Những phụ nữ vĩ đại trong lịch sử thuộc cung hoàng đạo nào

Ngày đăng: 28/11/2014

Elizabeth Đệ Nhất chính là một Xử Nữ sắc xảo, tài ba, xinh đẹp…

 
Bạch Dương (21/3 – 19/4): Fannie Farmer (23/03/1857) – Giám đốc trường nấu ăn Boston
Không ai gan dạ hơn Bạch Dương và Fannie Farmer đã chứng minh điều đó. Dù phải chịu đựng cơn đột quỵ khiến bà bị liệt lúc còn trẻ, Fannie đã vượt qua sự khuyết tật của mình bằng cách trở thành học sinh xuất sắc và sau này là giám đốc của trường nấu ăn Boston. Fannie là một chuyên gia trong nghệ thuật nấu nướng, nắm vững các phương pháp và công thức nấu ăn từ đơn giản đến phức tạp và sang trọng. Với tinh thần của một Bạch Dương, bà là người đi tiên phong trong việc sử dụng những thước đo tiêu chuẩn chính xác và cách mạng hoá cách viết công thức nấu ăn. Bà cũng là giảng viên cho các y tá, ở những câu lạc bộ phụ nữ và cả trường Y Harvard danh giá.

Kim Ngưu (20/4- 20/5): Hoàng hậu Nga Catherine Đệ Nhất (02/05/1729)

Tính quyết tâm mạnh mẽ của Kim Ngưu đã được hoàng hậu Nga này thể hiện rõ ràng qua khả năng bảo vệ những mục tiêu đề ra dù mọi thứ có gặp khó khăn đến mức nào chăng nữa. Khi Mỹ và Pháp đánh nhau, Catherine thực hiện bành trướng đế chế Nga bằng sự cứng rắn, kết hợp tây phương hoá và hiện đại hoá. Là một người ủng hộ giáo dục giữa các tầng lớp thượng lưu ở Nga nhưng chính sách của Catherine cũng tăng cường áp dụng cho những tầng lớp thấp hơn. Được cai trị bởi sao Kim, bà là người yêu thích lãng mạn và không thể cưỡng lại thức ăn ngon.

Song Tử (21/5 – 21/6): Anne Frank (12/06/1929) – tác giả cuốn nhật ký nổi tiếng Nhật ký Anne Frank

Việc Anne Frank trốn Đức quốc xã trong một căn gác trên cửa hàng của cha cô là hình ảnh cho khả năng thu thập và phổ biến thông tin của Song Tử dù ở hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Thật thú vị khi biết rằng Anne tự đặt tên cho cuốn nhật kí của mình là Kitty để cô có cảm giác mình đang tâm sự với cái gì đó sinh động hơn là với những tờ giấy trống. Đây cũng là cách cô thể hiện ước muốn: có một phiên bản khác của mình, hay gọi là “một người sinh đôi” để cùng chia sẻ. Anne ghét sự cô lập và mơ đến một ngày trở thành nhà

Cự Giải (22/6 – 22/7): Helen Keller (27/06/1880) – Nhà hoạt động xã hội bị mù
Đối với Cự Giải Helen Keller, mọi thứ không đơn giản dừng lại ở việc vượt qua khiếm khuyết của bản thân. Với bản năng chăm sóc mạnh mẽ, bà đã mở con đường giáo dục cho những ai gặp hoàn cảnh không may giống mình. Sau khi tốt nghiệp đại học Radcliffe với bằng danh dự, bà mô tả cho công chúng thấy con đường khó khăn của bản thân và nỗ lực mang lại quyền bình đẳng cho người khuyết tật. Là một thành viên của phong trào đòi quyền bầu cử, là một nhà hoà bình và một nhà xã hội, Keller cũng là người đồng sáng lập của Liên minh tự do dân sự Mỹ.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Madame Blavatsky (12/08/1831) – người thành lập phong trào Thông thiên học

Madam Blavatsky (tên khai sinh là Helena von Han) đã thành lập phong trào Thông thiên học vào cuối những năm 1800 (Thông Thiên Học là sự hiểu biết thiêng liêng, sự hiểu biết siêu đẳng về bản chất chánh yếu và thâm sâu của vạn vật trong giới hạn của khả năng chúng ta.). Tự tin và can đảm, Sư Tử thích việc phát triển con người. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi Blavatsky đã truyền cảm hứng cho những độc giả và người hâm mộ tìm kiếm kết nối riêng của họ với tinh thần thông qua các nghiên cứu bí truyền. Bà đã đi du lịch khắp thế giới để hiểu về tôn giáo, đưa đến kết luận rằng chúng có chung một bản chất: liên kết loài người lại với nhau. Khả năng lãnh đạo của bà đã giúp nhiều người hiểu rõ con người của thế giới là một phần của tự nhiên thần thánh.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Nữ hoàng nước Anh Elizabeth Đệ Nhất (07/09/1533)

nhung-phu-nu-vi-dai-trong-lich-su-thuoc-cung-hoang-dao-nao

Việc Elizabeth Đệ Nhất được gọi là “Nữ hoàng đồng trinh” không phải là lí do duy nhất khiến bà trở thành một đại diện Xử Nữ điển hình. Là người cuối cùng của triều đại Tudor, bà cố gắng tồn tại sau khi bị sỉ nhục là đứa con hoang của Henry VIII và Anne Boleyn. Elizabeth kiên nhẫn chờ đợi trong khi em trai, chị gái nhanh chóng sụp đổ trên ngai vàng. Elizabeth trị vì trong vòng 44 năm với một tinh thần Xử Nữ cao độ. Bà cũng rất biết trọng dụng nhân tài, bằng chứng là nhiều nhà viết kịch và thuyền viên đã phát triển mạnh trong thời kì của bà.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Eleanor Roosevelt (11/10/1884) – một trong những đại biểu quốc gia đàu tiên của Liên hợp quốc

