Loading...

Lưu ý đặc biệt khi người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa

loading...
Ngày đăng: 12/06/2019
Khi người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn. Vì thế, đừng quên những lưu ý quan trọng trong bài viết sau bạn nhé!
Người mệnh Hỏa trang trí nhà cửa cũng có nét riêng vì không như những người mệnh khác, họ đại diện cho sức nóng, có xu hướng gây hấn và chiến tranh. Vì vậy, họ phại chọn kiểu dáng, màu sắc, hướng nhà đến nội, ngoại thất đảm bảo cân bằng âm dương, làm giảm tính Hỏa để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Một lưu ý chung đó là đừng nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong nhà. Bất cứ không gian nào cũng vậy, hãy tạo sự thông thoáng, đặc biệt là nên mở một lối đi từ cửa vào để khí từ ngoài đi vào nhà, tạo vượng khí cho bạn.

1. Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

 Theo Bát quái đồ hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, đây là các hướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nếu như nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hướng nhà không phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2. Mái nhà

Đa số nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng bảo hộ tốt cho ngôi nhà, tạo sự hài hòa.
Nếu chọn số nhà hoặc số tầng khi thiết kế nhà, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và tránh số 1.

3. Màu sắc khi sơn nhà cho người mệnh Hỏa

 Màu sắc không những ảnh hưởng đến thị giác mà còn đóng vai trò là điểm nhấn của ngôi nhà. Chọn màu sắc theo ngũ hành sẽ mang đến những trường khí tốt đẹp và may mắn về tài vận cho gia chủ.
Chọn màu sắc hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương từ đó khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động lên.

+ Màu sắc tương sinh:

 Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận.

Đó là các tông màu xanh và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

+ Màu tương hợp

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì vậy cuộc sống của họ cũng sôi nổi và tích cực. Màu sắc của mệnh bao gồm đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Màu sắc sơn tường có thể dùng gam màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, sự lãng mạn.
Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng bởi vì đó là màu sắc rực rỡ, nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Chỉ nên sử dụng các màu này để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ví dụ như ghế sofa phòng khách, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến…

+ Màu hạn chế:

 Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

4. Nên trồng nhiều cây xanh trong nhà người mệnh Hỏa

 Một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng.

Quá nhiều tính Hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau.

Bản mệnh chỉ cần lưu ý trồng thêm cây xanh nhất là trong phòng khách. Trồng cây xanh vừa để tiết giảm năng lượng của mệnh Hỏa vừa để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà. Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Loại cây nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng hoặc hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Mỗi chậu cây bạn hãy chọn những cây với số nhánh hay hoa là 3, 4, 9 và tránh số 1.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...