Loading...

“TIỂU NHÂN LÔNG BỤNG” VÌ SAO TRONG KINH DOANH CẦN NÊN TRÁNH XA?

loading...
Ngày đăng: 12/07/2018

Trong ca dao có câu “quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng” hay “cá khôn cá lội ra khơi, những người lông bụng chớ chơi mà lầm”. Vì sao lại như thế?

 

“Quân tử lông chân, tiểu nhân lông bụng” hay “cá khôn cá lội ra khơi, những người lông bụng chớ chơi mà lầm”, đây là câu ca dao mà ngày xưa ông cha ta dựa theo tướng học biểu đạt nên tính cách của 1 người. Người có lông quá nhiều hay có lông bụng mọc rậm sẽ biểu đạt nên tính cách xảo trá, gian tham và có tâm hại người. Vì sao lại như thế? Làm cách nào để triệt lông bụng mọc rậm?

Tướng số trong Nhân Tướng học có nói về tính cách của những người có nhiều lông và rậm. Người có càng nhiều lông nhất là râu, vùng ngực và bụng thường có tính khó lường, hay thay đổi suy nghĩ. Trong công việc cùng các quan hệ xã hội, người này luôn mưu cầu tư lợi cho bản thân. Họ thường quan niệm coi trọng bản thân và coi thường mọi người xung quanh. Bản tính người này thường tham lam, họ cũng là người rất ham thích chuyện xác vì lông rậm và nhiều thường có sinh lý rất mạnh.

Từ đó có thể hiểu được ý nghĩa câu nói “tiểu nhân lông bụng”. Tướng người này thường là người siêng ăn nhác việc, tâm tính giảo hoạt, tính tình nhỏ mọn và không có chí tiến thủ, họ là người thủ đoạn để đạt được mục đích. Vì thế trong kinh doanh nếu bạn bắt buộc kết hợp làm ăn cùng người tướng này, nên cẩn thận họ và đừng quá đặt nặng niềm tin vào họ. Nếu bạn quá tin vào họ bạn sẽ dễ thất vọng, thậm chí có khả năng tiền mất tật mang.

Người có tướng này nếu kết hợp với ngũ quan cân đối nhưng đuôi mắt thường có nốt ruồi. Người này tướng gian trá giảo hoạt, là người không trộm cũng là cướp. Kiêng kỵ nhất trong các việc quan hệ đối tác làm ăn, nếu bạn chưa biết họ có phải là tướng “tiểu nhân lông bụng hay không” bạn có thể đoán được 1 phần tính cách của họ thông qua nhìn phần đuôi mắt có nốt ruồi hay không.

Tôi có người bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Trong thời gian 10 năm anh cố gắng làm việc, nên có tích góp được số vốn làm ăn khá nhỏ vừa đủ để anh bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng do không có kinh nghiệm trong việc kinh doanh và đầu tư, buộc lòng anh phải tìm tới các đối tác có kinh nghiệm để có thể sử dụng đồng vốn ít ỏi của anh 1 cách có hiệu quả. Trong 1 lần đi ăn cùng bạn bè, anh tâm sự với 1 người quen và được giới thiệu người đối tác có kinh nghiệm trong việc kinh doanh mỹ phẩm. Vì bản tính dễ tin người, anh đã tin tưởng giao hết cho người này toàn quyền quyết định số vốn mà anh có. Tháng đầu tiên họ báo với anh công việc kinh doanh phát sinh lời gấp đôi, tháng tiếp theo anh cũng nhận được báo cáo giống y tháng đầu tiên. Khi anh kiểm tra tài khoản mà đối tác anh báo cáo gửi trả hàng tháng cho mình, tài khoản của anh vẫn không có thay đổi ngoài việc tháng lương anh vẫn nhận hàng tháng.

Linh tính mách bảo nên anh đã đến cửa hàng kinh doanh mà đối tác đã cho anh địa chỉ. Lúc này anh mới vỡ lẽ ra đây là địa chỉ giả vì cửa hàng ở đây là kinh doanh quần áo và người chủ là 1 người nữ chứ không phải là đối tác mà anh tin tưởng giao quyền sử dụng vốn. Anh biết đã bị mắc lừa và báo công an về việc anh bị lừa đảo tài sản. Một lần có dịp, anh hẹn tôi ra nói chuyện và có kể tôi nghe việc này. Vì bệnh nghề nghiệp, tôi có hỏi anh và nhờ anh tả cho tôi hình dáng của người đó ra sao. Đối tác anh tin tưởng là người có trán thô, mắt to vừa phải, đuôi mắt trái có nốt ruồi cùng với đôi tai vẩu tai trong tai ngoài không phân. Tôi mới nói cho anh sau này hãy cẩn thận với người có tướng như thế này, đây là tướng của người gian tham, giảo hoạt cùng tiểu nhân. Tôi còn nói nếu sau này anh có gặp người nào phần bụng hay ngực có lông rậm và mọc nhiều thì trách kết giao không kẻo mang họa vào thân. Đây là bài học của anh bạn tôi cũng như mọi người hãy cẩn thận đừng tin những người có tướng như vậy.

 

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...