Loading...

Khái niệm Ngũ quỷ – và cách hóa giải

Ngày đăng: 16/03/2018

Theo quy ước, có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam).

2

Trong Bát trạch có 8 hướng, Ngũ quỷ là 1 trong số đó.

Cung Ngũ quỷ (Wu Gui): Thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu; mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Nếu Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Trong gia đình,vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau. Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp. Bởi vậy, vị trí này đặt nhà vệ sinh là hợp nhất , vì những tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.

2 CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ NGỦ QUỶ

Nếu lỡ hướng nhà bạn phạm phải hướng nhà Ngủ Quỷ thì bạn đừng lo lắng bất an. Tôi sẻ chỉ cho bạn cách hóa giải hướng nhà Ngủ Quỷ.

NGỦ QUỶ LÀ GÌ ? BẢN CHẤT CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO ?

– Ngủ quỷ là tên gọi ước lệ ám chỉ hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ theo trường phái Phong Thủy Bát Trạch chứ không có ma quỷ gì đây đâu bạn nhé !

– Ngủ Qủy sinh ra khi ta phối Phi cung của mệnh chủ phối với mệnh trạch cho ra các tên gọi ước lệ như sau: Nếu tốt thì gọi là : Thiên Y, Phục vi, Diên niên, Sinh Khí. Còn xấu thì gọi là Ngủ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục sát,

– Ngủ Quỷ bản chất Thuộc hành Hỏa: Ngủ quỷ chủ về nóng nãy, tai họa bất ngờ, tranh chấp kiện tụng, con cái khó dạy

2 CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ NGỦ QUỶ

1- Dùng phương pháp khắc chế hoặc chuyển hóa ( Chấn iểm )

– Ngủ quỷ thuộc tính ngủ hành Hỏa có thể dùng các thuộc tính hành Thủy để khắc chế như: Hồ cá, tiểu cảnh nước phía trước nhà, Sơn nhà màu xanh nước biển

( Tiểu cảnh hồ cá – hòn non bộ )

– Ngủ quỷ thuộc tính ngủ hành Hỏa có cũng thể dùng các thuộc tính hành Thổ để làm chuyển hóa suy yếu độc tính của Ngủ Quỷ. Vì Hỏa sinh xuất cho Thổ nên Hỏa suy yếu.

VD: Như nọn bộ, đá thạch anh Vàng…

– Hoặc dung các phương pháp chôn iểm các vật phẩm Phong Thủy dưới đất: Như đá Thạch Anh…. Cái này mỗi thầy Phong thủy dung các thủ pháp khác nhau: Nhưng chung quy lại các linh vật hay bảo vật đó phải thuộc hành Thủy Hay hành Thổ mới có tác dụng.

(Thạch anh vàng )

2 – Dùng phương pháp đa cát thắng tiểu hung để hóa giải hướng nhà ngủ quỷ

– Đa cát thắng tiểu hung”, tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu. Vì thế, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải, dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

– Ngoài ra, cũng có thể tính toán, bố trí các phòng hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác. Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc phong thủy… Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Ngũ quỷ thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Thực tế nhiều nhà Phạm hướng Ngủ Quỷ nhưng được hướng nhà Vượng Sơn Vượng hướng – Toàn cục Hợp Thập lại làm ăn rất thịnh vượng. Nếu xem hướng nhà mà chỉ dựa vào cách xem như vậy thì quá sơ sài và nhiều sai sót.