Loading...

Nếu không hiếu thảo với cha mẹ thì thành công cũng chỉ để bỏ đi

loading...
Ngày đăng: 17/04/2019
 Muốn thành công nhất định phải hiểu rằng hiếu thảo với cha mẹ mới là việc quan trọng nhất của đời người vì có như thế bạn mới thực sự là người đáng tin cậy, đáng để kết giao.
Thế nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, đôi khi càng trưởng thành, chúng ta càng muốn rời xa vòng tay bố mẹ và khi đó ta càng thiếu sự nhẫn nại, càng dễ nổi cáu với cha mẹ mình? Các nhà tâm lý học phát hiện sự thay đổi đó trong tâm lý là bởi bản thân chúng ta không tự ý thức được rằng mình đang kỳ vọng quá cao với mọi người trong nhà. Ta sợ người ngoài làm hại mình nên tỏ ra nhún nhường còn người yêu chiều ta thì ta chẳng còn giữ ý.
Đó là chưa kể những người còn tỏ ra khinh khỉnh, cáu bẳn khi bố mẹ già hay đãng trí, để đồ vật lộn xộn khắp nhà. Chúng ta quên mất rằng, theo thời gian khi chúng ta ngày một trưởng thành, cha mẹ cũng ngày càng già yếu đi! Bởi sự giảm sút về thể lực, khả năng giải quyết vấn đề của họ cũng chậm chạp khó khăn hơn.

Lúc mà tầm nhìn nhận, quan sát của họ đã không còn nhạy bén như chúng ta, nên luôn muốn dựa vào con cái thì chúng ta phải biết giúp đỡ, hỗ trợ họ chứ không phải là thái độ xem thường.

Bạn thử hỏi về quá khứ huy hoàng của bố mẹ xem, biết đâu bạn phải bất ngờ vì sự tài trí của họ trong kinh doanh, khả năng xử lý vấn đề không ai bằng, hay họ cũng từng có những thành tích xuất sắc trong công việc… Thế đấy, chỉ là hiện tại họ đã già đi và không được như xưa. Để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, hãy dành cho họ sự tôn trọng xứng đáng mà họ có.

Điều cha mẹ cần lại không phải là tiền bạc bạn đưa về, đi qua gần hết cuộc đời, họ cần là cảm giác an toàn, là chỗ dựa về tinh thần. Điều họ mong mỏi ở con cái là khi có việc cần giúp đỡ, họ không cần phải nịnh để nhờ con giúp, không cần phải dè dặt cân nhắc từng lời ăn tiếng nói, cũng không cần lo lắng vì mình già yếu bị con cái coi thường, xem nhẹ. Vậy hãy thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ ngay từng hôm nay chứ chẳng cần phải chờ vào một thời điểm nào khác.
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...