, cam): được tạo thành từ nhựa cây cách đây hàng triệu năm, chủ yếu là nhựa thông cổ Pityoxylon succinifer Kauss nay đã tuyệt chủng.

Một lượng lớn Hổ phách trên thế giới được tìm thấy dọc theo bờ biển Baltic. Là loại đá quý dạng mềm, độ cứng chỉ đạt 2~2.5.

Hổ phách thường gặp dưới dạng khối nhựa cứng, hoặc nhũ đá, trong suốt với màu rất đẹp; có khi còn thấy rõ trong mảnh hổ phách chứa động vật hóa thạch nguyên vẹn. Trong nhựa hổ phách thường có nguyên mẫu côn trùng, hiện tượng này gọi là “thể bao”, hay Trùng phách. Những “thể bao” côn trùng được đánh giá rất cao, giá của một viên hổ phách có “thể bao” đắt hơn nhiều lần viên hổ phách thường.

Nhờ sự bảo tồn độc đáo trong hổ phách, họ có thể tái tạo lại cấu trúc ADN của những con vật bị tuyệt chủng cách đây hàng vài chục triệu năm.
Đeo hổ phách sẽ có được ba phúc duyên là khoẻ mạnh, chân thành và tu luyện. Hổ phách là một trong “thất bảo” của Phật giáo, có khả năng trừ tà, trấn tĩnh. Hổ phách cũng được dùng nhiều làm thuốc chữa bệnh.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...