Ngoại giao là thế mạnh của Thiên Bình và Eleanor Roosevelt chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Bà là một trong những đại biểu quốc gia đầu tiên tại Liên Hợp Quốc. Bà luôn luôn có khả năng tạo ra một không khí hoà bình hữu nghị. Đồng tác giả Tuyên ngôn quốc tế về quyền con người đã miêu tả bà là người gắn bó với các quyền tự do cá nhân, nhất là trong phong trào quyền dân sự vào những năm 1960. Bà chính là một Thiên Bình có thể nhìn thấu hai mặt của vấn đề và đưa ra cách giải quyết đáng ngưỡng mộ.

Thần Nông (23/10 – 21/11): Marie Antoinette (02/11/1755) – vợ vua Louis XVI

Thần Nông luôn muốn có những thứ tốt nhất và Marie Antoinette chắc chắn đã gắng hết sức để mang lại sự sung túc cho bản thân cũng như cho gia đình mình. Kết hôn ở tuổi 14 với người đàn ông mà sau này trở thành vua Louis XVI, bà là một người vợ chung thuỷ, một người mẹ bảo vệ con hết mực. Marie thể hiện niềm tự hào và phẩm giá của một Thần Nông khi sống vì gia đình và dám đối mặt với khó khăn cho đến khi bị chặt đầu một lúc sau chứng kiến cái chết của chồng mình.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Nhà thơ Mỹ – Emily Dickinson (10/12/1830)

Emily Dickinson không phải là một Nhân Mã quá điển hình vì bà được biết là người hơi khép kín với xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến đời sống nội tâm, bà sẵn sàng chia sẻ sự thật với cả thế giới bằng cách tạo nên tình bạn qua thư từ và thơ ca. Đặc biệt với thơ, bà không sử dụng những quy tắc truyền thống mà tự tạo lối đi riêng cho mình và cho đến bây giờ các học giả vẫn tiếp tục bị bất ngờ trước sự sâu sắc trong các tác phẩm của bà.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Thánh quan thầy của giáo hội Pháp – Joan of Arc (06/01/1412)

Có cái nhìn toàn cảnh và khao khát thành công đã khắc họa lên hình ảnh của vị thánh Joan of Arc dũng cảm. Cho dù mọi người có chán nản đến mức nào, đặc biệt là trong tình thế ảm đảm của cuộc Chiến tranh Trăm năm giữa Pháp và Anh thì phép màu vẫn sẽ xảy ra khi có sự xuất hiện của một Ma Kết. Joan of Arc đã chiến đấu để bảo vệ đức tin của mình và cuối cùng đã được chấp thuận. 20 năm sau khi bà mất, Giáo hoàng Biển Đức XV chính thức phong thánh cho Joan of Arc và bà là thánh quan thầy Giáo hội nước Pháp. Nhiều công dân Pháp đã tỏ lòng biết ơn lòng tin của Joan vào Thiên Chúa – và vào chính bản thân bà.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Rosa Parks (04/02/1913) – nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi

Trở nên nổi tiếng vì dám thách thức dường như là giấc mơ của mọi Bảo Bình và Rosa Parks đã thành công bằng việc từ chối ngồi hàng dưới cùng của xe buýt. Bà đã không chỉ tự đứng lên để chống lại những định kiến và thiếu hiểu biết xung quanh mình và còn cổ vũ cho phong trào tẩy chay xe buýt Montgomery – một phần quan trọng của phong trào quyền dân sự. Làm việc cùng với Martin Luther King và những nhà đấu tranh cho dân quyền khác, Rosa đã giúp nhiều người tìm được cách chống lại phân biệt chủng tộc và bất công xã hội một cách hoà bình. Không chỉ vì khao khát tự do của bản thân mà còn bởi vì ước muốn làm đẹp thế giới đã cho bà lòng can đảm để cất lên tiếng nói của mình.

Song Ngư (19/02 – 20/03): Harriet Tubman (10/03/1820) – nhà hoạt động chống lại chế độ nô lệ

Bất cứ khi nào bạn thấy một hành động đầy vị tha, đó có thể xuất phát từ một Song Ngư. Harriet Tubman từ khi sinh ra đã là nô lệ, vì vậy bà đã dễ dàng hiểu được tại sao phải cùng mọi người thoát khỏi tình trạng vô nhân đạo này. Sau một nô lệ bị chấn thương đầu do người chủ độc ác gây ra, bà đã nhìn thấy những lời truyền tin từ Thiên Chúa trong giấc mơ. Được điều khiển bởi chòm sao mơ mộng nhất, bà rõ ràng đã được tiếp thêm sức mạnh bởi quyền lực siêu nhiên hơn là bất cứ ai trên trái đất này.

Theo: Ione

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua