Làm sao lấy tử vi cho đúng?

loading...
Ngày đăng: 28/10/2014

Đầu năm chắc có nhiều bạn thích đi coi bói. Bạn sẽ hỏi tôi ai là thầy hay. Trong số này tôi sẽ bàn với các bạn về điều này. Nếu bạn có đọc bài đầu tiên trong loạt bài về tử vi của tôi thì bạn đã nhận thấy tôi có nêu lên một vài câu chuyện về tử vi rất chính xác.

Theo kinh nghiệm của bạn (và của tôi nữa) thì đôi khi các thầy tử vi đoán số mạng cho chúng ta cũng không lấy gì làm chính xác cho lắm. Sự đoán sai có thể do ba yếu tố. Yếu tố thứ nhất là thầy bói dở, không có được học hỏi đàng hoàng, nhìn phản ứng của thân chủ mà bói bậy bạ rồi may gặp thời, trúng được vài điều, thế là nổi tiếng rồi thiên hạ đồn nhau cho là hay, nhưng thực ra chỉ đoán đúng có 50% mà thôi, nghĩa là không trúng gì hết. Yếu tố thứ hai là coi sai giờ sinh. Giờ địa phương lúc thế này lúc thế kia, tùy theo chính phủ nào, địa phương nào, đồng hồ nào. Do đó mà một người thay vì sinh giờ Tí mà bảo là sinh giờ Sửu chẳng hạn, là số mạng đã sai biệt hẳn đi rồi, vì thay vì những ông sao thuộc hệ “Sát Phá Liêm Tham” chiếu, thì đã biến thành những sao trong hệ “Tử Phủ Vũ Tướng” chiếu, và nếu bạn nào biết đoán số tử vi Tr ung Hoa thì sẽ biết tính chất của hai hệ sao này khác nhau rất nhiều. Yếu tố thứ ba là do tính chất du di của ngày tháng trong Âm lịch. Chúng ta đã biết là theo dương lịch thì cứ bốn năm lại có nhuận một lần, dư ra một ngày trong tháng hai (February). Theo Âm lịch thì năm nhuận lại khác nữa. Mỗi khi có năm nhuận, thì năm đó dư ra hẳn một tháng. Như thế khi lấy số tử vi thì phải làm sao? Thông thường, các thầy tử vi nói rằng nếu có 2 tháng bảy chẳng hạn thì ai sinh trong hai tháng đó mình cứ lấy cả hai đều là sinh trong tháng bảy. Như vậy thì làm sao mà đúng được. So với tử vi Tây Phương thì rõ ràng là hai người, ví dụ một người là tuổi thiên xứng, một người là tuổi Xử Nữ, tính tình đã khác nhau nhiều lắm rồi, mà lại bảo là vì sinh trong tháng bảy chính và tháng bảy nhuận ta, cùng là một tháng bảy, cùng giờ cùng ngày cùng năm sinh thì số mạng phải giống nhau như hệt, thực là một sự phi lý.

Không phải rằng chỉ vì bạn sinh trong tháng nhuận nên tử vi của bạn mới bị sai. Thực ra tử vi của bạn do ông thầy lấy sai đi vì cái vấn đề tháng nhuận đó, nó ảnh hưởng một cách gián tiếp lên sự xác định tháng sinh của bạn. Ví dụ như bạn không phải sinh trong tháng bảy nhuận. Ví dụ như bạn sinh trong tháng 6, trước tháng 7 một tháng, hoặc tháng 5, trước tháng 7 hai tháng. Giả sử rằng tháng 7 đó nên được gọi là tháng 6 mới đúng, và tháng 7 nhuận phải được gọi là tháng 7 thì đúng, như vậy thì nếu bạn sinh giữa tháng 5 thì tháng sinh của bạn phải được gọi là tháng 4 thì mới đúng. Như vậy khi ông thầy tử vi chấp nhận tháng sinh của bạn là tháng 5 thì ông ta lấy lá số cho bạn chắc chắn sẽ sai, mặc dù không ai có lỗi cả. Sự so le đó còn ảnh hưởng dây chuyền rất nhiều cho tới cả một hai năm sau, nhưng mà ảnh hưởng này rắc rối quá, làm sao tính ra? Chẳng lẽ đoán bừa. Ví dụ như năm sinh của bạn chẳng dính dáng gì đến năm nhuận cả, nhưng vì ảnh hưởng dây chuyền này nên bạn lo xa, bảo ông thầy là: Ông à, tôi sinh tháng 3, nhưng nếu ông lấy thử mà nếu không trúng thì ông thử đoán cho tôi là tháng 2 hay tháng 4 coi có trúng không. Như thế thì nào có khác gì đoán mò đâu. Mình sẽ mất tin tưởng ở tử vi, và cứ cố gắng tìm cách để ép cho nó trúng, không thì tìm cách này cách kia để biện luận. Thực ra có một phương pháp mà thầy tôi (hiện còn ở Việt Nam, ông xưa dạy toán ở rất nhiều trường trung học và cũng viết rất nhiều sách toán được nhiều người dùng) đã chỉ, để tính tháng sinh cho đúng. Phương pháp này rất đơn giản. Bạn có nhớ câu này trong truyện Kiều không? “Thanh Minh trong tiết tháng 3.” Bạn chỉ cần nhớ một câu đó thôi, cộng với cuốn Lịch Thế Kỷ, là bạn có thể tính đúng tháng sinh cho bất cứ một ai. Trong các năm âm lịch, dẫu là năm nhuận hay không nhuận, lịch Tàu chỉ tính có 12 tiết, và mỗi tiết đi với một tháng. Bạn cứ nhớ tiết Thanh Minh là tháng ba, rồi dò theo cuốn lịch thế kỷ đi vòng vòng như vậy thì tháng sinh sẽ tính ra được là cái chắc. Tôi cũng không cần nói ra đây những tiết khác là những tiết gì, và nhằm vào những tháng nào, bởi chính tôi cũng như bạn thôi, không nhớ được. Cứ nhớ tiết Thanh Minh = tháng 3 là đủ rồi bạn nhé. Vậy đầu năm nếu muốn coi tử vi cho ai, hoặc dẫn ai đi coi tử vi thì bạn nên có sẵn một cuốn lịch thế kỷ trong nhà để dò tìm lại tháng sinh đúng của đương sự cho đúng cái đã. Còn yếu tố thứ hai là tính sai giờ sinh và làm thế nào để tính lại cho đúng được, thì cũng có một phương pháp rất khoa học để tính đúng, cũng do thầy tôi bày cho tôi. Tôi xin hẹn lại với các bạn trong một dịp tới vậy nhé, vì đầu năm mà phải đọc nhiều về tính toán như vậy chắc là bạn cũng nhức đầu lắm rồi. Chúc các bạn đầu xuân làm thầy tướng số và tử vi đại tài, hoặc đi coi tử vi cho đúng nhéù.

Huyền Châu

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...