Khi 12 cung hoàng đạo gặp xui xẻo ngã cầu thang

Đang đi long nhong đếm bật cầu thang bổng dưng té cái bạch trước mặt bao nhiêu là bạn bè thì chỉ muốn độn thổ thôi, gặp phải tình huống như vậy liệu 12 cung hoàng đạo phải làm sao đây???

 


Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Suốt ngày chạy nhảy tung tăng, mắt “treo trên trần nhà”, nên Bạch Dương trượt chân ngã cầu thang hoài. Dăm bữa nửa tháng là lại vồ ếch một cách ngoạn mục, ngã cành oạch hoài nên thành quen, lâu lâu không ngả lại thấy là lạ. Có điều không sao hết, “chuyện nhỏ như con thỏ”, Bạch Dương nhà mình sẵn sàng đứng dậy “phủi mông”, lườm cái cầu thang một phát tóe lửa rồi… chạy tiếp thôi!

Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Đau thì đau thật đấy, nhưng kể ra thì trong cái rủi cũng có cái may, nghĩ đến cảnh cả ngày chỉ cần ngồi một chỗ và được mang đồ ăn đến cho, không phải đến trường lại còn được các bạn chép bài tập hộ… Chưa kể chỉ nhăn nhó mặt mày hay kêu vài tiếng thôi là muốn ăn món gì cũng có người chiều luôn nữa chứ. Chà, với “chúa lười” Kim Ngưu thì thực ra cũng không phải chuyện quá tệ đâu nhỉ, he he.

Song Tử (21/05 – 20/06)

Cái tội vừa chạy cầu thang mà vừa ngước lên trần nhà đếm mạng nhện đây mà! Bị ngả cầu thang, Song Tử lập tức la lên oai oải, có khi còn làm loạn lên trước cả khi nhận ra mình chẳng đau gì mấy. Nhưng nếu có ai đó xuất hiện đúng lúc đấy, hẳn là bạn ấy phải kêu ca một tràng cho bỏ công ngã đấy!

Cự Giải (21/06 – 22/07)

Ngã đau như thể thì tất nhiên phải khóc rồi, sao mà chịu được cơ chứ. Cự Giải sẽ cứ ngồi im đó mà khóc thòi, vừa đau vừa tủi thân đến không buồn đứng lên nữa. Có điều khi mọi người thấy và lao đến hỏi han, Cự Giải sẽ lại trả lời bằng những câu quen thuộc như “Không sao đâu mà”, “Đau chút thôi, không sao đâu”, “Minh ổn mà”.

Sư Tử (23/07 – 22/08)

Nếu ở một mình thì Sư Tử đau mấy cũng sẽ nghiến răng tự đi mua thuốc và cảm thấy tủi thân, cô đơn lắm, chẳng có ai để dựa dẫm… Nhưng trước mặt mọi người thì bạn ấy lại tỏ ra thật mạnh mẽ, cố gắng thể hiện là minh không sao cả. Vậy nên mọi người à, hãy nhớ hỏi thăm Sư Tử nhé, không cần làm gì nhiều đâu, chỉ một câu nói an ủi hay hỏi han thôi là đủ rồi, Sư Từ rất cần sự quan tâm của mọi người mà.

Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Nếu bị ngã cầu thang, việc đầu tiên Xử Nữ làm sẽ là đi kiểm tra tổng thể sức khỏe. Liệu có cái xương nào bị gãy không, có đoạn da nào bị trầy xước hay bong tróc không. Sau đó, Xử Nữ sẽ đặc biệt cẩn thận khi đi lại cái cầu thang này.

Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Thiên Bình thấy đoạn thang này thật nguy hiếm quá. Nếu người khác cũng ngã nữa thì khổ lắm. Vậy nên ngay sau khi bị ngã, Thiên Bình sẽ lập tức viết bảng cảnh báo và nhắc nhở mọi người phải thật cẩn thận.

Thần Nông (23/10 – 21/11)

Ngay lúc nhận thức được là mình bị ngã, trong lòng Thiên Yết bỗng trào dâng con uất hận cái cầu thang vô bờ bến, chỉ muốn cầm búa đập cho nó vỡ luôn để hả giận. Lúc té nhào, Thiên Yết cũng muốn khóc lắm, nhưng bạn ấy sẽ kìm nén, gọi người đỡ mình lên giường nằm và kiểm tra xem có bị thương ở đâu không.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nếu đang có việc gấp thì chẳng nề hà gì, bạn ấy cứ thế đứng dậy rồi chạy tiếp thôi, chuyện thường ngày ý mà. Còn nếu chẳng may bị đau một tí, Nhân Mã sẽ ngồi nghỉ một lúc rồi lại chạy tiếp. Nhân Mã có bao giờ ngồi yên được một chỗ đâu, trời có Sập xuống còn chẳng dọa được bạn ấy nữa là. Chẳng có gì ngăn cản được bước chân của chú ngựa Nhân Mã cả.

Ma Kết (22/12 – 19/01)

Dù có đau đến mấy thì Ma Kết cũng sẽ nén khóc chứ không bù lu bù loa trước mặt mọi người, vì khóc trước mặt ngưòi khác là rất mất mặt. Ma Kết sẽ gắng gượng đi ra chỗ vắng người rồi ngồi xuống, sau đó mới bình tĩnh kiểm tra vết thương. Tất nhiên ngoài mặt bạn ấy sẽ tỏ ra ổncả nhưng trong lòng rất mong được quan tâm hỏi han, chỉ một câu hỏi thăm thôi cũng có thể khiến Ma Kết cảm động lắm rồi.

Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Chắc do Bảo Bình vừa chạy vừa ngắm mây đây mà! Đến ngả Bảo Bình cũng phải ngả theo tư thế quái dị nhất mới chịu. Đã thế ngã xong bạn ấy còn ngẫm nghĩ xem nguyên nhân là gì, có phải tại cầu thang trơn trượt không hay tại bậc thang cách nhau quá, tóm lại là bất cứ lí do gì ngoài lí do bạn ấy đi ẩu, cứ thế, Bảo Bình nghĩ ngợi nhiều đến quên đau luôn.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư có thể viết thành cả một bài văn dài dằng dặc về quá trình ngả cầu thang và cảm xúc của minh như thế nào, lại còn rút ra bài học nữa. Bạn Cả còn hùng hồn thuật lại cho mọi người nghe như thể mình vừa gặp một tai nạn nguy hiểm.