Mưa trong ngày cưới là tốt hay xấu?

loading...
Ngày đăng: 03/07/2015

Một trong những điều cuối cùng mà một cô dâu hay chú rể muốn biết là điều gì sẽ xảy ra nếu có mưa trong đám cưới của họ.

 

 

Trong một số nền văn hóa, mưa vào ngày cưới tượng trưng cho khả năng sinh sản và làm sạch. Người ta tin rằng đó là điềm lành.

Mưa trong ngày cưới là tốt hay xấu? - Ảnh 1
Nói chung, mưa được coi là một điềm lành đối với đám cưới.
Mọi người có xu hướng lo lắng về việc liệu thời tiết trong ngày trọng đại của đời mình có khắc nghiệt không và luôn tìm kiếm những thông tin dự báo thời tiết.

Ngày cưới được xem là ngày hạnh phúc nhất của đời bạn, một ngày tràn đầy tình yêu, niềm vui, hy vọng, kỳ vọng và hứng thú. Nó đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong cuộc sống. Do vậy người ta luôn mong muốn được phước đức, hạnh phúc và may mắn.

Cơn mưa mang đến nguồn nước cho những nơi khô cằn và khiến các loại cây trồng phát triển mạnh. Do đó, nó thường được xem như một phước lành và mang lại may mắn. Với ý nghĩa đó, người ta tin rằng mưa vào ngày cưới là một dấu hiệu của sự may mắn.

Trong một số nền văn hóa, mưa vào ngày cưới còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi. Do những ý nghĩa tích cực đó, một cơn mưa vào ngày cưới thường được xem là tốt.

Mưa cũng có nghĩa là sạch sẽ. Bạn đã bao giờ để ý rằng mọi thứ đều trông mới mẻ và sạch sẽ sau cơn mưa. Trong nghĩa bóng, cơn mưa cũng có nghĩa là rửa đi bụi bẩn và những vết nhơ trong quá khứ.

Sau cơn mưa, có một thân tâm trong sạch sẽ cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu một lần nữa. Đối với những người đã kết hôn, một sự khởi đầu mới được hình dung là họ bắt tay vào cuộc sống mới với nhau.

Ngoài ra, mưa trong ngày cưới còn được coi là một dấu hiệu về khả năng sinh sản. Nước làm cho mọi thứ phát triển. Nhiều cặp vợ chồng có sự kỳ vọng rằng gia đình họ sẽ được ban phước với nhiều đứa trẻ. Mưa cũng được mở rộng ra như khả năng sinh sôi của cải vật chất. Đó có thể là điềm lành về sự sinh sôi nảy nở của tài lộc, mùa màng bội thu.

Mưa cũng được xem là một chất kết dính tượng trưng cho sự thắt chặt tình cảm vợ chồng. Thêm nữa, mưa cũng được coi là một dấu hiệu của sự phục hồi. Nó giúp cho những gì đã khô khan hoặc được coi là đã chết sẽ lấy lại sức mạnh và mang lại sự đổi mới.

(Theo Times of India)

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Loading...