Loading...

Sợ kinh hoàng với những con ma Nhật Bản ghê rợn

Ngày đăng: 02/04/2019
Đây là những con ma Nhật Bản khá quen thuộc và thường được nhắc đến trong truyền thuyết, tuy nhiên nếu gặp chúng thực sự là nỗi khiếp sợ của nhiều người.

Linh hồn bóng đè Kanashibari

Khoảng 40% dân số Nhật Bản thường hay bị bóng đè và người ta gọi đó là Linh hồn có tên là Kanashibari có nghĩa là “bị sắt đè lên người” là kẻ gây ra hiện tượng này.

Bí ẩn hiện tượng “Bóng đè” cho đến nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng, có người cho rằng đó là hiện tượng tâm linh nhưng một số khác lại lí giải bằng các cơ sở khoa học.

Kanashibari chuyên đi lại trong phòng ngủ ghì nạn nhân khi họ đang ngủ, theo quan niệm của người Nhật Bản, nếu nằm chung với một con thú bông bị ám, rất có thể đêm đêm chúng sẽ leo lên người bạn để ngủ.

Nhưng trong khi đó có người cho rằng đó là do chế độ ăn uống không điều độ, tuần hoàn máu lưu thông không tốt hoặc người đó gặp những chấn động ảnh hưởng đến não và buổi tối nằm mơ mà thôi. Xem thêm: Liên tục bị BÓNG ĐÈ, phải làm sao để THOÁT cơn ác mộng?

Búp bê mọc tóc Okiku

 Búp bê mọc tóc ở Nhật Bản ‘ăn đứt’ Annabelle về độ đáng sợ Búp bê Okiku là một trong những con búp bê bị ma ám bí ẩn nhất trên thế giới.

Chuyện kể lại rằng, một cậu bé đã mua tặng con búp bê này cho em gái mình là Okiku khi đó chỉ mới 2 tuổi và được cô bé đặc biệt yêu thích, đi đâu cũng mang theo cùng đi. Con búp bê cao khoảng 40cm và được khoác lên mình trang phục kimono truyền thống. Khuôn mặt của Okiku có màu trắng sứ như người thật và đôi mắt đen tuyền.

Nhưng không lâu sau Okiku qua đời, để tưởng nhớ cô bé, mọi người đặt búp bê lên bàn thờ, nhưng điều lạ là tóc con búp bê cứ dần dần mọc dài ra. Kể cả khi họ đem tóc của con búp bê đi cắt ngắn thì chẳng lâu sau, mái tóc lại dài ra đến tận đầu gối thì dừng. Giải thích cho điều này, một thầy phù thủy phán rằng vì quá gắn bó với búp bê mà linh hồn của Okiku đã nhập vào nó.

Năm 1938, gia đình đem nó đến ngôi chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido để trừ tà. Đến nay, con búp bê này vẫn được trưng bày ở chùa và mái tóc vẫn cứ tiếp tục dài ra dù đã được tỉa tót thường xuyên.

Câu chuyện về búp bê Okiku đã được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong các vở kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều phiên bản đã bị phóng đại lên khi người ta kể lại rằng búp bê Okiku có thể cười, khóc hay bước đi trong nhà.

Nurikabe – ma lạc đường

Khi đi ra khỏi nhà, một trong những con ma Nhật Bản đáng sợ nhất đó là Nurikabe – con ma lạc đường.

Truyền thuyết kể lại rằng Nurikabe là những con quái vật có hình dạng giống như một bức tường và thường xuất hiện trên đường đi. Nurikabe là một kẻ ma ranh. Nó thường tàng hình để chặn người đi đường, buộc họ phải đi xung quanh.

Thậm chí nếu người xưa cố gắng đi theo một con đường khác thì bức tường cũng sẽ dần cao hơn và di chuyển theo. Người ta nói rằng, bất cứ ai gặp phải một Nurikabe có thể bị lạc cả ngày, chẳng mò được đường về nhà.

Quái vật Ubume bắt cóc trẻ em

Một trong những con ma Nhật Bản đáng sợ mà mọi người hay nhắc tới đó là Ubume bắt đi. Người ta cho rằng, Ubume là tập hợp linh hồn của những người phụ nữ chết trong khi sinh con hoặc khi mang thai. Do oán hận vì không có được con nên chúng lùng sục khắp nơi để bắt cóc trẻ con của người khác.

Theo truyền thuyết, Ubume được mô tả như một sinh vật giống chim nhưng khi lông chúng bị ngắt thì chúng sẽ hóa thành phụ nữ đi bắt con. Người ta hay kể về Ubume rằng cô thường vào thị trấn mua đồ để nuôi con, nhưng một lúc sau khi cô rời đi thì tiền trên tay họ hóa thành lá khô.

Có người kể về Ubume rằng đó là một người phụ nữ để ngực trần bế em bé đứng ở các giao lộ hay cầu cống vắng người, nếu ai đi qua thương tình bế hộ con cho cô thì cô sẽ đưa đứa bé cho họ rồi bỏ đi. Để hóa giải, người này cần phải đọc một lời cầu nguyện Phật giáo như là cách để giải thoát cho linh hồn đứa bé. Nếu làm đúng, cô sẽ quay trở lại để cảm ơn vì đã giúp con của cô tái sinh