Hiểu về luân hồi không để đi tìm quá khứ mà để tìm ra lẽ thật của kiếp người

Chết rồi sẽ đi đâu về đâu? Tại sao sinh, rồi tái sinh? Có cõi âm hay không?… những câu hỏi đó chỉ được trả lời khi đã hiểu về luân hồi của cuộc sống này.
Đã bao nhiều lần bạn bước tới nơi nào đấy lần đầu nhưng có cảm giác như điều đó đã xảy ra từng lúc nào. Có lúc bạn ngỡ như đã xảy ra trong giấc mơ của mình vậy. Thậm chí, có người khẳng định họ nhớ chính xác từng chi tiết về một người hoặc nơi chốn chưa hề viếng thăm trong đời, hay có thể nói thông thạo ngôn ngữ chưa từng học qua trước đây. Hiện tượng này khiến không ít người lúng túng và tự hỏi: làm thể nào hiểu về luân hồi, liệu luân hồi có thực sự tồn tại trên thế giới hay không?

Định nghĩa Luân hồi

 Luân hồi, tiếng Phạn là samsàra, có nghĩa là sự chuyển sinh, sự chuyển tiếp, sự diễn tiến liên tục của những kiếp sống; và sự chuyển sinh liên tục đó, thường được biểu thị bằng bánh xe (cakka) và được gọi là bánh xe luân hồi (samsaracakka): Chúng ta có thể hình dung bánh xe luân hồi như là một “vòng tròn sinh sinh – hóa hóa” của đời sống của muôn loài chúng sanh.
Trên vòng tròn ấy, không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc, và bánh xe ấy cứ quay mãi trong vòng trầm luân của sanh tử khổ đau cho đến khi nào con người tu tập và đạt đến sự giải thoát tối thượng. Ðức Phật dạy:
“Ðêm dài đối với kẻ thức
Ðường dài đối với kẻ mệt
Luân hồi dài đối với kẻ ngu
Không biết rõ chân diệu pháp”
Hiểu luân hồi theo khái niệm này là sự đầu thai của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết thì linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã nhưng chỉ có linh hồn là luôn tồn tại.
Banh xe luan hoi

Luân hồi tồn tại độc lập, không phải là niềm tin tôn giáo

Các nền tín ngưỡng và tôn giáo trên thế giới đều có những quan niệm khác nhau về luân hồi. Các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Do Thái giáo và cả những người theo thuyết thần trí học đều đề cập đến vấn đề này. Thuyết luân hồi bao hàm ý nghĩa rằng sau khi chết thì linh hồn của loài người cũng như loài vật và ngay cả loài cây cỏ cũng sẽ chuyển sinh từ cơ thể này qua cơ thể khác tùy theo những gì đã gây ra lúc còn sống.

Trong một số tôn giáo, luân hồi có mối liên hệ mật thiết với nghiệp chướng, tức niềm tin cho rằng linh hồn sẽ thực hiện cuộc hành trình nơi mà quá khứ và hiện tại nối kết nhau dựa trên những lựa chọn mà con người đưa ra trong cuộc sống.

Luân hồi không đồng nghĩa với hồi tưởng tìm lại tiền kiếp hay ký ức về tiền kiếp, dù đây thường được xem là hai bằng chứng điển hình của luân hồi. Luân hồi cũng không nhất thiết là một niềm tin tôn giáo. Dù khái niệm này có liên quan tới nhiều tín ngưỡng, không có nghĩa một người tin vào luân hồi là người có tôn giáo hay ngược lại, người có tôn giáo chắc chắn tin rằng luân hồi là có thực.

Nhiều người nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp tuy nhiên hiểu về luân hồi sẽ nhận ra đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không thì luân hồi vẫn là sự thật hiển nhiên có thực trong cuộc sống. Riêng đối với Phật giáo thì luân hồi không phải là một giáo lý đặc thù, cũng không phải là một vấn đề triết học cơ bản nhưng nó là một sự thật hiển nhiên đối với những con người còn bị trầm luân trong sinh tử khổ đau.

Thời điểm sắp chết tâm thức hoạt động như hạt giống cho sự sản sinh một tâm thức mới trong một cấu trúc sinh học mới, dẫn đến ý chí thúc đẩy tại thời điểm của cái chết. Theo quy luật nhân quả luân hồi thì hiện tượng tái sinh cũng chỉ là một trong các hiện tượng nằm trong quy luật của luân hồi mà thôi.

Ở góc độ khoa học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu đối với người trẻ nhất là trẻ con, họ cho rằng bộ óc của chúng có khả năng phát triển về trí nhớ mạnh và  khả năng nhớ lại tiền kiếp là rất lớn. Trong vòng vài  thập kỷ qua thì vấn đề con trẻ nhớ lại những gì gọi là tiền kiếp đã được xem như vấn đề có cơ sở khoa học chứ không đơn thuần là chuyện mê tín huyễn hoặc nữa.
Kiếp luân hồi không có gì huyền bí hay huyễn hoặc có rất nhiều trường hợp đã được ghi nhận trên thế giới điều đó trở nên huyền bí do khoa học hiện đại của con người vẫn chưa có cách chứng minh thuyết phục được thế giới vô hình mà thôi.
Luan hoi ton tai doc lap, khong phai la niem tin ton giao

Những vết bớt bí ẩn

  Ngày nay, chính các nhà khoa học đã bắt đầu thực sự tiến bước vào sâu trong lĩnh vực nghiên cứu vấn đề này. Từ thập niên 60 đến nay nhiều nhà khoa học trên thế giới và đặc biệt ở Á Đông nơi mà Phật giáo ra đời đã dấn thân vào việc tìm hiểu vấn đề luân hồi. Kết luận trung thực cho vấn đề đầy tính thâm sâu huyền bí vẫn còn chờ ở phía trước.
Qua hàng ngàn câu chuyện đã được ghi nhận xảy ra trên khắp thế giới với chứng cứ và tư liệu rõ ràng chứng minh vấn đề luân hồi đã được thu thập. Nhưng các nhà nghiên cứu nhất là các nhà khoa học còn muốn tìm thêm nhiều những hiện tượng đã xảy ra có liên quan đến luân hồi.
Những hiện tượng có thể xem là những dấu tích của luân hồi mà theo các nhà khoa học nếu luân hồi là có thật thì ít ra trên chặng đường chuyển hóa từ kiếp này sang kiếp khác cũng phải có dấu vết rơi rớt lại không nhiều thì ít.
Bằng chứng đã có rất nhiều dấu tích còn lại trên cơ thể sinh vật và sự kiện ấy đã giúp các nhà sinh vật học nhất là cổ sinh vật học biết được những gì đã xảy ra trong quá khứ xa xăm mà thời gian diễn ra đến hàng triệu năm.
Nhiều người cho rằng, những dấu vết trên cơ thể như vết bớt có liên quan tới cuộc sống của một người trước đó, là dấu vết của sự luân hồi. Trong sự thay đổi đó có những dấu vết của cơ thể cũ còn lưu lại, tạo thành vết bớt.

Những dấu vết ấy được khẳng định trong y học hình thành từ trong bụng mẹ với hình dạng, màu sắc khác nhau. Theo một số nhà y học giải thích thì do những tác động bên ngoài lên cơ thể người mẹ hay tự bản thân cơ thể người mẹ đã ảnh hưởng lên thai nhi trước khi hài nhi chào đời.

Mặc dù vậy những cái dấu tích ấy chẳng ảnh hưởng gì đến đứa bé và người ta có thể tẩy xóa hoặc cắt đi một cách đơn giản. Sự giải thích vẫn nằm trong vòng luẩn quẩn như vết bẩm sinh từ tác động lúc người mẹ mang thai do uống thuốc, xáo trộn chuyển biến cơ thể, do bệnh lý, hiện tượng di truyền… Tuy nhiên, vẫn chưa có giải thích nào thuyết phục.
Quan niệm được xem phổ biến nhất trong dân gian cho rằng đó là đầu thai. Bởi vậy đã có nhiều gia đình gặp chuyện không may khi tâm niệm quệt vết mực lên người đứa trẻ để lại một dấu tích hy vọng sau này nhận biết được nó.

Dấu hiệu chứng tỏ ngôi nhà của bạn dù cũ nhưng có phong thủy cực tốt

Dưới đây là 5 dấu hiệu của một ngôi nhà có phong thủy tốt, cho dù ngôi nhà đó đã xây dựng từ lâu đi nữa. Hãy cùng khám phá xem đó là những dấu hiệu gì nhé!
Chúng ta đều đã biết, phong thủy nhà ở có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của các thành viên trong gia đình, từ sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp cho đến tài lộc.

Nếu ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt, ta sẽ rất dễ ốm đau, tình cảm trục trặc, công việc không thuận buồm xuôi gió. Còn nhà cửa có phong thủy tốt thì không chỉ các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, công việc may mắn, mà còn có thể tích phúc cho đời sau.

Hãy cùng Lịch ngày tốt khám phá xem, đâu là dấu hiệu của một ngôi nhà có phong thủy tốt nhé!

1. Có chim, ong về làm tổ

 Hiện tượng chim hoặc ong về xây tổ ở trên mái nhà, trên lan can… không xảy ra nhiều ở các ngôi nhà trong thành phố, nơi có tốc độ đô thị hóa quá nhanh, thế nhưng ta lại có thể bắt gặp khá thường xuyên ở các gia đình nông thôn.

ngoi nha co phong thuy tot
Nhà ở có chim về làm tổ là một dấu hiệu phong thủy tốt_ tin tức xã hội

Phong thủy cho rằng các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí, mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

Do đó, nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng, không nên can thiệp đuổi đi kẻo đánh mất vận may.

2. Tường nhà, xà nhà kiên cố, không phai màu

 Những ngôi nhà cổ, được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà, xà nhà nếu được dùng những loại gỗ tốt thì sẽ bền vững theo thời gian, ít khi bị mối mọt.

Nếu xà nhà, tường nhà của gia đình bạn được xây kiên cố, trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu thì đây là một dấu hiệu tốt, gia chủ sẽ rất vượng đường sự nghiệp. Nên và không nên khi chọn chung cư hợp phong thủy.

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này, bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, từ đó sự nghiệp phát triển bền vững, nếu biết phấn đấu bằng khả năng của mình, bạn sẽ trở thành một người quyền cao chức trọng trong tương lai, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

3. Ánh sáng đầy đủ

 Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Sự thực chứng minh, những ngôi nhà sáng sủa, tất cả các phòng đều tràn đầy ánh sáng thì cả gia đình sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, có sức khỏe tốt, tinh thần hăng hái, hóa giải được nhiều loại sát khí.

Vì thế, để lựa chọn được nhà có phong thủy tốt, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề ánh sáng, không nên chọn những căn phòng u ám, bí bách vì sẽ gây tác động xấu đến người nhà.

phong thuy nha o
Bạn sẽ gặp nhiều may mắn nếu ngôi nhà có những dấu hiệu này

4. Cửa chính vững, không bay màu sơn

Cửa chính là một nơi rất quan trọng, có thể coi đây cũng như bộ mặt của ngôi nhà. Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cửa chính của nhà mình.

Nếu như cửa chính được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ không bị bong tróc, bay màu thì tức là ngôi nhà bạn đang ở cũng có phong thủy rất tốt.

Theo phong thủy nhà ở, cửa là nơi con người ra vào, giao lưu với vạn vật, vì thế, cửa mà vững chắc thì sự nghiệp của bạn ổn định, dễ gặp được quý nhân trợ giúp.

5. Phòng ở sạch sẽ

 Nếu nhà cửa không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên sẽ rất dễ xuất hiện bụi bẩn, nấm mốc. Đây là những nguyên nhân rất trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì mới có lợi cho sức khỏe. Sức khỏe có tốt thì con người mới có sức phấn đấu học tập và làm việc.

Những ngôi nhà được xây dựng từ lâu mà vẫn giữ được sự ngăn nắp, sạch sẽ, không ẩm mốc thì là dấu hiệu của phong thủy tốt. Phong thủy nhà ở không tốt, bảo sao bạn vẫn độc thân.

Nghe câu chuyện cuộc sống để biết im lặng như Bồ Tát không dễ dàng

Trượt chân còn có thể đứng dậy đi tiếp, lời nói lỡ thì khó vãn hồi vì thế khi đọc về câu chuyện cuộc sống sau đây bạn sẽ hiểu ra rằng im lặng là thượng sách, còn tốt hơn là nói lời không phù hợp.

Câu chuyện về gã ăn xin muốn thế chỗ của vị Bồ Tát

Một người ăn mày vô tình đi qua một ngôi miếu thờ tự thấy rất đông người bèn ghé vào vì tò mò. Bước vào bên trong, anh nhìn lên chính điện thấy một vị Bồ Tát đang ngồi trên đài sen ung dung tự tại. Người ăn mày ngỏ lời xin Bồ Tát: “Con có thể đổi vị trí của ngài không?”.

Bồ Tát nghe vậy mới nói: “Chỉ cần con ngồi đây không nói gì cả là được”.
Thấy việc quá dễ anh vội nhận lời và lên trên đài sen ngồi. Trước mắt anh ta là cả một thiên hạ hỗn loạn phân tranh, người cầu cái này, người cầu cái khác chẳng phút nào ngơi. Tuy nhiên vì đã nhận lời Bồ Tát không mở miệng nói gì nên anh ta vẫn giữ im lặng không nói.
Một hôm có một người phú ông đến cầu khấn: “Xin Bồ Tát hãy ban cho con mỹ đức”, người này vái dập đầu quỳ gối, dập tới dập lui, không may túi tiền của ông ta bị rơi ra ngoài nhưng phú ông hoàn toàn không hay biết. Người ăn xin định mở miệng nhắc phú ông nhưng nhớ lại lời dặn của Bồ Tát nên nhẫn lại không nói.
Sau khi vị phú ông rời đi, có một người nghèo đói tới:
Người nghèo: “Xin Bồ Tát hãy cứu giúp con, ban cho con xin chút tiền, nhà con có người bệnh nặng không tiền cứu chữa, con đang cần tiền gấp”. Xin xong người này cúi xuống dập đầu vái lạy. Khi người này vừa ngẩng đầu nên thì thấy một túi tiền bên cạnh.
Quá vui mừng, người nghèo nói: “Bồ Tát thật quá hiển linh”.
Có được tiền rồi người này mau chóng rời đi, người ăn xin ngồi trên đài sen chứng kiến mọi việc định mở miệng nói đó không phải là Bồ Tát hiển linh mà là của vị phú ông đánh rơi nhưng sau cùng nhớ lại lời Bồ Tát nên lại thôi không nói nữa.
Lúc này lại có một người đánh cá đến.
Người đánh cá: “Xin Bồ Tát hãy ban cho con sự an toàn để con ra khơi không phải gặp sóng to gió lớn”. Vái lạy xong người này vừa định quay đầu bước đi thì vị phú ông khi nãy mất tiền quay lại.

Vị phú ông cho rằng túi tiền của mình đánh rơi bị người đánh cá nhặt được không trả nên sinh ra mâu thuẫn, hai người lao vào đánh nhau. Phú ông thì một mực khẳng định túi tiền của mình bị người đánh cá lấy, còn người đánh cá vì bị oan ức nên cũng chẳng thể nhẫn lại được.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, người ăn xin nhẫn nhịn không được nữa nên lớn tiếng quát: “Dừng tay”, sau rồi bước xuống đem toàn bộ chân tướng nói ra, mọi việc được xử lý êm đẹp.
Khi người ăn xin xử lý xong xuôi, Bồ Tát mới hỏi anh ta: “Con cảm thấy xử lý như vậy chính xác không? Con tốt nhất vẫn nên đi làm một người ăn xin thì tốt hơn.

Con mở miệng nói ra sự thật và cho rằng đó là công đạo nhưng con không biết rằng người nghèo kia vì vậy mà không có tiền cứu mạng người nhà. Vị phú ông cũng vì thế mà không tích được công đức, và người đánh cá vì ra biển mà bị sóng lật thuyền tan bỏ mạng nơi đáy biển.

Nếu như con không mở miệng nói ra, thì người nghèo kia có tiền cứu mạng người nhà. Vị phú ông kia mất chút tiền nhưng lại cứu được một mạng người, tích được công đức. Và sau cùng người đánh cá kia vì chuyện hiểu nhầm nên sẽ phải phân bua, vướng mắc, không kịp theo thuyền ra khơi, ắt sẽ bảo toàn được tính mạng”.
Người ăn mày nghe xong cúi lạy khi hiểu ra vấn về, anh lặng lẽ rời đi.

Bài học từ câu chuyện cuộc sống

Vậy đấy, tưởng rằng im lặng là việc rất dễ làm nhưng thực tế đó là việc phải có trí huệ cao mới thực hiện được. Vì thế, từ câu chuyện cuộc sống trên chúng ta rút ra kinh nghiệm rằng, hãy để vạn sự tùy duyên, mọi chuyện sẽ có cách sắp xếp tốt nhất theo cách của nó đang diễn ra. Có những việc tưởng như rằng vì tốt bụng nên ta giúp đỡ nhưng kỳ thực là đang làm hỏng việc.
Khi chúng ta đang rơi vào một hoàn cảnh nào đó thì có thể tưởng là tốt đẹp nhưng lại thành tệ hại, trong khi đó có những việc tưởng là xấu nhưng hóa thành hoàn mỹ. Đó chính là vẻ đẹp cuộc sống khi không ai dự đoán trước được điều gì sẽ diễn ra với chúng ta ở phía trước. Vậy nên, có thể im lặng mà quan sát sự đời biến đổi cũng là một loại năng lực, có thể tuỳ kỳ tự nhiên mà sống đó cũng là một loại hạnh phúc.
comment left
“Đàm luận khiến người ta hiểu biết, nhưng im lặng là trường học của sự khôn ngoan”

Cibbon

comment right

Nói năng và lặng lẽ

Im lặng mang lại sức mạnh vô song

Cuộc sống hiện đại náo nhiệt ai ai cũng muốn được thể hiện mình mà chúng ta quên rằng: “Im lặng là vàng”. Vì nói quá nhiều mà chúng ta đánh mất giá trị của sự trầm tĩnh. Thậm chí, nhiều khi chúng ta đưa ra lời khuyên thẳng thắn dựa vào quan điểm cá nhân vì cho rằng mình là người tốt. Nhưng hãy cẩn thận kẻo nói thẳng, nói thật có thể là khẩu nghiệp không chừng.
Cổ nhân có câu, khi một người “thao thao bất tuyệt” thì suy nghĩ của người ấy đã bị chính cái miệng nhiều lời mưu sát một nửa rồi. Bảo trì sự im lặng, trầm tĩnh rất nhiều khi là sách lược, là cách xử sự thông minh nhất trong đối nhân xử thế và giải quyết sự việc.
Trầm tĩnh, im lặng không có nghĩa là không nói bất cứ điều gì cả mà là “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” tức là chỉ nói lời nên nói và biết dừng lại đúng lúc.
Im lặng rất nhiều khi có sức mạnh vô cùng lớn, sức mạnh ấy giống như có thể tụ hợp được hết thảy màu sắc của ánh sáng vậy. Từ xưa đến nay, rất ít người bởi vì trầm tĩnh mà phải hối hận nhưng lại có rất nhiều người bởi vì nói nhiều mà hối hận không bù đắp nổi.
Trong cuộc sống, những người chân thành thì thường ít nói, những người “mưu sâu kế hiểm” cũng ít nói. Nhưng thà rằng vì ít lời mà bị người khác chê trách còn hơn bị chê trách vì nhiều lời.

Trượt chân còn có thể đứng dậy đi tiếp, lời nói lỡ thì khó vãn hồi. Tiểu nhân nói hỗn tạp mà trống rỗng, người quân tử nói ngắn gọn mà chân thật.

Lưu ý đặc biệt khi người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa

Khi người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn. Vì thế, đừng quên những lưu ý quan trọng trong bài viết sau bạn nhé!
Người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa cũng có nét riêng vì không như những người mệnh khác, họ đại diện cho sức nóng, có xu hướng gây hấn và chiến tranh. Vì vậy, họ phại chọn kiểu dáng, màu sắc, hướng nhà đến nội, ngoại thất đảm bảo cân bằng âm dương, làm giảm tính Hỏa để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Một lưu ý chung đó là đừng nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong nhà. Bất cứ không gian nào cũng vậy, hãy tạo sự thông thoáng, đặc biệt là nên mở một lối đi từ cửa vào để khí từ ngoài đi vào nhà, tạo vượng khí cho bạn.

1. Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

 Theo Bát quái đồ hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, đây là các hướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nếu như nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hướng nhà không phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2. Mái nhà

Đa số nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng bảo hộ tốt cho ngôi nhà, tạo sự hài hòa.
Nếu chọn số nhà hoặc số tầng khi thiết kế nhà, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và tránh số 1.

3. Màu sắc khi sơn nhà cho người mệnh Hỏa

 Màu sắc không những ảnh hưởng đến thị giác mà còn đóng vai trò là điểm nhấn của ngôi nhà. Chọn màu sắc theo ngũ hành sẽ mang đến những trường khí tốt đẹp và may mắn về tài vận cho gia chủ.
Chọn màu sắc hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương từ đó khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động lên.

+ Màu sắc tương sinh:

 Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận.

Đó là các tông màu xanh và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

+ Màu tương hợp

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì vậy cuộc sống của họ cũng sôi nổi và tích cực. Màu sắc của mệnh bao gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Màu sắc sơn tường có thể dùng gam màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, sự lãng mạn.
Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng bởi vì đó là màu sắc rực rỡ, nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Chỉ nên sử dụng các màu này để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ví dụ như ghế sofa phòng khách, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến…

+ Màu hạn chế:

 Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

4. Nên trồng nhiều cây xanh trong nhà người mệnh Hỏa

 Một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng.

Quá nhiều tính Hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau.

Bản mệnh chỉ cần lưu ý trồng thêm cây xanh nhất là trong phòng khách. Trồng cây xanh vừa để tiết giảm năng lượng của mệnh Hỏa vừa để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà. Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Loại cây nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng hoặc hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Mỗi chậu cây bạn hãy chọn những cây với số nhánh hay hoa là 3, 4, 9 và tránh số 1.

Lời Phật dạy về lòng lương thiện: Cách giàu có nhanh nhất mà ai cũng bỏ qua

Lời Phật dạy về lòng lương thiện giúp bạn mỗi ngày hãy tự nhủ với mình, ta đi đường khó nhưng là đường đúng, ta sống lương thiện vì đó là bản chất của ta, không phải vì cố gắng.

Lòng lương thiện của Phật từ những việc nhỏ nhoi

Vị vương tử tên là Bồ Đề đã xây một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, vốn có lòng cực kỳ ngưỡng mộ Phật nên ông rất muốn Đức Phật đầy tôn kính là người đầu tiên bước chân vào nhà mình.
Bồ Đề vương tử thỉnh Đức Thế Tôn đến nhà và ông rất vui khi Ngài nhận lời. Ông cùng mọi người trong nhà tất bật chuẩn bị mọi thứ để nghênh đón và đặc biệt cho trải một tấm vải trắng từ trong nhà xuống tới tam cấp, ra thẳng tới cổng để thể hiện lòng thành kính.

Khi Đức Phật cùng thánh đệ tử đến, ông thỉnh Phật hãy đặt chân lên tấm vải trắng này và bước vào tòa lâu đài để ban phước báu.

Thế nhưng trong con mắt ngỡ ngàng của ông, Ngài chỉ im lặng và đứng tại chỗ. Bồ Đề vương tử tiếp tục thỉnh nữa, Đức Phật vẫn im lặng, rồi lần thứ ba cũng lại như thế.

Lúc đó, đức A Nan hiểu được ý của Đức Phật, bèn nói: “Đức Thế Tôn không thể để chân mình bước lên tấm vải trắng vì Đức Thế Tôn đang nghĩ đến người nghèo”.

Bồ Đề vương tử nghe xong đã hiểu ra nên sai người vội cuốn tấm vải trắng đó lên. Lúc đó Đức Thế Tôn mới đi vào tòa lâu đài.

Sở dĩ Đức Phật không bước lên tấm vải trắng tinh mà Bồ Đề vương tử trải là vì Ngài nghĩ đến người nghèo khổ không có quần áo lành lặn mà ăn mặc. Đây chỉ là một trong vô số câu chuyện về tấm lòng lương thiện của Đức Phật.

Theo Đạo Phật, lương thiện cũng là một loại trí tuệ, hơn nữa còn là trí tuệ đỉnh cao bởi để thiện thì cần có sự hiểu biết, phân biệt tốt xấu đúng sai và kiềm chế được bản thân, không bị hoàn cảnh xung quanh làm ảnh hưởng. Vì thế, làm người khó nhất không phải là giàu có, thành công, nổi danh mà khó nhất là lương thiện.

Lời Phật dạy về lòng lương thiện

1: Khi có người sỉ nhục bạn, hãy coi đó là tích phúc

 Dù bị sỉ nhục, hãm hại hãy cố giữ tâm không oán thù vì đó là khi bạn bị thử thách, nếu vượt qua sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Khi bạn nhân nhượng được đó là biểu hiện của trí tuệ, không hề là sự yếu đuối như nhiều người nghĩ.
Dù bạn có cãi lại và thắng cuộc thì cùng chẳng mang lại ích lợi gì. Có câu “Thanh giả tự thanh” việc đúng đắn trước sau vẫn là việc đúng đắn, lời nói đúng không cần bàn cãi đến cuối vẫn tự mình chứng minh được.
Đó là chưa kể việc tranh cãi làm mất tu dưỡng, tạo khẩu nghiệp, trong lúc cãi vã có thể nảy sinh lòng sân hận, sự thù ghét, kết khẩu nghiệp, mất đi tính đúng đắn của lời nói. Phản đối lời nói sai trái, nói lời đúng, đứng về phe lẽ phải. Đó mới là lẽ hiểu biết, thể hiện sự lương thiện trong con người.

2: Luôn làm việc thiện

 Trong bài viết Lời Phật dạy về giúp đỡ người khác: Đổi vận không ngờ từ việc làm nhỏ sẽ chỉ ra cho bạn thấy rằng làm việc thiện không hề khó. Có tiền thì giúp bằng tiền, có kiến thức thì giúp bằng kiến thức, hãy giúp đỡ tới những người nghèo khổ và khó khăn hơn mình.
Nếu bản thân đã nghèo rồi mà còn ích kỷ, không bố thí và giúp đỡ cho những người khốn khổ hơn mình, thì cuộc đời của người đó cũng chẳng thể nào khá lên được.
Phat tu lang nghe loi Phat day

3: Tu khẩu

 Lời Phật dạy về khẩu nghiệp đã chỉ ra rằng, lời nói có tính sát thương cao. Vinh hoa phú quý cũng sẽ mất dần nếu phạm phải khẩu nghiệp.
Có một người có khả năng tranh biện và anh ta thường thắng trong các cuộc tranh biện. Lúc đó, anh ta nghĩ rằng đó là tài năng của anh ta. Anh ta không suy nghĩ một cách cẩn thận về mối quan hệ giữa tranh biện và vấn đề phân biệt thiện ác.

Sau này, anh ta gặp một số người tu luyện, những người nhẫn nhịn không tranh biện, và có một cảnh giới tư tưởng khác biệt. Lúc ấy anh ta mới nhận ra sự khác biệt to lớn giữa hai loại người.

Để tu khẩu, đầu tiên phải chú ý trong lời nói là tránh không nói những điều to tát và nói khoác lác. Không nên chỉ trích người khác, lấy thiện đãi người, gặp điều không hay thì nhẫn nhịn không tranh biện. Đây là những điều mà bậc chính nhân quân tử làm.

Cuối cùng là nên nói ít làm nhiều thì sẽ tránh được khẩu nghiệp

4: Hạn chế sát sinh

 Sát sinh gây tổn hại phước báu nhưng việc này không dễ, nhưng nếu hạn chế được sát sinh, tức là ta đang tích đức cho mình. Sát sinh được xem là tội ác lớn nhất trên đời, bởi mọi sinh vật đều có quyền được sống, được tồn tại, phát triển, sinh sôi. Ta chặn quyền sống của sinh vật, cũng chính là đang gây điều ác.

Lòng lương thiện không cho phép chúng ta thờ ơ trước đau đớn hay cái chết của sinh vật khác.

Những điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương

Tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Cửu Độc, bởi có 9 ngày ĐỘC cần phải tránh, đó là các ngày 5, 6, 7 và 15, 16, 17 và 25, 26, 27 âm lịch. Theo quan niệm dân gian, những ngày này là “Thiên địa giao thái cửu độc nhật”, thời điểm các kịch độc trong trời đất cùng tích tụ lại, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vận thế của con người. Vậy trong tháng Cửu Độc, nên làm gì để giải độc tiêu tai, giảm bớt xui xẻo?

1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Vì sao tháng 5 âm lịch lại kiêng làm chuyện ấy? Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu Độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.
Thời điểm này trong này dương khí giảm, âm khí tăng, chính vì thế mà chuyện chăn gối quá thường xuyên tất gây họa, nhẹ thì sức khỏe giảm sút, mà nặng thì mệnh vong mệnh sát.

2. Con gái về nhà đẻ

con gai da lay chong se ve nha me de trong thang 5 am
Trong những điều nên làm vào tháng 5 âm lịch theo phong tục dân gian truyền lại thì cứ đến thời điểm này trong năm, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện phòng the giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

an uong thanh dam
Trong tháng Cửu Độc, cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.
Ngoài ra, nam giới phải tiết chế lục dục, điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế ăn đồ chua, năng ăn đồ có vị đắng để ích gan bổ thận. Xét từ góc độ dinh dưỡng học thì ăn uống thanh đạm đóng vai trò quan trọng trong dưỡng sinh, giúp cho sức khỏe con người càng ngày càng tốt hơn, chống chọi được với những thay đổi của thời tiết.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

 Tháng 5 âm lịch ngoài tên gọi là tháng Cửu Độc thì còn được biết với cái tên là “tháng thối nát”, bởi trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát.

Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.
Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.
Quần áo mặc nên thường xuyên giặt giũ, phơi phóng, trời nắng nóng dễ toát mồ hôi, nếu quần áo bẩn dễ bị mụn nhọt hay gây ngứa cho người mặc.

5. Làm bùa xua ngũ độc

Tháng 5 âm còn được gọi là Tháng Cửu Độc vì tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

bua ngu doc
Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc. Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

6. Chú ý giấc ngủ

Vì tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

thang cuu doc khong nen o ngoai troi qua khuya
Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

7. Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.
Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

vong tay ngu sac
Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Nghe chuyện tâm linh về thề độc bạn sẽ không dám thề thốt cho vui mồm

Những chuyện tâm linh về thề độc sau đây sẽ giúp chúng ta thức tỉnh, cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, không còn dám bạ đâu nói đó như trước nữa.
Chúng ta thường nói “lời nói gió bay” thế nhưng có những người lại khá cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói vì họ tin rằng lời mình nói ra luôn có Thần linh chứng giám. Họ tin rằng “trên đầu ba thước có thần linh,” mỗi hành vi lời nói của con người đều là được thần linh thấu tỏ, ghi chép lại hết, chỉ chờ đến thời điểm là lời thề sẽ linh nghiệm.
Văn hoá truyền thống phương Đông và phương Tây đều rất coi trọng lời thề, coi đó là thệ ước của con người với Trời và Thần, tuyệt đối tôn nghiêm thần thánh. Lời thề chớ vội buông ra khi chưa hiểu nghiệp báo của nó, nếu tuỳ tiện phát lời thề độc, coi thường nhân – quả, đều phải chịu kết cục bi thảm.

Cuộc đời truân chuyên vì thề độc

 Một trong những chuyện tâm linh về thề độc đáng sợ nhất đó là về một Tỳ kheo ở thời đức Phật còn tại thế. Sau khi tu tập đủ chứng đắc quả A La Hán, cô nói về nhân quả đời trước khiến bản thân từng phải chịu không ít khổ cực.
Vào đời quá khứ, cô từng làm vợ của một vị trưởng giả rất giàu có, có người tiểu thiếp sinh được đứa con trai nhưng vì cô sợ bị thất thế, không được coi trọng như trước nên giết chết đứa trẻ.
Thế nhưng khi bị người tiểu thiếp chỉ đích danh thì cô chối đây đẩy và phát lời thề độc rằng: “Nếu quả thật tôi giết con của cô thì chồng tôi sẽ bị rắn cắn, con tôi sinh ra sẽ bị nước trôi, bị sói ăn thịt, tự tôi sẽ ăn thịt con mình, thân tôi sẽ bị chôn sống, cha mẹ người nhà đều sẽ bị lửa lớn thiêu chết’.
Với tội ác này cô chết bị đọa vào địa ngục chịu vô số những khổ não đau đớn. Sau khi chịu tội ở địa ngục xong, được sinh làm con gái một vị Phạm chí. Thời điểm cô mang thai sắp đến ngày sinh nở có việc nên phải cùng chồng đi về nhà cha mẹ. Sinh con trong đêm thì chồng bị một con rắn độc cắn chết.
Dù khóc than buồn khổ nhưng sáng mai tỉnh dậy cô phải một tay dắt đứa con lớn, tay bồng đứa con nhỏ đi tiếp. Lúc vượt qua con sông cô để đứa con lớn ở bờ sông để bế đứa con nhỏ bơi qua sông trước, đặt con trên bờ rồi mới quay lại đón đứa con lớn. Thấy mẹ quay lại đón, đứa lớn vội chạy ra gần bờ và không ngờ liền bị nước cuốn trôi đi mất, quay lại chỗ đứa con nhỏ thì nó đã bị sói ăn thịt mất.
Trong hai ngày mất cả chồng lẫn con rồi đến khi về nhà thì bố mẹ vừa bị chết cháy cách đây vài ngày. Một người bạn thân của gia đình đưa về nhà, nuôi dưỡng như con gái.
Về sau cô tái hôn với một người khác, một hôm chồng say rượu trở về nhà ông liền trói cô lại rồi đánh đập tàn độc, nấu thịt đứa con mới sinh bắt ăn. Vì sợ hãi nên dù ruột đau như cắt cô vẫn phải ăn. Sau việc đó, cô bỏ trốn tới nước Ba-la-nại, dừng nghỉ dưới gốc cây thì gặp một người vừa chết vợ, sau này yêu thương và nên duyên vợ chồng nhưng được vài hôm ông này cũng bị chết.
Theo luật của nước ấy, nếu vợ chồng vẫn còn đang sống với nhau thì khi chồng chết, vợ phải chôn theo. Thế là cô bị chôn sống theo chồng. May thay lúc đó có một bọn trộm cắp kéo đến đào mộ để lấy của cải, nhờ đó mà được cứu ra sống.
Không biết mình đời trước đã tạo tội gì mà chỉ trong một thời gian ngắn đã phải liên tục gặp những tai họa khủng khiếp đến như thế. Khi nghe biết đức Phật Thích Ca đang ở nơi tinh xá Kỳ Hoàn, ta liền tìm đến chỗ Phật, cô cầu xin được xuất gia. Vì trong quá khứ  đã có lần cúng dường thức ăn cho một vị Phật Bích Chi, lại nhân đó có phát nguyện tu hành, nên nhờ nhân duyên ấy mà đời này được gặp Phật, cuối cùng tu tập chứng đắc quả A La Hán.

Tham ô công quỹ, chết chẳng toàn thây

 Có vị huyện lệnh ở vùng Thanh Phổ, Thượng Hải ngày nay muốn thu thêm phí vận tải đường thủy hòng trục lợi cho bản thân và bị người dân hết sức phản đối.
Ông ta bèn triệu tập người dân, dẫn theo 20 vị quan cấp dưới có liên quan đến sự vụ vận chuyển đến trước miếu Thành hoàng phát lời thề độc ngay trước mặt bàn dân thiên hạ: “Khoản chi phí tăng thêm đều sẽ được sung vào công quỹ. Nếu ai chiếm dụng quan viên đó khi chết đều không thể giữ lại cái đầu, đầu và thân tách rời, không ở cùng một chỗ, chúng quan lại cấp dưới đều bị báo ứng hiện tiền”.
Mọi người đành tin cho dù huyện lệnh này lại cùng với các quan nhỏ cấp dưới nhét đầy túi riêng, cùng nhau chia chác khoản tiền này.
Không đến một năm, toàn bộ hai mươi vị quan cấp dưới này lại lần lượt nối tiếp nhau qua đời, phần cổ của huyện lệnh cũng lở loét sinh thành một vết loét lớn, bệnh tình ngày càng nguy kịch.
Không lâu sau đó huyện lệnh cũng qua đời khá thê thảm, khi chết “phần cổ nát vụn rơi xuống mà chết.

NHÁY MẮT TRÁI, điềm báo là gì khi được tâm linh mách bảo?

Liệu sắp có chuyện gì xảy ra nếu bỗng dưng mắt trái giật, nháy mắt trái, giật mắt trái liên hồi? Bạn có thể đoán biết tương lai nếu theo dõi nội dung dưới đây.
Nháy mắt trái có điềm báo gì
Nháy mắt trái có điềm báo gì? _tin tức thể thao

1. Nháy mắt trái – Xét theo ngày trong tuần

Thứ 2

Nếu mắt trái của bạn giật vào ngày thứ 2 đầu tuần thì đó là điềm báo chẳng lành, hôm nay có thể sẽ có việc không hay xảy tới, bạn sẽ gặp phải rắc rối vì chuyện đó.

Thứ 3

Mắt trái giật là xui xẻo sắp ập tới hay may mắn đang gõ cửa? Giật mắt trái vào ngày này là chuyện bình thường. Theo quan niệm dân gian, không có chuyện gì nghiêm trọng nếu hiện tượng này xảy tới với bạn trong thứ 3, yên tâm đi nhé.

Thứ 4

Nếu bạn giật mắt trái vào ngày thứ 4, chúc mừng bạn, nếu bạn còn chăn đơn gối chiếc thì cái máy mắt trái này chính là điềm báo tình duyên sắp tới, có người thầm thương trộm nhớ bạn rồi đó. Hãy mở rộng lòng mình và thử tìm hiểu xem người đó có phù hợp với mình không.

Thứ 5

Theo quan niệm dân gian, nếu thứ 5 nháy mắt trái liên hồi thì có thể có chuyện bất trắc xảy ra với bạn trong ngày hôm đó. Nên thận trọng trong lời ăn tiếng nói cũng như những hành động của mình để hạn chế xui xẻo.

Thứ 6

Mắt trái giật vào ngày này cũng là một tin vui, bởi nó có nghĩa là có người đang nhớ đến bạn. Người ấy là ai, nếu bạn chưa biết thì hãy chờ đợi đến lúc người ấy thú nhận với mình nhé.  Bạn có biết Thịt giật, thịt giựt liên hồi là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Thứ 7

Nếu giật mắt trái liên tục vào ngày thứ 7 này thì bạn cần phải thận trọng với những bí mật của mình, bởi đó là dấu hiệu cho thấy trong vài ngày tới, bí mật của bạn có thể sẽ bị phơi bày. Nếu có chuyện cần phải tâm sự và chia sẻ, nên tìm người đáng tin cậy, tuyệt đối không đem ra nói với người lạ hay mua vui cho những người xung quanh.

Chủ nhật

Đây là điềm báo có chuyện bất ngờ xảy ra. Không thể nói trước đây là chuyện buồn hay chuyện vui, nhưng chuyện này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của bạn. Nếu bạn đang có chuyện quan trọng cần làm thì nên chú ý làm cho tốt, tránh để sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

2. Nháy mắt trái – Xét theo canh giờ

Dân gian luận giải những điềm báo về mắt trái giật này theo canh giờ. Cùng tìm hiểu với Lịch ngày tốt nhé.

Giờ Tý (23h – 1h)

Mắt trái giật vào giờ Tý tức là sắp có quý nhân tương trợ, nâng đỡ cho bạn qua cơn hoạn nạn hay giúp nâng bước thăng tiến.
Ngoài ra, đây còn là điềm báo cho thấy sắp có chuyện vui bất ngờ xảy tới, có thể là sự may mắn ngoài mong muốn, khiến bạn không thể tin nổi đó là sự thực.
Vào khung giờ này, mắt trái giật tiết lộ rằng bạn sắp gặp chuyện phải suy nghĩ.
Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh khác, đây còn có thể là điềm báo cho thấy trong nhà bạn gần đây có chuyện xảy ra, bạn mệt mỏi vì điều đó nhưng không biết phải làm sao, tạm thời trong thời gian tới sẽ chưa có bước biến chuyển gì.

Giờ Dần (3h – 5h)

Vào khung giờ này, máy mắt trái là tin báo sắp có bạn từ phương xa tới, nên chuẩn bị tinh thần để đón người bạn đã lâu không gặp này.

Giờ Mão (5h – 7h)

Vào khoảng thời gian này, mắt trái của bạn bỗng nhiên nháy liên hồi thì đó là dấu hiệu rằng sắp có khách quý ghé thăm. Đây có thể chính là quý nhân giúp cho cuộc đời bạn đứng trước những bước ngoặt lớn. Chính vì thế, bạn cần phải trân trọng cơ hội này, để tâm tới những người ở bên cạnh mình. Mà nhé, rất có thể đó chính là người bạn cũ mà bạn lâu rồi không gặp đó.

Giờ Thìn (7h – 9h)

Trong khung giờ này, mắt trái giật là điềm báo cho thấy các mối quan hệ xã giao của bạn đang trở nên tốt đẹp hơn. Chẳng những các mối quan hệ mới được mở rộng mà các mối quan hệ cũ cũng được củng cố. Người bạn thân thiết xa cách đã lâu nay có cơ hội gặp lại, từ đó mang tới cho bạn những tin vui không ngờ.

Giờ Tị (9h – 11h)

Vào giờ Tị mà máy mắt trái, bạn sắp có lộc ăn, nhớ để bụng còn thưởng thức nhé. Ngoài ra, đây cũng là điềm báo cho thấy bạn sắp được hưởng lợi lộc gì đó. Tạm thời có người đang cần phải nhờ cậy đến bạn nên việc gì cũng nhường nhịn và để bạn giành phần lợi về mình. Bạn có biết có thể phán tính cách nữ giới qua tướng mắt không?

Giờ Ngọ (11h – 13h)

Trong khoảng thời gian từ 11h – 13h mà máy mắt trái thì bạn sắp được có đồ ăn ngon dâng đến tận miệng đó. Ngoài ra thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của bạn trong suốt khoảng thời gian dài vừa qua đã mang tới thành quả tốt đẹp, như trồng cây lâu ngày cuối cùng cũng tới lúc hái quả. Hãy yên tâm đi nhé, cuối cùng thì bạn cũng chờ đợi được đến lúc này.

Giờ Mùi (13h – 15h)

Vào giờ Mùi mà mắt bên trái giật liên hồi thì bạn đang có nhiều may mắn sắp tới với mình lắm đó, có điều là chỉ khi bạn làm những việc tốt, việc đúng pháp luật thì mới được hưởng may mắn đó thôi. Đó là bởi theo một khía cạnh khác thì đó lại chẳng phải là tin lành, bạn không nên đánh cược, bài bạc hay chơi trò may rủi, nếu không sẽ đánh mất hết tiền bạc đang có trong tay mất.

Giờ Thân (15h – 17h)

Việc mà bạn đang nghĩ đến và muốn làm nhất bây giờ là gì? Nếu bạn máy mắt trái vào khung giờ này thì có thể việc mà bạn nghĩ đó sắp thành rồi đó, mà lại còn thành công 1 cách rất dễ dàng nữa chứ. Mà nếu bạn đang có kế hoạch nào đó muốn thực hiện thì cũng nhanh chóng tiến hành đi nhé, nhân lúc cát khí đang lan tràn để xin chút vận may, khả năng thành công cũng sẽ cao hơn nhiều phần đó.

Giờ Dậu (17h – 19h)

Điềm báo là gì nếu bạn giật mắt trái vào khoảng thời gian từ 17h đến 19h. Bạn sắp phải vất vả ngược xuôi vì người khác, vì giúp đỡ cho người mà thiệt hại lợi ích của mình. Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao phải mệt mỏi vì giúp cho người khác như vậy, dù sao cũng chẳng được lợi ích gì.
Xin bạn hãy nghĩ sâu và nhìn xa một chút, không có chuyện gì tự nhiên xảy ra, bạn giúp người hôm nay thì ngày mai người giúp lại bạn, chẳng có gì là thiệt thòi ở đây cả. Hơn nữa, bạn có thể có thêm một người bạn mới, cũng có thể người mà bạn giúp lúc này chính là quý nhân tạo ra nhiều may mắn và cơ hội cho bạn trong tương lai nữa đó.

Giờ Tuất (19h – 21h)

Máy mắt trái vào lúc này, đó có thể là bạn sắp được giao cho 1 trọng trách gì đó rất lớn. Bạn có thể gặp phải nhiều áp lực khi thực hiện nhiệm vụ được giao, nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy nhanh chóng đón nhận những điều được giao phó.
Bạn sẽ được quý nhân trợ giúp trong suốt cuộc hành trình, mọi khó khăn đều được hóa giải, cuối cùng sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Mà có 1 điều tiết lộ thêm với bạn, đó là trọng trách lần này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những bước tiến về công danh sự nghiệp của bạn trong tương lai nữa đó.

Giờ Hợi (21h – 23h)

Điềm báo nháy mắt trái, giật mát trái vào khung giờ này là bạn sẽ được hưởng niềm hạnh phúc của đoàn viên, ấm áp bên tình yêu thương chăm sóc của gia đình. Ngoài ra, trong công việc, bạn cũng sẽ giành được nhiều thành công, được đồng nghiệp nể vì, được cấp trên công nhận. Những nỗ lực của bạn trong thời gian vừa rồi hoàn toàn là xứng đáng.
Hãy cố gắng thêm một chút nữa thôi, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, tạo nên những thành công rực rỡ khiến cho tất cả mọi người đều phải thừa nhận năng lực của mình. Khả năng thăng tiến của bạn trong thời gian tới là rất cao, hãy không ngừng trau dồi thêm kiến thức cũng như tăng sự tự tin vào chính bản thân mình.

Ngoài những điềm báo về giật mắt trái, bạn có thể tra cứu thêm Lịch vạn niên, Lịch vạn niên 2018 và Lịch âm chính xác trên Lichngaytot.com!

Phong tục kỳ lạ về chuyện cưới xin trên thế giới

Ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới có nhiều phong tục kỳ lạ phụ thuộc hoàn toàn theo phong tục, tập quán từ xa xưa của những vùng đất này.
Có những lễ cưới không tuân theo lẽ thông thường như chúng ta vẫn nghĩ như: hôn nhân một vợ một chồng, hôn nhân vì tình yêu..

Thắt chặt tình cảm bằng cách quan hệ với người thân của chồng/vợ

 Theo phong tục ở một số bộc tộc thuộc Nam Mỹ như người Siriono ở Bolivia, người Caingang ở Brazil họ cho phép cặp vợ chồng có quyền quan hệ tình dục với với anh, chị em ruột của bạn đời.
Điều này có nghĩa là người chồng có thể quan hệ với em vợ, chị vợ hay người vợ có thể quan hệ với anh chồng, em chồng mà không hề bị phê phán, chê trách điều gì.

Theo quan điểm của những người trong bộ tộc thì việc này giúp gắn kết tình cảm hai gia đình thông gia. Tuy nhiên vì phong tục kỳ quặc này mà trong gia đình sẽ có những đứa con cùng cha, khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

Đàn ông là người thách cưới

 Ở Brazil có thổ dân Equateur sống theo chế độ mẫu hệ, vì thế phụ nữ có quyền lựa chọn người đàn ông phù hợp cho mình và tự đi hỏi cưới, đem lễ vật đến nhà trai. Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm: một chiếc sừng tê giác, một khúc ngà voi hay một chiếc răng heo rừng.

Chàng trai sẽ được quyền “thách cưới” hàng chục con gà trống thiến, trâu, vàng, bạc… Nếu không đáp ứng đủ lễ vật, cô gái coi như đã có một đời chồng và sẽ… phải ở giá suốt đời. Xem thêm: Tìm hiểu những phong tục cưới xin thú vị ở châu Âu

Không được cưới vợ khi chưa học về “chuyện ấy”

 Tình dục luôn là yếu tố quan trọng trong hôn nhân vì thế, để giữ gìn hạnh phúc gia đình sau này. Đó là lý do chính đáng cho việc những cậu thanh niên đến tuổi dậy thì ở trên quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương sẽ phải học một lớp giáo dục về cách quan hệ tình dục.

Sẽ có một chuyên gia phụ trách dạy những thanh niên này các tuyệt chiêu cần thiết chốn phòng the. Các chàng trai đều phải trải qua lớp học này, nếu không học tập tốt sẽ không được cưới vợ. Xem thêm: Hôn lễ độc đáo của người Chăm ở An Giang

Tục “đa phu”

tuc da phu
Tại một ngôi làng nhỏ, vùng Dehradun, phía Bắc Ấn Độ. Nơi hầu hết mọi người đều theo đạo Hindu và có một phong tục kỳ lạ. Theo quan niệm cổ xưa, nếu như các con trai trong nhà chỉ cưới một người vợ thì họ sẽ được sống quây quần cùng nhau và không phải chia tách đất đai cho ai hết.

Theo phong tục hôn nhân kỳ quặc này khi một cô gái lấy chồng, gia đình chồng có bao nhiêu anh em trai thì cô sẽ phải làm vợ của tất cả bọn họ.

Truyền thống lấy anh em trai được cho là có nguồn gốc từ sử thi Mahabharatha, trong đó Draupadi, con gái của Vua Pancha, đã kết hôn với 5 anh em ruột. Truyền thống này được cho là cách để giữ nguyên đất đai của gia đình vì nếu lấy nhiều vợ thì gia đình sẽ phải chia đất đai cho các con.

Mẹ cô dâu chứng kiến đêm động phòng

Một trong những phong tục kỳ lạ ở một số vùng tại Columbia đó là mẹ cô dâu sẽ chứng kiến đêm động phòng của cặp đôi mới cưới. Theo truyền thống của người Columbia đêm động phòng của cặp đôi mới cưới phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu. Họ cho rằng sự giám sát của mẹ cô dâu sẽ rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm yêu đương.
Theo phong tục kỳ lạ này, người mẹ sẽ ngồi quan sát con gái và con rể và bà sẽ tư vấn để cho hai người có thêm kinh nghiệm. Người Columbia cho rằng phong tục kỳ quặc này sẽ giúp hai vợ chồng duy trì tình cảm bền lâu hơn.

Cách đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc để sự nghiệp thăng tiến ầm ầm

Cách đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc để giúp sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh thuận lợi là gì? Nếu còn chưa rõ, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây!

1. Cây Kim Tiền là cây gì?

 Cây Kim Tiền là cây gì? Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài, là loài cây mọc thành khóm, không có thân chính nhưng có rất nhiều nhánh nhỏ mập mạp, bên trong mọng nước. Cây Kim Tiền sinh trưởng mạnh, sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm.
cach dat cay kim tien tren ban lam viec
Cây Kim Tiền rất thích hợp để đặt trên bàn làm việc_tin tức xã hội
Vì đặc tính của cây là dễ sống, ưa sáng nhưng không cần ánh sáng trực tiếp và không phải tưới nước thường xuyên nên rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là người làm kinh doanh hoặc dân văn phòng muốn tạo màu xanh cho góc làm việc của mình.
Lá cây Kim Tiền là có cuống ngắn, phiến lá dày xanh mướt, có khả năng lọc ôxy, loại bớt các chất bụi bẩn, vừa có thể làm sạch bầu không khí lại vừa đem lại màu xanh tươi mát.
Những người phải làm việc căng thẳng, tiếp xúc với màn hình máy tính trong thời gian dài có thể nhờ vào cây Kim Tiền để giảm bớt áp lực, khiến đôi mắt được thư giãn.
Với những người làm nghề kinh doanh, đặt một cây Kim Tiền trên mặt bàn làm việc có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, làm ăn ngày càng thuận lợi, hanh thông.

2. Cây Kim Tiền hợp với tuổi nào?

 Bởi việc trồng cây Kim Tiền gần như hội tụ đủ cả 5 yếu tố trong Ngũ hành gồm, bản thân cây Kim Tiền thuộc Mộc, cây trồng trong đất (Thổ) cần nước (Thủy) làm điều kiện để sinh trưởng, chậu để trồng cây (Kim) nên tất cả các mệnh đều phù hợp với việc trồng loài cây này.

Tuy nhiên, mỗi mệnh khác nhau cần có những lưu ý khác nhau khi trồng cây. Chi tiết xem tại: Cây Kim Tiền hợp tuổi nào mệnh nào?

cay kim tien hop tuoi nao
Tất cả các mệnh đều thích hợp để trồng cây Kim Tiền
Ngoài ra, người tuổi Tý là người thích hợp với cây Kim Tiền nhất. Bởi con giáp này luôn có chí hướng làm giàu nhưng lại hay do dự, không biết nắm bắt cơ hội, để lỡ nhiều mối làm ăn tốt đẹp nên cây Kim Tiền với tác dụng thúc giục tài vận sẽ khiến họ gặp nhiều may mắn hơn, dũng cảm thử thách bản thân, khiến việc kinh doanh và tiền đồ thêm rộng mở.

Người tuổi Tý có thể tham khảo việc bày trí cây Kim Tiền ở: Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà chuẩn phong thủy, tài lộc đổ về như nước.

3. Cách đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc

Những nhân viên văn phòng hoặc những người có nhu cầu biết về cách đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc có thể tham khảo những thông tin dưới đây:
Cây phong thủy Kim Tiền đặt trên bàn làm việc có 2 loại chính là cây Kim Tiền trồng bình thường ở trong đất và cây Kim Tiền thủy sinh. Cây thủy sinh đặc biệt thích hợp cho những người mệnh Thủy.
Khi chọn cây thì nên mua những cây tươi tốt, có nhiều mầm lộc, vì đó là những cây có sức sống mạnh mẽ, tạo cảm giác mang lại nhiều năng lượng tích cực cho bạn, cũng như khiến công việc tương lai có nhiều triển vọng.
cach dat cay kim tien de ban
Nên chọn cây tươi tốt, có nhiều lá xanh_tin tức xã hội
Khi đặt cây trên bàn làm việc cần lưu ý tới kích thước và những vật dụng đã đặt sẵn trên mặt bàn, thông thường, chiều cao phù hợp của cây Kim Tiền trên mặt bàn làm việc là từ 30 đến 35 cm.
Đặt cây ở vị trí góc bàn, không nên đặt cây ở chính giữa mặt bàn gây vướng víu, cản trở tầm nhìn.
Sau khi biết cách đặt cây kim tiền trên bàn làm việc, bạn vẫn cần phải chú ý đến việc chăm sóc cây, dù Kim Tiền là loài cây rất dễ sống, không cần phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Hãy đảm bảo các điều kiện nhiệt độ, ánh sáng và nước tưới dưới đây:
Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 15-30 độ C, môi trường văn phòng hiện nay có thể hoàn toàn đảm bảo điều kiện này.
Vì là cây ưa sáng nên bạn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển. Tuy nhiên, cây không nhất thiết cần đến ánh sáng mặt trời mà có thể thay thế bằng ánh sáng của đèn điện.
Nên tưới nước cho cây vào thời điểm trời mát mẻ hoặc đã tắt nắng để cây không bị sốc nhiệt. Ngoài ra, bạn chỉ cần tưới cây 2-3 lần một tuần, chứ không cần tưới mỗi ngày.
Để cây phát triển thêm xanh tốt, bạn có thể bón hai, ba viên thuốc B1 hoặc phân bón mỗi tháng.