Loading...

Mệnh Thiên Hà Thủy là gì? Họ có số mệnh ra sao? Hợp và khắc mệnh nào?

Ngày đăng: 21/03/2019
Mệnh Thiên Hà Thủy là gì? Người mệnh này có tính cách đặc trưng ra sao? Hợp và kị với màu gì? Nên kết hôn với những người có ngũ hành nạp âm nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây!

Hành Thủy là gì? Những đặc trưng cơ bản nhất của hành ThủyHành Kim là gì? Mệnh Kim sinh năm nào? Những điều cơ bản nhất về hành KimHành Hỏa là gì? Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những điều cơ bản nhất về hành Hỏa

1. Mệnh Thiên Hà Thủy là gì?

 Thủy là 1 trong 5 yếu tố của Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thủy đại diện cho mùa Đông và các loại nước nói chung, vì thế đặc tính của nó là hiền hòa nhưng cũng hay thay đổi, khó dự đoán.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.
menh thien ha thuy la gi
Mệnh Thiên Hà Thủy là gì?_tin tức thể thao
Vậy mệnh Thiên Hà Thủy là gì? Giải nghĩa theo chiết tự thì “Thiên” nghĩa là trời, “Hà” là dòng sông, “Thủy” là nước, tức hiểu theo nghĩa đen thì “Thiên Hà Thủy” nghĩa là nước của dòng sông trên trời. Dòng nước ở trên trời rơi xuống trần gian sẽ trở thành nước mưa.
Mệnh Thổ nói chung không thể khắc Thiên Hà Thủy, bởi nước mưa là nguồn nước ở trên trời, còn Thổ chỉ là đất ở dưới thấp.

2. Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

 Căn cứ vào tử vi, mệnh Thiên Hà Thủy gồm những người sinh năm Bính Ngọ (1846, 1906, 1966, 2026) và những người sinh năm Đinh Mùi (1847, 1907, 1967, 2027).
Người sinh năm Bính Ngọ cả can Bính và chi Ngọ đều thuộc Hỏa nên là người sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết nhưng nóng tính, dễ đưa ra những quyết định bốc đồng, vì thế cuộc sống của họ gặp nhiều trắc trở hơn những người sinh năm Đinh Mùi.
Những người sinh ra vào năm Đinh Mùi có can Đinh thuộc Hỏa, chi Mùi thuộc Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

3. Người mệnh Thiên Hà Thủy có tính cách đặc trưng gì?

 Nước mưa rơi xuống trái đất làm cây cối tốt tươi, đất đai màu mỡ, thế nhưng không phải loại mưa nào cũng đem lại ích lợi, bởi giông bão hoặc mưa triền miên sẽ khiến đất đai xói mòn, cây cối ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Vì thế người mệnh này cũng cần rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính thì mới trở thành người có ích. Tính cách người mệnh Thủy: tình cảm và dễ thay đổi.

tinh cach nguoi menh thien ha thuy
Người mệnh này tinh tế, nhạy cảm, biết quan tâm tới mọi người.
Về cơ bản, người mệnh Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhanh nhạy vì hành Thủy chủ trí tuệ. Nước mưa từ trên trời rơi xuống nên vốn là một loại nước tinh khiết, vì thế bản mệnh cũng là người tinh tế, tao nhã, có tác phong làm việc nhã nhặn, lịch thiệp.
Nếu tu dưỡng tốt, mệnh này sẽ là những người rộng lượng, ưa làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác mà không cần được đền đáp, có thể có nhiều cống hiến lớn lao cho cộng đồng.
Bản chất của nước mưa là mỏng manh nên người mệnh Thiên Hà Thủy cũng nhạy cảm, tinh tế, giỏi chăm lo cho mọi người. Họ không phải là người quá sôi nổi mà thường có nhiều tâm sự trong lòng, chỉ khi đi sâu vào tâm hồn họ ta mới có thể hiểu hết được.

4. Người thuộc Thiên Hà Thủy có số mệnh ra sao?

Sự nghiệp:

 Người mệnh này có tài làm quản lý và lãnh đạo, vì thích quan tâm và giúp đỡ mọi người nên họ thường là những nhà quản lý được lòng cấp dưới.

Tuy nhiên, nếu được giữ những cương vị cao thì bản mệnh nên rèn luyện tính tình mình cho quyết đoán hơn, nhạy cảm, hay do dự, mềm lòng sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến những thời điểm mang tính quyết định.

Các nghề bác sĩ, chuyên gia tư vấn cũng khá phù hợp với tính cách của họ.
Bản mệnh là những người không coi trọng tiền bạc, vật chất nên dù làm những công việc có thu nhập cao cũng không kiêu ngạo, khoe mẽ. Họ thích dùng tiền để cống hiến cho các hoạt động cộng đồng hơn.

Tình cảm:

 Trong tình yêu, người mệnh Thiên Hà Thủy trở nên rất lãng mạn. Họ thích tạo ra những tình huống bất ngờ cho người mình yêu, vì thế tình cảm của họ thường tiến triển một cách rất thuận lợi và tích cực.
Theo Lịch ngày tốt, họ thích quan tâm, chăm sóc đến nửa kia của mình nên là một người tình chu đáo, sau khi kết hôn cũng được lòng gia đình nhà vợ/chồng.
tinh cam nguoi menh thien ha thuy
Người mệnh này nhạy cảm nên dễ tổn thương trong tình cảm_tin tức xã hội
Tuy nhiên, người mệnh này nhạy cảm nên cũng dễ bị tổn thương, nếu chuyện tình cảm đổ vỡ họ sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục.